Heilsuvernd - 01.10.1974, Page 21
PÁLÍNA R. KJARTANSDÓTTIR
HÚSMÆÐRAKENNARI
Uppskriftír
Papríkusalat
2 papríkur 1 púrra (blaðlaukur)
1 blómkál 2 tómatar
1 gúrka 2 sítrónur
l* l/2 dl matarolía
Grænmetið er þvegið vel úr köldu vatni, stilkurinn skorinn af
papríkunni, hún klofin og fræin fjarlægð; síðan er hún skorin í
ræmur, tómatar, gúrka og púrra sneidd niður og blómkálið saxað
fremur gróft og öllu blandað saman. Bragðbætt með sítrónusafa
og matarolíu.
Sultaðir tómatar
% kg tómatar
Y2 kg púðursykur
5—6 negulnaglar eða vanilla
Tómatarnir mega ekki vera of þroskaðir. Þeir eru þvegnir,
stungnir og soðnir í 10 mínútur ásamt sykri og sítrónusafa,
negullinn eða vanillan látin síðast saman við. Tómatarnir eru
teknir upp úr leginum og settir í vel hreinsuð glös, en lögurinn
soðinn í 5 mínútur, honum síðan hellt yfir tómatana og bundið
yfir glösin.
Framhald á bls. 140
1 /2 dl vatn
15 g sítrónusýra
HEILSUVERND
141