Vikan


Vikan - 12.09.2000, Síða 35

Vikan - 12.09.2000, Síða 35
RIFSBERJASULTA Fljotlegt og afbragðsgott hlaup 500 g rifsber 500 g sykur AÐFERD: Sótthreinsið krukkurnar og leggið til hliðar.Takið blöðin af stilkunum og setjið ber og stilka í sigti. Skolið ber- in varlega og látið vatnið renna vel af þeim. Blandið berjum og sykri sam- an og setjið í pott. Látið suðuna koma upp og hrærið í þar til berin springa. Sjóðið sultuna við vægan hita í 8 mín- útur og veiðið þá froðuna ofan af. Setjið berin í sigti með skál undir og síið berin frá hlaupinu. Hellið hlaup- inu á krukkur, látið kólna og penslið með víni eða eplaediki. Lokið krukk- unum vel og setjið í kæli. DROTTNINGARSUITA 500 g hindber 500 g krœkiber 700 g sykur 1 msk. Grand Marnier 1 msk. hleypiefniefni ADFERÐ: Hreinsið og skolið berin í sigti og látið vatnið renna vel af. Látið ber- in í pott ásamt sykri og sjóðið sam- an við vægan hita í 10 mínútur. Fleyt- ið froðuna af meðan á suðu stend- ur. Bætið Grand Marnier og 1 msk. af fljótandi hleypiefni saman við sultuna í suðulok. Hellið sultunni í hreinar krukkur, kælið og penslið með víni eða eplaediki. Geymið sultuna á dimmum og köldum stað. IÚXUS BLÁRERJASULTA 1 kíló bláber 700 g sykur 2 msk. Grand Marnier hleypiefiii efþurfa þykir ADFERÐ: Takið blöð og stilka af berjunum og setjið þau í sigti. Skolið berin varlega og látið vatnið renna vel af. Látið berin í pott og sjóðið þau við vægan hita í 5 mínútur og bætið þá sykri saman við og sjóðið áfram í 10 mínútur. Hristið pottinn af og til og fleytið froðuna af. Bætið Grand Marnier og þykkiefni saman við í lokin. Hellið sultunni á krukkur, kælið og penslið með víni eða eplaediki. Geymið sultuna á dimmum og köldum stað. Vikan 35

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.