Morgunblaðið - 27.05.1988, Side 9
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 27. MAÍ 1988
B 9
VEmiMGAHÚS
Hér í lista yfir veitingahús
með vínveitingaleyfi á höfuð-
borgarsvæðinu, eru tilgreind-
ur opnunartími, yfirmenn
eldhúsa, sem einu nafni eru
nefndir matreiðslumeistarar
hússins, yfirþjónar og meðal-
verð á einum fiskrátti og
einum kjötrótti. Miðastþað
við kvöldverðarseðil og er
gefið upp afviðkomandi stöð-
um.
A.HANSEN
Vesturgötu 4, Hafnarfirði
Á veitingahúsinu A. Hansen er opiö alla
daga kl. 11.30-23.30 á virkum dögum,
en til kl. 03.00 á föstudags- og laugar-
dagskvöldum. Matur er framreiddur til
kl. 23.00. Matreiðslumeistari hússinser
Guðbergur Garðarsson. Meðalverð á
fiskrétti er kr. 700 og á kjötrétti kr. 1100.
Borðapantanireru ísíma 651693.
ALEX
Laugavegi 126
Veitingahúsið Alex er opið alla daga kl.
11.30-23.30, nema sunnudaga þá er
opið kl. 18.00-23.30. Tekið er við pöntun-
um til kl. 23.00. Matreiðslumeistari húss-
ins er Heimir Einarsson og yfirþjónn Jó-
hannes Viðar Bjarnason. Meðalverð á
fiskrétti er 800 kr. og á kjötrétti 1100 kr.
Borðapantanir eru í síma 24631.
r\ SEGÐU
^teriARHÓLL
§>f§>ÞEGAR
ÞÚ EERÐ ÚTAÐ BORÐA
--------SÍMI18833------------
ARNARHÓLL
Hverfisgötu 8-10
Á Arnarhóli er opið kl. 17.30-23.30 og
er tekiö við pöntunum til kl. 22.30. Mat-
seöill er a la carte, auk þess sem sérrétt-
arseðlar eru í boði með allt frá þremur
réttum upp i sjö. Matreiðslumeistari
hússins er Skúli Hansen og yfirþjónn
Kristinn ÞórJónsson. Meðalverð á fisk-
rétti er 760 kr. og á kjötrétti 1250 kr.
Boröapantanireruísíma 18833.
ASKUR
Suðurlandsbraut 4
Askur er opinn alla daga kl. 11.00-
23.30. Boðið er upp á sérstaka kjöt-
veislu á sunnudögum þar sem innifaldir
eru þrír réttir; nautahryggur, lambalæri
og grisalæri. Veröiö á því er 900 kr.
Matreiðslumaður er Einar Einarsson.
Borðapantanir eru i síma 38550.
BÍÓKJALLARINN
Kvosinni
Bíókjallarinn er opinn virka daga kl.
18-01, föstudaga og laugardaga til kl.
03. Engin aðgangseyrirervirka daga,
frítt inn fyrir matargesti á föstudögum
og laugardögum til kl. 21.30. Um helgar
er boöið upp á 19 rétta sérréttarseöil,
léttur næturmatseðill er eftir miðnætti.
Það eru ýmsar hljómsveitir sem leika i
Bíókjallaranum.
VERIÐ VELKOMIN
HÓTEL LOFTLEIÐIR
FLUCLEIDA fií HOTEL
BLÓMASALUR
Hótel Lofleiðir
Blómasalurinn er opinn daglega kl.
12.00-14.30 og kl. 19.00-22.30, en þá
er hætt að framreiöa mat. Auk a la carte
matseðils er ávallt hlaðborð i hádegi með
sérislenskum réttum. Matreiöslumeistari
hússins er Bjarni Þór Ólafsson og veit-
ingastjóri Isleifur Jónsson. Meðalveröá
fiskrétti er 750 kr. og á kjötrétti 1140 kr.
Borðapantanireru ísíma 22322.
BRASSERIE BORG
Hótel Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg eropinn
allavirka dagafrá morgni til kl. 21.30 og
á föstudags- og laugardagskvöldum til
kl. 22.00. Kaffiveitingareru á morgnana
og um miðjan dag, en þá er kaffihlað-
borö. Hádegishlaðborö er alla daga með
heitum og köldum réttum. Matreiðslu-
meistari er Heiðar Ragnarsson og veit-
mgastjóri Jón Bjarni Steingrimsson.
Borðapantanir eru i sima 11440.
ELDVAGNINN
Laugavegi 73
Eldvagninn er opinn daglega kl. 11.30-
23.30 en hætt er að taka pantanir kl.
23.00. í hádeginu er kabarett-hlaðborð
sem er sildarréttir, heitur réttur og súpa
og kostarþað 540 kr. Kaffiveitingareru
um miðjan dag, en kvöldverðurfrá kl.
18.00. Matreiðslumeistari er Jón Þór Ein-
arsson og matreiðslumaður Karl Ómar
Jónsson. Meðalverð á fiskrétti er850 kr.
og á kjötrétti 1200 kr. Allir réttir eru lagað-
ir í salnum fyrir framan gesti. Borðapant-
anireruísíma 622631.
^aaaaai
ESJUBERG
Hótel Esja
Veitingastaðurinn Esjuberg er opinn dag-
legafyrir mat kl. 11.00-14.00 og kl.
18.00-22.00, en kaffiveitingar eru allan
daginn frá kl. 08.00. Þjónustuhornið
Kiðabergeropiðöllkvöldkl. 18.00-
22.00. John Wilson leikur á píanó fyrir
matargesti öll kvöld nema þriðjudags-
kvöld. Meðalverð á fiskrétti er615 kr.
og á kjötrétti 950 kr. Matreiöslumeistari
er Jón Einarsson. Borðapantanireru i
síma 82200.
FJARAN
Strandgötu 55, Hafnarfirði
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
kl. 11.30-14.30 og kl. 18.00-23.30, hætt
eraðtaka við pöntunumkl. 22.30. Lok-
að er í hádeginu á sunnudögum. Matur
er alhliða, en sérstök áhersla lögð á fisk-
rétti. Matreiöslumeistari hússins er Leifur
Kolbeinsson og yfirþjónn Sigurður Sig-
urðarson. Meðalverð á fiskrétti er 840
kr. og á kjötrétti 1140 kr. Boröapantanir
eru i sima 651213.
SKRUÐUR
Hótel Sögu
Garðskálinn, Hótel Sögu er með hlað-
borð í hádeginu og á kvöldin. Opið er
alla daga vikunnar kl. J 1.00-23.00.
GRILLIÐ
Hótel Sögu
í Grillinu er opið daglega kl. 19.00-
23.30. Matseöill er a la carte. Matreiðslu-
meistari hússins er Sveinbjörn Friðjóns-
son og veitingastjóri Halldór Sigdórsson.
Meðalverö á fiskrétti er 1100 kr. og á
kjötrétti 1300 kr. Borðapantanir eru í
síma 25033.
GULLNI HANINN
Laugavegi 178
Á Gullna hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags kl. 11.30-14.30 og kl.
18.00-24.00, hætt er að taka við pöntun-
um kl. 22.30. Um helgar er opið kl.
18.00-01.00. Matureralacarte.auk
dagsseðla. Matreiðslumeistari er Brynjar
Eymundsson og veitingastjóri Birgir Jóns-
son. Meðalverð á kjötrétti er 1300 krog
á fiskrétti 800 kr. Borðapantanireru i
sima 34780. Myndir eftir Sólveigu Eg-
gerz eru til sýnis og sölu á Gullna hanan-
um.
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
i Hallargarðinum er opið daglega kl.
11.30-15.00 og kl. 18.00-22.30. Meöal-
verð á fiskrétti er 890 kr. og á kjötrétti
1350 kr. Matreiöslumeistari hússins er
Ómar Strange og Guðmundur Viöarsson
og yfirþjónn Hörður Haraldsson. Borða-
pantanir eru í síma 30400.
HARD ROCK CAFÉ
Kringlan
i Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00 til kl. 24.00 virka daga og til
kl. 01.00 um helgar. i boði eru hamborg-
arar og aörir léttir réttir, auk sérrétta að
hætti Hard Rock Café. Meðalverð á sér-
réttunum er um 700 kr. Yfirmatreiðslu-
maður er Snorri Snorrason. Síminn er
689888.
HÓTELHOLT
Bergstaðastræti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti er opinn
daglegakl. 12.00-14.30 og kl. 19.00-
22.30, en þá er hætt að taka við pöntun-
um. Um helgar er opnaö kl. 18.00. Mat-
reiöslumeistari hússins er Eiríkur Ingi
Friðgeirsson og yfirþjónn Þorfinnur Gutt-
ormsson. Meðalverð á fiskrétti er 750
kr. og á kjötrétti 1200 kr. Boröapantanir
eru isima 25700.
HÓTEL LIND
Rauðarárstíg 18
Veitingasalurinn á Hótel Lind er opinn
daglega kl. 12.00-21.00. Kökuhlaðborð
er kl. 14.00-18.30, en matur í hádeginu
og á kvöldin. Meðalverð á fiskrétti er 580
kr. og á kjötrétti 865 kr. Innifaliö i verði
ersúpa og kaffi. Matreiðslumenn húss-
ins eru Eyjólfur K. Kolbeins og Einar
OddurÓlafsson. Siminner 623350.
RIYKJAVIK
HOLIDAY INN
Sigtúni
Tveir veitingasalir eru á hótelinu Holiday
Inn, Lundur og Teigur. Veitingasalurinn
Lundur er opinn kl. 07.00-21.00, þegar
hætt er að taka pantanir. Þar er fram-
reiddur hádegis- og kvöldverður, auk
kaffiveitinga. Steikarhlaðborð er um helg-
ar á 980 kr. Á matseðlinum er áherslan
lögð á steikur. Meðalverð er 800 kr.
Teigur er kvöldverðarsalur, opinn dag-
lega kl. 19.00-23.30. Meðalverð á fisk-
rétti þar er 1000 kr. og á kjötrétti 1150
kr. Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Jakobsson og yfirþjónn Þorkell Ericson.
Lifandi tónlist er í anddyri og íTeig um
helgar. Borðapantanir eru í sima 689000.
Á Holiday Inn er einnig opinn bar, Háteig-
ur, á 4. hæð hússins á fimmtudags-,
föstudags-, laugardags- og sunnudags-
kvöldum frá kl. 20.00.
KAFFI-HRESSÓ
Austurstræti 18
í Hressingarskálanum er opið alla virka
daga og laugardaga frá kl. 08.00 til 23.30
og á sunnudögum kl. 09.00-23.30.
Síminner 14353.
KAFFIVAGNINN
Grandagarði
Kaffivagninn við Grandagarð er opinn
alladaga kl. 07.00-23.00. Þareríboði
hádegismaturog kvöldmatur, auk kaffi-
veitinga á milli matmálstíma. Siminn er
15932.
LAMBOG FISKUR
Nýbýlavegi 26
í Veitingahúsinu Lamb og fiskur er opið
daglega kl. 11.30-14.00 og kl. 18.00-
22.00, auk þess sem boðið er upp á
morgun- og eftirmiödagskaffi. Eins og
nafn staðarins gefur til kynna er nær ein-
göngu matreitt úrfiski og lambakjöti, en
matreiðslumeistari hússins er Kristján
Fredriksen. Meðalverð á fiskrétti er 550
kr. og á kjötrétti 900 kr. Boröapantanir
eru i síma 46080.
LÆKJARBREKKA
Bankastræti 2
(Lækjarbrekku er opið daglega kl.
11.00-23.30 og matur framreiddur kl.
11.30-14.00 og frá kl. 18.00 á kvöldin.
Kaffiveitingar eru yfir daginn. Matreiöslu-
meistari hússins er örn Garðarsson og
yfirþjónar þau Margrét Rósa Einarsdóttir
og Guðmundur Hansson. Meöalverð á
fiskrétti er 770 kr. ogákjötrétti 1100.
Borðapantanir eru í síma 14430.
NAUSTIÐ
Vesturgötu 6-8
Veitingahúsið Naust er opið frá kl. 11.30
til 14.30ogfrá kl. 18.00 til 23.30 virka
daga en um helgar er opið frá kl. 18.00
til kl. 02.00. Boöið er upp á lifandi tón-
list föstudaga og laugardaga og aöstaöa
er til að dansa. Veitingahúsið býður upp
á sérréttarmatseðil og helgarmatseðil,
en í hádegi er boðiö upp á hádegisverð-
armatseðil. Simonarsalur er til reiðu fyrir
þá sem vilja vera með einkasamkvæmi
og er engin leigja fyrir salinn. Yfirmat-
reiðslumeistari er Sigurjón Þórðarson og
yfirþjónn er Ingólfur Kr. Einarsson. Með-
alverð á fiskrétti er 820 kr. og á kjötrétti
1200 kr. Borðapantanireru i sima 17759.
CAFÉ-ÓPERA
Lækjargötu 2
Veitingahúsið Café-Ópera er opið alla
daga frá kl. 11.30 til kl. 14.30 og frá kl.
18.00 til 23.30, en þá er hætt að taka
pantanir. Yfirmatreiðslumaöurer Eirikur
Friðriksson og yfirþjónn er Marjan Zak.
Boröapantanir eru i sima 29499.
#hótel
OÐINSVE
BRAUÐBÆRoan^
HÓTEL ÓÐINSVÉ
Óölnstorgi
Veitingasalurinn á Hótel Óðinsvé er op-
inn kl. 11.30-23.00 nema föstudaga og
laugardaga til kl. 23.30. Hlaðborö er i
hádeginu á þriðjudögum, miðvikudög-
um, fimmtudögum og föstudögum og
kostar það 650 kr. Matreiöslumeistarar
eru þeir Gisli Thoroddsen og Stefán Sig
urðsson og yfirþjönn Kjartan Ólafsson.
Meðalverð á fiskrétti er 710 kr. og á kjöt-
rétti 1080 kr. Borðapantanir eru i síma
25090.
SKÍÐASKÁLINN
Hveradölum
í Skiðaskálanum i Hveradölum er í vetur
opið eingöngu á föstudagskvöldum kl.
18.00-23.30 og á laugardögum og
sunnudögum kl. 12.00-23.30. Smáréttir
eru i boði á milli matmálstíma. Kvöldverð-
arhlaðborð er á sunnudagskvöldum og
Jón Muller leikur öll kvöld fyrir gesti.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Már Gunnarsson og veitingastjóri er Karl
Jónas Johansen. Borðapantanireru i
símum 99-4414 og 672020.
orlon
RESTAURANT
TORFAN
Amtmannsstíg 1
Veitingahúsið Torfan er opið daglega kl.
11.00-23.30 og eru kaffiveitingar á milli
matmálstima. Matreiðslumeistarareru
Óli Harðarson og Friðrik Sigurðsson og
yfirþjónar Ólafur Theodórsson, Skúli Jó-
hannesson og Hrafn Pálsson. Meðalverð
á fiskrétti er 690 kr. og á kjötrétti 1100
kr. Borðapantanir eru í sima 13303.
VEITINGASTAÐURINN „22“
Laugavegi 22
Opið virka daga kl. 11.00-24.00 og um
helgarkl. 11.00-03.00. Matreiðslumaður
er Hafþór Ólafsson. Siminn er 13628.
VETRARBRAUTIN
Brautarholti 20
Á Vetrarbrautinni er boðið upp á a la
carte föstudaga, laugardaga og sunnu-
daga kl. 18.00-23.30. Dansaö er kl.
10.00-03.00 föstudaga og laugardaga
og 10.00-01.00 sunnudaga. Matreiðslu-
meistari er Þráinn Ársælsson og veitinga-
stjóri Ruth Ragnarsdóttir. Borðapantanir
eru ísima 29090.
I hliiifti/iiisit)
-vVíö SjáuaRsiðuna
VID SJÁVARSÍÐUNA
Tryggvagötu 4-8
Veitingahúsið Við sjávarsíðuna er opið á
virkumdögum kl. 11.30-14.30 og kl.
18.00-23.30, en á laugardögum og
sunnudögum er eingöngu opið að kvöldi.
Á matseðlinum er lögð sérstök áhersla
á fiskrétti. Matreiðslumeistarar hússins
eru Garðar Halldórsson og Egill Kristjáns-
son og yfirþjónn er Grétar Erlingsson.
Meðalverð á fiskrétti er 800 kr. og á kjöt-
rétti 1100 kr. Borðapantanir eru i sima
15520.
VIÐTJÖRNINA
Kirkjuhvoli
I veitingahúsinu Við Tjörnina sérhæfa
menn sig i fisk- og grænmetisréttum.
Opiðerkl. 12.00-14.30 og kl. 18.00-
23.00. Matargerðarmaður er Rúnar Mar-
vinsson og veitingastjórar þær Sigríður
Auðunsdóttir og Jóna Hilmarsdóttir.
Meðalverð á fiskréttum er 900 kr. Boröa-
pantanireru isima 18666.
ÞRÍR FRAKKAR
Baldursgötu 14
Veitingahúsið Þrír Frakkar er opiö alla
daga. Á mánudögum og þriðjudögum
kl. 18.00-24.00, en aðra daga til kl.
01.00. Kvöldverðurerframreiddurtil kl.
23.30 og eru smáréttiriboði þará eftir.
Matargerðarmaður er Matthías Jóhanns-
son og yfirþjónn er Magnús Magnússon.
Meðalverð á fiskrétti er 800 kr. og á kjöt-
rétti 1100 kr. Borðapantanir eru í sima
23939.
VEITINOAHÚS MED
MATREIÐSLUÁ ERLENDA VÍSU
BANKOK
Síðumúla 3-5
Thailenskur matur er í boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opið alla virka
dagakl. 12.00-14.00ogkl. .18.00-21.00.
Á föstudögum, laugardögum og sunnu-
dögum er opið til kl. 22.00. Matreiðslu-
maður er Manus Saifa og veitingastjóri
Manit Saifa. Siminn er 35708.
ELSOMBRERO
Sérréttir frá Spáni og Chile eru i boði á
El Sombrero. Þar er opiö alla daga kl.
11.30- 23.30. Einungis pizzur eru á boð-
stólum eftirkl. 23.00. Matreiðslumeistari
er Rúnar Guömundsson. Síminn er
23433.
HORNIÐ
Haf narstræti 15
italskur matur, ásamt pizzum og öðrum
smáréttum er í boði á Horninu. Þar er
maturframreiddurkl. 11.30-23.30, þó
einungis pizzur eftir kl. 22.00. Veitinga-
stjóri er Jakob Magnússon. Siminn er
13340.
MANDARÍNINN
Tryggvagötu 28
Austurlenskurmaturerá matseðli Mand-
arínsins, en þar er opiö alla daga kl.
11.30- 14.30 og kl. 17.30-22.30 á virkum
dögum, en til kl. 23.30 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Matreiöslumeistari
hússins er Ning de Jesus. Síminn er
23950.
KfNAHOFIÐ
Nýbýlavegl 20
Kínverskur matur er í boði í Kínahofinu.
Þareropið kl. 11.00-22.-00 allavirka
daga, en á laugardögum og sunnudög-
umkl. 17.00-23.00. Matreiölumeistarar
eru Feng Du og Ngoc Lam. Siminn er
45022.
KÍNA HÚSIÐ
Lækjargötu 8
Kína Húsið býður upp á kínverska rétti.
Opnunartími er mánudaga, þriðjudaga,
miðvikudaga og fimmtudaga kl. 11.00-
14.30 og 17.30-22.00, föstudaga á
sama tima nema til kl. 23.00, laugardaga
kl. 14.00-23.00 og sunnudaga kl. 17.00-
22.00. MatargerðarmaöurerCheng
Theng Pang. Síminn er 11014.
SJANGHÆ
Laugavegi 28
Kínverskur matur er i boði á Sjanghæ,
en þar er opiö á virkum dögum kl. 11.00-
22.00, en á föstudags- og laugardags-
kvöldum lokareldhúsið kl. 23.00. Mat-
reiðslumeistari hússins er Gilbert Yok
Peck Khoo. Síminn er 16513, en hægt
er að kaupa mat og fara með út af staðn-
um.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
(talskur matur er framreiddur í Sælkeran-
um og er opiö þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgar kl. 11.30-23.30.
Matreiðslumeistari hússins er Francoais
Fons. Síminn er 11633, en hægt erað
kaupa pizzur og fara með út af staönum.
TAJ MAHAL TANDOORI
Aðalstræti 10
Indverska veitingahúsiðTaj Mahal
Tandoori er á efri hæð Fógetans og býð-
ur upp á indverska rétti matreidda i sér-
stökum Tandoori leirofni. Indverska veit-
ingastofan er opin daglega frá kl. 18.00.
Borðapantanireruísíma 16323.
KRÁR OQ VEITINQAHÚS
MED LENQRIOPNUNARTÍMA
DUUS-HÚS
Fischerssundi
Á Duus-húsi er opið alla daga nema
sunnudaga, kl. 11.30-14.30 og kl.
18.00-01.00 ávirkumdögum, en til kl.
03.00 á föstudags- og laugardagskvöld-
um. Maturerframreiddurtil kl. 21.00 á
virkum dögum og til kl. 22.00 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum, en fram
til kl. 23.30 eru framreiddar pizzur öll
kvöld. Um helgarer diskótek á neöri hæð
hússins, en á sunnudagskvöldum er svo-
kallaður „Heitur pottur" á Duus-húsi, lif-
andi jasstónlist. Sfminn er 14446.
FÓGETINN
Aðalstræti 10
Veitingahúsið Fógetinn eropið alla virka
daga kl. 18.00-01.00 og til kl. 03.00 á
föstudags- og laugardagskvöldum.
Skemmtikraftar koma fram tvö til fimm
kvöld vikunnar. Boröapantanireru í sima
16323. Á efri hæð Fógetans er indverska
veitingastofan Taj Mahal.
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagötu 22
Á Gauki á Stöng er opið alla virka daga
kl. 11.30-14.30 og kl. 18.00-01.00 og
til kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Eldhúsið er opiö til kl. 23.00,
en eftir það er í boði næturmatseöill.
Lifandi tónlist er oftast á Gauki á Stöng
á sunnudögum, mánudögum, þriðjudög-
um og miövikudögum frá kl. 22.00.
Siminner 11556.
HAUKUR f HORNI
Hagamel 67
Haukur i Horni er opinn alla virka daga
kl. 18.00-23.20 og á föstudags- og laug-
ardagskvöldum til kl. 01.00. Eldhúsiöer
opið öll kvöld til kl. 22.00, en smáréttir
eru i boði eftir það. í hádeginu á laugar-
dögum og sunnudögum er opiö kl.
11.30-14.30. Lokaö í hádeginu aðra
daga. Siminn er 26070.
HRAFNINN
Skipholti 37
Veitingahúsið Hrafninn er opið alla virka
daga kl. 18.00-01.00 og á föstudags-
og laugardagskvöldum til kl. 03.00, en
þau kvöld er einnig i gangi diskótek. Eld-
húsinu er lokað um kl. 22.00. Siminn er
685670.
ÖLKELDAN
Laugavegi 22
í Ölkeldunni er opiðalla virka daga kl.
18.00-01.00 og á föstudags- og laugar-
dagskvöldum til kl. 03.00. Eldhúsinu er
lokað kl. 22.00, en smáréttir í boði þar
á eftir. Gestum hússins er boöiö upp á
að spreyta sig við taflborðið, i pílukasti,
Backgammon eða þá að taka í Bridge-
sagnaspil. Síminner621034.
ÖLVER
Glæsibæ
(ölveri er opið daglega kl. 11.30-14.30
og kl. 17.30-01.00ávirkumdögumog
til kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Eldhúsinu lokar um kl. 22.00.
Lifandi tónlist er um helgar. Ingvar og
Gylfi leika fyrir gesti. Síminn er 685660.