Dagblaðið Vísir - DV - 10.03.2009, Side 21

Dagblaðið Vísir - DV - 10.03.2009, Side 21
Þriðjudagur 10. Mars 2009 21Fókus á þ r i ð j u d e g i aniston efst Myndin Marley and Me með Jennifer Aniston og Owen Wilson í aðalhlutverkum var aðsóknarmesta mynd helgarinnar. Myndin var frumsýnd á föstudag en hún sló við gamla brýninu Clint Eastwood en myndin hans Gran Torino var einnig frumsýnd þá. 2684 manns sáu Marley and Me sem þénaði rúmar 2,5 milljónir en 2264 sáu Gran Torino sem þénaði rúmar 2 milljónir. Kvenhatur í Kilju Metsölubókin Karlar sem hata kon- ur er komin út í kilju hjá bókafor- laginu Bjarti. Halla Kjartansdóttir þýddi bókina sem er eftir Stieg Lars- son en hann lést árið 2004. Bókin hefur náð miklum vinsældum hér heima sem og úti en hún sat með- al annars á metsölulista New York Times. Bókin fjallar um ævintýri blaðamannsins Mikaels Blomkvist en sjálfur var Larsson blaðamaður og starfaði á sænsku fréttastofunni TT. Þá stofnaði hann og ritstýrði tímaritinu Expo. Ábyrgð lista- mannsins Leiklistarsamband Íslands stend- ur fyrir fundaröð í Nýlistasafninu sem hefst í kvöld. Yfirskrift fund- anna er Á hverfanda hveli og er undirtitillinn Ábyrgð listamanns- ins. Fulltrúum fjögurra fagfélaga innan sviðslista hefur verið falið að sjá um eitt kvöld hverjum og fimmta kvöldið verður tileinkað hlutverki listamanna í endurreisn Íslands. Fundurinn í kvöld hefst klukkan 20.00 og er það Kristín Eysteinsdóttir leikstjóri sem er umsjónarmaður. Ég bauð kærustunni minn út að borða á veitingastaðinn Orange við Reykjavíkurhöfn í tilefni af konudeg- inum. Það er kvöldstund sem ég mun seint gleyma enda ekki frá því að ég hafi orðið fyrir því sem kalla mætti matarupplifun. Staðurinn sjálfur er líflegur en fág- aður í útliti og býður upp á einn allra flottasta bar landsins. Ekki bara fyrir útlitið heldur er hægt að panta mik- ið magn af frumlegum, fjölbreytt- um og skemmtilegum drykkjum. Við settumst inn á barinn þar sem við fengum okkur Chuck Berry og Tony Montana. Við ákváðum að panta óvissu- matseðil staðarins þar sem mat- reiðslumennirnir ráða ferðinni. Á matseðlinum er lofað minnst fimm réttum en þeir geta orðið fleiri. Fyrsti rétturinn sem við feng- um kom fljúgandi til okkar í orðs- ins fyllstu merkingu. Djúpsteiktur smokkfiskur var borinn fram í lítilli fötu sem hékk í stórri helíumblöðru. Með því fengum við líka hægeld- aðan þorsk sem var borinn fram á skemmtilegan hátt í trékörfu sem þurrísreyk lagði upp úr. Forréttur- inn var frábær en kvöldið var rétt að byrja. Eftir það settumst við inn í sal og þangað héldu kræsingarnar áfram að koma. Lax, humarvaffla, villi- fuglapate, kokkapasta og skötuselur, ungnaut og svo eftirréttur. Við keypt- um svo vín með óvissumatseðlinum þannig að mismunandi vín var borið fram með hinum ýmsu réttum. Humarvafflan er eitt það besta sem ég hef bragðað á ævi minni. Þar er humar borinn fram á vöfflu með tómatsultu og humarrjóma. Við lit- um hvort á annað og fórum að hlæja. Einfaldlega vegna þess að þetta var of gott. Þá var ungnautið svo lunga- mjúkt að ég hefði ekki trúað því nema smakka það. Það er ekki bara maturinn á Or- ange sem er frábær heldur einnig þjónustan og andrúmsloftið. Enda er þema staðarins „fun and fine dining“. Til dæmis bjóða þeir upp á magnað- an eftirrétt sem vakti mikla lukku í salnum í hvert skipti sem hann var borinn fram. Þar er rjóma sprautað í fljótandi köfnunarefni þannig að úr verður eins konar rjómapoppkorn. Þetta er allt gert frammi í salnum með tilheyrandi athöfn. Þegar mað- ur stingur því svo upp í sig og blæs frá sér spúir maður köldum reyk. Til þess að fullkomna þetta ótrú- lega kvöld vann ég kampavínsflösku í bingó sem staðurinn stóð fyrir. Að matnum loknum settumst við því aftur inn á bar og skáluðum í kampa- víni. Fullkomið kvöld. Það er erfitt að tala um hraða á svona stað en tímasetningar þjón- anna með mat og vín voru til fyrir- myndar. Maturinn var eins og áður sagði ótrúlegur og viðmótið frábært. Umhverfið er einnig með því glæsi- legra í borginni. Eins og búast má við kostar sitt að borða á svona stað en þú ert líka að borga fyrir einstakan mat, frábæra þjónustu og skemmti- lega upplifun. Ef þú ætlar fínt út að borða er Orange alveg málið. Ásgeir Jónsson einstöK upplifun Orange geirsgötu 9 Hraði: Veitingar: Viðmót: Umhverfi: Verð: í skyndi Orange gullmoli við höfnina. Frumleg framsetning „Til þess að fullkomna þetta ótrúlega kvöld vann ég kampavínsflösku í bingó.“ Nýr kostur í DV eru þjónustuauglýsingar. Það borgar sig að auglýsa í DV! ÞJÓNUSTUAUGLÝSINGAR Hringdu í síma 515 5550 og byrjaðu strax í dag!

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.