Morgunblaðið - 06.07.1972, Side 5
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 6. JÚLl 1972
5
Hundrað
þus. kr.
gefnar
Hallgríms-
kirkju í
Reykjavík
STÖÐUGLEGA verður þess vart,
að fólk ber góðan hug til Hall-
grímskirkju í Reykjavl'k. Nú,
þegar farið er að taka niður
vinnupallana við tuminn, er eins
og menn séu famir að átta sig
betur á hinu væntanlega útliti.
Sá turn á eftir að setja svip á
Reykjavik um langan aldur, jafn
Vel þótt einhvern tíma verði
byggð stærri hús en nú i ná-
grenni kirkjunnar. Nú er eftir
að vita, hvort vonir manna um
flutning hátiðakantöfcu í Hall-
grímskirkju árið 1974 rætast. Að
þvi ættu allir sömgelskir menn
að stefna, að unnt verði að nota
þetta mikilfenglega hús á því
herrans ári.
Nýlega kom austfirzikur sjó-
maður með tvenn áheit til kirkj-
unnar, annað kr. 1500.00 og hitt
kr. 2000.00. Eifct áheit var frá
N.N. kr. 1000.00 og loks frá ó-
nefndri konu kr. 2000.00.
Að síðustu ber þess að geta,
að koma ein hér i bænum, sem
ekki vill heldur láta nafns síns
getið, afhenti mér kr. 100.000.00
(eitthundraðþúsiund) í einu lagi,
og lét svo um mælt, að þvi fylgdi
tilhugsun til foreldra sinna og
manns síms, er hún vildi miinm-
ast með þessum hætti. Bygg-
ing HallgrLmskirkju væri sér
hjartans mál.
„Kornið fyllir mædinn", seg-
ir máltækið. Engin gjöf er svo
lítil, að ekki muni um hama, og
engin svo stór, að henmar sé ekki
þörf. Framtíðim mun verða þakk-
lát þeim, sem í dag hugsa djarft
og stórt.
Kærar þakkir fyrir allar gjaif-
ir og góðan hug.
Jakob Jónsson, prestur.
Mót Hvítasunnu-
manna
í Stykkishólmi
SUMARMÓT Hvitasunmumanna
var haldið í Stykkishólmi dag-
ana 27. júní til 2. júlí. Voru sam
komur haldnar í stóru tjaldi
sem hvitasunnuhreyfingin hefir
fengið frá Sviþjóð og var tjaldið
Vígt á mótinu. Var það staðsett
á lóð skólans í Stykkishólmi.
Mótið var eitt hið fjölmenn-
asta sem hreyfimgim hefir haldið
utan Reykjavíkur. Voru móts-
gestir yfir 160 alls staðar að af
lamdinu svo og frá öðrum lönd-
um. Einnig var mæfctur forstöðu
maður safmaðar í Sviþjóð, hr.
Gidron Oarson og flutti hann
nokkur erindi á mótinu. Eimm
daginn var unglingasamkoma og
þátttaka í henni var mikil, bæði
meðal safnaðarfólks og Stykkis-
hólmsbúa. Samkomurnar voru
vel sóttar og margir ræðumenm
töluðu. Seinustu samkomunmi á
sunmudagskvöld stjórnaði Eimar
J. Gíslason, forstöðumaður safn-
aðarins og flutti í lokin athygl-
isverða hugvekju.
Aðkomufólk dvaldi á heimil-
um í Stykkishólmi. Var því mikið
íjölmenni í Hólminum um þessa
helgi.
Aðkomumenn rómuðu mjög
hlýhug og móttökur heima-
manna.
Þá hefir Hvífcasunmuhreyfingin
ákveðið að halda tjaldsamkomur
i Laugardalmum í Reykjavík að
fengnu leyfi yfirvalda þar og
munu þær hefjast laugardagimm
8. júií.
— flðeins úrvols vörur
Sólskýli
Svefnpokar
Vindsœngur
Bakpokar
GEísW
Vesturgötu.
Picnic
Töskur
Gassuðufœki
Ferðaprímusar
VILJIÐ ÞÉR EIGNAST VANDAÐ
fallegt svefnherbergjasett með tveimur
75 cm breiðum rúmum eða einu 150 cm
breiðu úr massivri eik eða brenni sem
málað er í þann lit sem þér biðjið um.
EF SVO ER þá er það okkar starf að
aðstoða yður.
Laugaveg 26
t
NÚ FÁUMVIÐ LXJÐU, LAX
OG SILUNG
Góðfiski getum við kallað allan ís-
lenzkan fisk, sé hann veiddur á
réttum tíma, vel verkaður og fersk-
ur, eða rétt geymdur.
Vissar fisktegundir þykja þó flest-
um öðrum betri. Með þeim viljum
við smjör, því þegar reynir á bragð-
gæðin, er það smjörið sem gildir.
Draumurinn um soðinn lax með
bræddu smjöri ögrar pyngju okkar
á hverju sumri, því hvað er annað
eins lostæti og nýr lax með íslenzku
smjöri?
Matgleðin nýtur sín einnig þegar
soðinn eða steiktur silungur er á
borðum. Og enn er það smjörið
sem gildir. Til að steikja silung
dugar heldur ekkert nema íslenzkt
smjör og séu silungur eða rauð-
spretta grilluð, er fiskurinn fyrst
smurður vel með íslenzku smjöri
og síðan grillaður heill í örfáar
mínútur á hvora hlið.
Soðin lúða er herramannsmatur.
Sjálfsagt er að sjóða fiskinn í eins
litlu vatni og hægt er, ef ekki er
löguð súpa. Svolítið hvítvín útí
vatnið, eða í stað vatns, spillir ekki.
SMJÖR
fyrsta flokh islenifl m'jör
joo grömm
Sumir örlátir matmenn segja að
fiskar hafi synt nógu lengi í vatni
og séu þeir settir í pott, eigi að vera
vín í honum, en ekki vatn. En ís-
lenzkt smjör má ekki gleyma að
bera með, það væri synd. Gott er
líka að steikja þykkan lúðubita í
ofni. Við smyrjum bitann vel með
smjöri og pökkum inn í álpappír,
en setjum ekkert vatn við.
Nú er lúðu-, lax- og silungstíminn
og smjörið er á góðu verði.
Notfærum okkur gæði Iands og
sjávar. Annar eins herramannsmat-
ur og þessi býðst ekki víða annars
staðar.
Fréttaritari.