Morgunblaðið - 31.03.1968, Síða 21
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 31. MARZ 1968
21
GENERAL
ELECTRIC
Ferða-
útvarpstækin
margeftirspurðu
8 transistora
í fallegri gjafapakkningu.
Falleg taska og heyrnartæki fylgja með.
Tilvalin fermingar- og tækifærisgjöf.
Schannongs minnis\ arðar
Biðjið um ókeypis verðskrá.
Ö Farimagsgade 42
K0benhavn 0.
Falleg — ensk — ofin
GÓLFTEPPI
Ný sending — nýir glæsilegir litir.
80% evlan 20% nylon kr. 415/— fermeter
100% evlan kr. 370/— fermeter
Teppafilt frá kr. 78/— fermeter
Teppin og filtið frá okkur er flutt inn frá Englandi
beint frá framleiðendum (án milliliða) á lægsta
fáanlegu verði.
Leggjum horna á milli með stuttum fyrirvara.
Innréttingabúðin,
Grensásvegi 3 — Sími 83430.
VERÐ AÐEINS KR. 875.-
Electric hf.
Túngötu 6 — Símar: 15355—14126.
GENERAL
ELECTRIC
Undirfatnaður í úrvali
ARTEMIS — KÓRAL
6 gerðir Náttkjólar
8 — Undirkjóiar
8 — Millipils
Fjölbreytt litaúrval.
Sími 10095.
*
Yjýtt prá J)talíu
Dralonpeysur 12 litir
GLUGGINN
Laugavegi 49.
- - -p 7- r-fi-.n- «
l
\ii, : :./.;/
■
§§§lf®§§
OFN-
BAKAÐ
OSTBRAUÐ
1. Smyrjið hveitibrauðsneiðar með smjöri og örlitlu sinnepi, leggið skinkusneið yfir, nokkra ananasbita þar yfir og
loks ostsneið eða rifinn ost. Bakið við 250°C efst í ofni eða við mikinn yfirhita í 8—10 min., þar til osturinn er aðeins
gulbrúnn.
2. Útbúið ljósa sósu úr sveppasoði og mjólk, blandið sundurskornum sveppum, sem áður hafa kraumað í smjöri,
saman við og leggið á smurðar brauðsneiðar. Þekið með ostsneiðum og bakið efst í ofni við 250°C í 7-10 min.
3. Stífþeytið eggjahvítu, blandið rifnum osti samán við. Leggið á smurðar brauðsneiðar, stráið dáiítilli papríku
yfir ,og bakið efst í ofni við 225°C í 5-7 niín.
4. Smyrjið brauðsneiðar með smjöri og sinnepi, leggið 2-3 sardínus í tómati á hverja sneið, 2-3 laukhringi þar-yfir
og ostsneið efst. Bakið efst í ofni við 250°C í 8-10 mín,.
5. Skerið dálítið oststykki í teninga, saxið lauk og reykt flesk nokkuð smátt, blandið þessu saman og ieggið á smurð,-
ar hveitibrauðssneiðar. Bakið efst í ofni við 250°C í '5-8 mín.
6. Leggið þykkar ostsneiðar á smurðar brauðsneiðar, stífþeytið eggjahvitu og leggið ofan á ostinn. Stráið hvít-
lauksdufti yfir og bakið efst í ofni við 225°C í 5-7 mín. Þegar völ er á nýjum tómötum er gott að stinga 1-2 tómat-
bátum ofan í eggjahvítuna, áður en brauðið er sett í ofninn.
7. Smyrjið nokkuð stórar hveitibrauðsneiðar með smjöri. Skerið ost í aflanga ferninga, stafi, saxið lauk smátt, og
setjið einn ostfernjng og dálítinn lauk á hverja brauðsneið. Vefjið sneiðunum upp og festið með trépinna. Bakið’ í
ofni við 225°C í 5-8 min.
Berið heitt ostabrauð fram með súpum, kaffi, tei eða öli. Notið milda eða sterka
osttegund eftir stnekk. Gauda og sdmátzerostar henta vel.
Nciuðsynlegt er að setja ostabrauðið inn í vel heitan ofn með mikinn yfirhita
og hafa brauðið ekki of lengi í ofninum til að fá gott ofnbakað ostabrauð.