Morgunblaðið - 06.11.1999, Qupperneq 32

Morgunblaðið - 06.11.1999, Qupperneq 32
32 LAUGARDAGUR 6. NÓVEMBER 1999 MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR Verðkönnun í matvöruverslunum á Eyjafiarðarsvæðinu Mest hækkun hjá Nettó sem er líka með lægsta verðið Morgunblaðið/Golli KEA Sunnuhlíð lækkar verðið mest eða um 4,5% frá síðustu könnun en þá hafði verðið þar hækkað mest eða um 6,1% frá könnun sem gerð var í júní Verslunin Nettó hækkar verð mest frá því verðkönnun var síðast gerð á Eyjafjarðarsvæðinu 14. septem- ber sl. eða um 2,32% en verðið þar er einnig lægst á þessu svæði. Þetta kemur fram í verðkönnun sem Neytendasamtökin gerðu í samvinnu við verkalýðsfélögin á Eyjafjarðarsvæðinu hinn 22. októ- ber sl. í sjömatvöruverslunum. Ágústa Ýr Þorbergsdóttir verk- efnisstjóri segir að aðrar verslanir sem voru undir meðalverði séu Hagkaup og KEA í Hrísalundi. Hæsta meðalverð mældist í KEA Byggðavegi eða 106,5 miðað við meðalverðið 100. KEA Sunnuhlíð lækkar verðið KEA Sunnuhlíð lækkar verðið mest eða um 4,5% frá síðustu könnun en þá hafði verð í KEA Sunnuhlíð hækkað mest eða um 6,1% frá könnun sem gerð var í júní. KEA Byggðavegi lækkar sig lítillega og Hraðkaup stendur í stað. KEA Hrísalundi og Hagkaup hækka sig lítillega. KEA Nettó hækkar sig mest eða um 2,32%. Ágústa bendir á að ef skoðaðar eru verðbreytingar í sex verslun- um á Akureyri frá því í mars sl. lækkar verð í báðum verslunum Baugs en verðið hækkar í verslun- um KEA. Komið í veg fyrir misferli Könnunin var gerð samtímis í öll- um verslunum og ekki var tilkynnt um verðkönnun heldur höguðu verðtakendur sér eins og þeir væru í verslunarferð. Þegar búið var að renna vörunum í gegnum kassann var tilkynnt um verðkönnunina. Með þessum hætti segir Ágústa að vöruúrval verslana endurspeglist best á þeim tíma sem verðkönnun- in er gerð og komið er í veg fyrir misferli. Ekki var mælanlegur munur á Nettó í Reykjavík og á Akureyiá þegar könnunin var framkvæmd hinn 22. október og sama má segja um Hagkaup á Akuteyri og í Reykjavík svo og í Strax í Reykja- vík og á Ólafsfírði. Ágústa segir að lokum að um beinan verðsamanburð sé að ræða og ekki sé lagt mat á þjónustustig, sem er mismunandi. SILFURBUÐIN Orðsending til okkar mörgu góðu viðskiptavina Eftir 43 farsœl ár er ákveðið að starfsemi Silfurbúðarinnar verður lögð niður 6. nóvember 1999. Bjóðum þeim áfram þjónustu sem safna postulínsstellum og hnífapörum frá Silfurbúðinni. RÝMINGARSALA til 6. nóvember s A ÖLLUM GJAFAVÖRUM OG S K ARTGRIPUM 50% AFSLÁTTUR SILFURBÚÐIN Kringlunni 8-12 Sími 568 9066 Pósthólf 3011 - Netfang: silfurbudin@itn.is Hlutfallslegur verðmunur milli 7 verslana 22. október VERSLANIR Nettó, Akureyri -10,4% Hagkaup, Akureyri KEA, Hrísalundur Hraðkaup, Akureyri Strax, Ólafsfirði KEA, Sunnuhlíð KEA, Byggðavegi LÆGRA VERÐ HÆRRA VERÐ Meðalverð ur öllum verslunum, er sett sem 0% +5,4% +5,5% í":. . ' Verðbreytingar í verslunum á Akureyri 14. september til 22. október VERSLANIR KEA, Sunnuhlíð KEA, Byggðavegi Hraðkaup, Akureyri KEA, Hrísalundur Hagkaup, Akureyri KEA Nettó, Akureyri LÆGRA VERÐ HÆRRAVERÐ -4,5% . .'í j--Akuneyri *>yY j ■ J sJÍ Reykjavík, +92*6% +93,0% Verðmunur milli verslana í Reykjavík og á Akureyri 22. október +97,8% +96,6% +108,3%+107,6% I KEA Nettó Nettó Rvík Hagkaup Ak Rvík Strax Ak Kópav. Eldhús sannleikans Gestir í Eldhúsi sannleikans sl. föstudagskvöld voru Signý Sæ- mundsdóttir söngkona og Júlíus Vífill Ingvarsson framkvæmda- stjóri. Fiskisúpa Signýjar __________óOO g silungsflök________ ____________150 g rækjur___________ ________5 dl mysa eða hvítvín______ 4 dl vatn smjörtil steikingar 1 laukur _____________3 gulrætur____________ 1 -2 vænir sellerístilkar _______ 1 /2 blaðlaukur_________ fiskikraftur ________________salt_______________ ____________sítrónupipar___________ 2-3 hvítlauksrif, fínt söxuð ___________1 væn tsk. karrí________ ___________2 1 /2 dl rjómi_________ _________steinselja til skrauts____ ögn af hveiti 1. Sjóðið silunginn í mysu og vatni með örlitlu salti í ca 5 mín. Færið upp fiskinn og haldið heit- um. 2. Grænmetið er skorið mjög smátt og steikt í smjöri. Þegar það er orðið mjúkt er marinn hvítlauk- urinn settur saman við og allt krydd. Örlitlu hveiti stráð yfir. 3. Soðið af silungnum sett út í pott. Þegar suðan kemur upp er grænmetið sett út í og fiskikraftur eftir smekk. Sjóðið súpuna við væg- an hita í 3-5 mín. 4. Setjið rjómann út í súpuna. Súpan soðin við mjög vægan hita í 5-6 mín. Þá eru rækjurnar settar í súpuna og svo silungurinn. 5. Súpan er skreytt með fínt sax- aðri steinselju. Með súpinni er borðað ólífubrauð eða eitthvert annað gott brauð að eigin smekk. Kálfakjöt með ítalskri sveiflu Svona gerir Júlíus Vífill: _________4 sneiðar kálfakjöt,_____ _______hver sneið 150-200 g_______ _____________ hveiti______________ saltog pipar (HERBAAAARE kryddsalt) 175 g ókryddað brauðrasp _________2 1 /2 msk. smjör________ __________4 sneiðar skinka________ 50 g parmesan ostur, grófrifinn _____________\ dl rjómi___________ 4 msk., fínt söxuð steinselja L?gg 1. Bankið út t með hnefanum. Kryddið hveitið með HERBA MARE kryddsalti og pipar. Hrærið eggið saman í skál. 2. Veltið kálfakjötsneiðunum upp úr hveitinu og þá upp úr hrærðu egginu og að lokum upp úr brauðraspinu. 3. Steikið kjálfakjötið í smjörinu á pönnu. 4. Þegar búið er að steikja kjötið er það sett í eldfast fat. 5. Setjið skinkusneið á hverja kálfakjötsneið, setjið 1 msk. af rjóma á hverja sneið og sáldrið svo parmesanostinum yfir. 6. Setjið eldfasta fatið inn í vel heitan ofn eða undir grillið og bakið þar til kjötið er fallega brúnt. 7. Áður en rétturinn er borinn á borð er fínt saxaðri steinselju sáld- að yfir hann. Með þessum rétti er gott að hafa soðið pasta, sítrónu- geira og góða ólífuolíu. F j Ö R Ð U R - miöbœ Hafnarfjaröar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.