Fréttablaðið - 12.10.2019, Síða 68

Fréttablaðið - 12.10.2019, Síða 68
Þótt ítalskt biscotti sé ekkert endilega jólasmákaka þá eru þessar kökur ótrúlega góðar og passa árið um kring. Margir baka alltaf biscotti fyrir jólin. Ítalir dýfa kökunum í kaffi eða sætt vín. Biscotti með súkkulaði og möndlum Ótrúlega góð uppskrift og ekki svo f lókin. 150 g smjör 300 g sykur Rifinn börkur af 1 appelsínu 3 egg 159 g möndlur 100 g dökkt súkkulaði 6 dl hveiti 3 tsk. vanillusykur 2 tsk. lyftiduft Uppskriftin ætti að duga í 40 kökur. Hrærið vel saman smjör og sykur. Blandið því næst öllu öðru saman við. Setjið meira hveiti ef deigið verður mjög blautt. Skiptið deiginu í fjóra parta og hnoðið rúllur. Leggið þær á bökunarplötu og þrýstið á lengjuna þannig að hún f letjist aðeins út. Bakið í 180°C heitum ofni í 25 mínútur. Takið úr ofninum og látið aðeins kólna áður en deigið er skorið niður í jafnstórar sneiðar. Raðið þeim á bökunar- pappír á bökunarplötu og setið aftur í ofninn í 10 mínútur eða þar til þær verða gullinbrúnar. Setjið á rist og kælið. Kökurnar eiga að vera þurrar og stökkar. Það má breyta til með þessar kökur með hnetum í staðinn fyrir möndlur. Einnig má nota trönuber. Jólasúkkulaðikökur Hér er uppskrift að ekta brownies sem hægt er að skreyta á mismun- andi jólalegan hátt og taka með sér í vinnuna. Hægt er að skera kökurnar eins og jólatré, setja ferska ávexti á þær eða jafnvel blöndu af þurrkuðum ávöxtum. Fallegar súkkulaðikökur búa til skemmtilega jólastemmingu. Uppskriftin ætti að gefa 12 kökur. 200 g dökkt súkkulaði, 70% 200 g smjör 4 egg 3 dl sykur 4 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Til skreytingar: Kakóduft Þurrkaðar apríkósur, trönuber, pekanhnetur, pistasíur 3 msk. hunang ½ tsk. kanill Hitið ofninn í 150°C. Skerið súkkulaðið smátt og setjið í skál ásamt smjöri. Bræðið súkkulaðið og smjörið yfir smávegis af heitu vatni. Þegar súkkulaðið er bráðið eru eggin hrærð saman við og þar á eftir er sykrinum bætt saman við. Þá er hveitið og lyftiduftið hrært út í. Deigið á að vera kekkjalaust. Klæðið form sem er 25x35 cm með bökunarpappír. Hellið deiginu yfir þannig að yfirborðið verði slétt og fínt. Bakið í 20 mínútur og kælið síðan áður en kakan er skorin í jafnstóra bita. Blandið saman hnetum, þurrkuðum ávöxtum, hunangi og kanil í skál. Setjið blöndu ofan á hverja köku áður en hún er borin fram. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Verið velkomin í verslun okkar Opið virka daga kl. 8:30–17:00 Síðumúli 16 I 108 Reykjavík I Sími 580 3900 I fastus.is fastus.is ER ALLT KLÁRT fyrir jólahlaðborðin? Með fallegar kökur í vinnuna Það er huggulegt að bjóða vinnufélögunum upp á smá sætindi í desember. Það lífgar upp á skammdegið. Vinsælt er að taka með sér piparkökur en það eru til aðrar tegundir sem eru góðar. Ítalskar biscotti eru frábærar kökur. Góðar með kaffi eða sætu víni. Súkkulaðikökur er hægt að skreyta á margvíslegan máta. 8 KYNNINGARBLAÐ 1 2 . O K TÓ B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U RJÓLAHLAÐBORÐ 1 2 -1 0 -2 0 1 9 0 5 :5 3 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 4 0 2 -1 4 C 0 2 4 0 2 -1 3 8 4 2 4 0 2 -1 2 4 8 2 4 0 2 -1 1 0 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 1 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.