Feykir


Feykir - 26.07.2017, Page 11

Feykir - 26.07.2017, Page 11
bita og einnig blaðlaukurinn, öllu hrært saman og smakkað til með karrýinu. Fylltir sveppir: stórir sveppir mexíkósk ostarúlla Aðferð: Stilkarnir teknir úr svepp- unum, ostinum smurt inn í holuna og grillað. Grillaður ananas: Ferskur ananas skorinn í sneiðar, grillað og penslað um leið með góðri olíu. EFTIRRÉTTUR Frómas 2 egg 1 dl sykur 4 dl rjómi 1 dl sherry 6 matarlímsblöð 6 msk söxuð kokteilber 4 msk saxað súkkulaði Aðferð: Rjóminn er þeyttur sér í skál, egg og sykur er þeytt mjög vel saman í annarri skál. Matar- límsblöðin brædd og kæld niður með sherry. Öllu blandað varlega saman en endað á þeytta rjóm- anum. Verði ykkur að góðu! Við skorum á Kristínu Ingibjörgu Lárusdóttur og Gunnar Kristinn Ólafsson að vera matgæðingar næsta Feykis. SVÖR VIÐ VÍSNAGÁTU: Bakki, Steinn og Hjálmar. Feykir spyr... Hvað hræðist þú mest? Spurt á Facebook UMSJÓN palli@feykir.is „Sko, líklega eru það pöddur og snákar. Allavega er mér meinilla við þannig skepnur og þess vegna guðslifandi fegin að búa á íslandi. En kannski hræðist maður mest að veðurspáin standist ekki og að það rigni í heyið á heyskapartíma.“ Guðríður Magnúsdóttir, Gígí „Kóngulær, þær geta klárlega étið mig.“ Guðný Guðmarsdóttir „Hræðist mest að vita af Axel Kárasyni á mótorhjóli á Kjalvegi – á suðurleið.“ Stefán Jónsson Folaldavöðvi með sveppum, ananas og tómatsalati Það eru þau Páley Sonja Wium Ragnarsdóttir og Lárus Blöndal Benediktsson á Blönduósi sem ætla að leyfa okkur að hnýsast í uppskriftabankann þeirra þessa vikuna. Þau eiga þrjú börn, þau Kristjönu Diljá 16 ára, Einar Gísla 9 ára og Margréti Ruth tæplega 4 mánaða. Hjónin er bæði sjúkaliðar að mennt en Lárus er nú í slátraranámi og vinnur í SAH samhliða því. Páley hefur starfað sem leiðbeinandi í Blönduskóla og nemur jafnframt kennslufræði við HÍ. „Við kjósum að hafa eldamennskuna þægilega, en jafnframt skemmtilega, og deilum því með lesendum þessum einföldu og góðu uppskriftum, að okkar mati allavega,” segja þau. „Við erum hvorki forrétta- né eftirréttafólk en við leyfum samt einum eftir- rétti að fylgja með sem við fáum á hátíðisstundum.” AÐALRÉTTUR Grillaður folaldavöðvi m/tómatsalati, fylltum sveppum og grilluðum ananas Lögur fyrir folald (eða reyndar hvaða kjöt sem er): 1 flaska af Piri piri kryddolíu frá Pottagöldrum 1 flaska af Bbq sósu - honey mustard Slatti af Bbq spices allround krydd frá Santa Maria Slatti af Maldon sjávarsalti Aðferð: Þessu er öllu blandað saman í skál, kjötið skorið niður í u.þ.b. 2 sm sneiðar og látið ofan í löginn og inn í kæli. Nóg er að láta liggja í leginum í klukkutíma áður en sett er á grillið en það verður þó alltaf betra eftir því sem það geymist í fleiri tíma. Tómatsalat (gott sem meðlæti með öllum mat, kjöti og fisk): 1 250 ml majónes ½ dós sýrður rjómi u.þ.b. 5 tómatar ½ blaðlaukur ½ dós sweet mango chutney slatti af karrý Aðferð: Tómatarnir skornir í smáa Lárus og Páley. MYND ÚR EINKASAFNI „Ég hræðist ekkert, en heilsutap á mér og mínum kemur upp í hugann.“ Þórarinn Eymundsson ( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR ) frida@feykir.is Lárus Blöndal Benediktsson og Páley Sonja Wium Ragnarsdóttir / Blönduósi KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson Sudoku FEYKIFÍN AFÞREYING Krossgáta Bóndinn Fyrstu tvær hendingarnar segja hvað bærinn heitir, þriðja lína bóndinn og sú fjórða hver faðirinn er. Fyrsti býr við sjávarströnd, sem brött er niður. Heitir sá í fjöru finnst. Föðurnum á höfði kynnst. Ótrúlegt en kannski satt.. Asnar eru merkileg dýr. Auk þess að þeir séu notaðir til reiðar, burðar og dráttar er hægt að temja ösnur til að gæta sauðfjár og geita og vernda fyrir refum, sléttuúlfum og hundum. Ótrúlegt, en kannski satt, þá eru fleiri drepnir árlega af ösnum en farast í flugslysum í heiminum. Tilvitnun vikunnar Öruggast er brennt bókhald.. – Flosi Ólafsson 29/2017 11

x

Feykir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Feykir
https://timarit.is/publication/1151

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.