Franskir dagar - 01.07.2009, Síða 5

Franskir dagar - 01.07.2009, Síða 5
Franskir dagar - Les jours fran^ais Lauk- og ansjósubaka frá Nice Pi ÖSúJúcL <át& Fylling • 4-6 msk ólífuolía • 1 kg laukur • 3 hvítlauksgeirar • steinlausar svartar ólífur • 2-3 dósir ansjósur • salt-pipar • Herbes de Provance Skerið laukinn í þunnar sneiðar og hvítlaukinn smátt. Brúnið í 5 mín. við vægan hita í olíu. Bætið salti og pipar út í. Látið ekki brúnast of mikið. Gerið bökudeigið og setjið í eldfast form eða á plötu. Setjið laukinn ofan á og raðið ansjósunum yfir. Stráið Herbes de Provance yfir eftir smekk. Bakið í 20 mín. við 210°. Skreytið með ólífum og hellið 3 msk af ólífu- olíu yfir. Botn • 250 g hveiti • 125 g smjör • 6 msk vatn • salt Hrærið vel saman og látið standa nokkrar klukkustundir eða yfir nótt. Umsjón Albert Eiríksson

x

Franskir dagar

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.