Dagur - 18.09.1999, Síða 13

Dagur - 18.09.1999, Síða 13
XWmt LAUGARDAGUR 18. SEPTEMBER mÆmiwm Svínakjöt er öndvegis- matur, bæði til hvunn- dags og spari og auk þess oft á temmilegu verði. Grillaðnr svinahnakki undir mexíkóskum áhrifum (fyrir 4) 1 kg svínahnakki 1 flaska sterk grillsósa eða mexíkósk kryddblanda (þurrkrydd) og venjuleg grillsósa Meðlæti: Bakaðar kartöflur Salat Nachos kornflögur Salsasósa og ostasósa Maís kornstönglar, soðnir eða grillaðir Best er að sneiðarnar séu svo- Iítið þykkar því þetta kjöt þarf góða eldun. Leggið kjötið í 1/3 af grillsósunni eða þurrkryddið vel. Grillið við mikinn hita fyrst en lækKið síðan hitann, snúið og penslið kjötið, því oftar því betra. Gefið ykkur góðan tíma við þetta og berið fram þegar steikin hefur grillast vel Grísamínútusteik með timjan-limesósu (fyrir4) 800 g grísakjöt (hryggvöðvi eða lærvöðvi) salt, svartur pipar Timjan-limesósa: 600 ml kjötsoð safi úr 2 lime 1 skalotlaukur 1 msk. ferskt timjan 50 g smjör Sósan er löguð með því að mýkja skalotlaukinn í potti í ör- lítilli olíu (brúnið ekki), timjan er bætt við og steikt aðeins með lauknum. Kreistið lime safann út í pottinn og hellið soðinu yfir. Sjóðið niður um 1/3. Rétt áður en rétturinn er borinn fram er lcalt smjör þeytt saman við. Skerið kjötið í u.þ.b. 1 cm þykk- ar sneiðar og þerrið. Gott er að grilla kjötið en einnig má steikja það á heitri pönnu. Saltið og piprið eftir smekk. Berið fram með uppá- haldskartöfluréttinum, góðu sal- ati og léttsoðnu nýju grænmeti, t.d. snjóbaunum, spergilkáli (brokkoli) eða blómkáli. Grísasnltsel meö skinku og osti (fyrir4) 4 sneiðar grísakjöt 4 skinkusneiðar 4 ostsneiðar (gott er að nota aðra osta með, t.d. Camembert, Gráðaost eða Brie) hveiti brauðrasp ______________4 egg____________ 1 dl mjólk salt og pipar Þerrið grísasneiðarnar. Leggið skinku og ost á hveija sneið. Lokið svo hverri sneið með því að bijóta hana saman og mynda einskonar umslag með skinku og osti á milli. Sláið eggin saman með mjólkinni. Veltið grísa- sneiðunum létt upp úr hveiti, setjið eggin þar næst í og síðan brauðraspið. Endurtakið ef með þarf eða þar til sneiðarnar eru vel þaktar brauðraspi. Steikið á vel heitri pönnu í olíu eða smjöri og passið að snúa þeim reglulega til að brenna ekki raspinn við. Berið fram með soðnum kartöflum og salati. Svínakjöt með ávöxtum (fyrir 4) 6 lærissneiðar, beinlausar 1 dós (450 g) ferskjur, í sneið- um 1/2 bolli apríkósu- eða hind- berjasulta 1/4 bolli barbecue sósa, „western-style“ 1 msk. rifinn appelsínubörkur salt og pipar 1/2 tsk. allrahanda 1/2 tsk. hvítlauksrif, pressað Hitið pönnu og steikið kjötið á báðum hliðum svo það brún- ist. Takið það af pönnunni, setj- ið ávextina og kryddið á pönn- una og látið suðuna koma upp. Bætið þá kjötinu út í og setjið lok á. Látið malla í 5-6 mín. Berið fram með soðnum gulrót- um, brokkolí og hrísgrjónum. Kofta kjöthollur frá Ind- landi (fyrir 4) 500 g svínahakk 1 laukur, fínt saxaður 1 hvítlauksrif, pressað __________1 egg_________ 1 tsk. sterkt karrý 1/2 tsk. steytt cumin 1 tsk. salt Sósa: 1 hakkaður Iaukur 2 msk. olía 1 lárviðarlauf 1 tsk. sterkt karrý 1/2 tsk. steytt engifer 1 dós niðursoðnir tómatar 1/2 tsk. salt Hrærið hakki saman við egg, lauk og krydd. Mótið bollur á stærð við valhnetur og setjið til hliðar meðan sósan er Iöguð. Steikið laukinn í olíu með lár- viðarlaufi og karrýi. Bætið við engiferi, tómötum með safan- um, karrýi og bragðið til með salti. Leggið kjötbollurnar í sósuna og setjið lokið á. Sjóðið í um 20 mínútur við Iágan hita þar til bollurnar eru soðnar í gegn. Berið fram með soðnum hrísgrjónum, heitu brauði, gjarnan Naan brauði (indverskt brauð) og Mango chutney. Heimild: Vefur Svínaræktatfé- lags Islands C/AV5 cxyjúsuiLs Toyota Corolla Special muujnað tUboð <32& ■JJSJí Toyota Lartdcrutser 90 Nýr framendi, ný innrétttng bœrbilL jréíbfí Þessir bílar ásamt mestallri Toyota líriurmi verða til sýriis hjá Bílasölurmi Stórholt um helgina. Toyota Landcruiser 100 ásefUftuvsuuvUktuv. Toyota Yaris UutýjlottAStV ÍMÁbUlÚUV Opið laugardag og sunnudag frá kl. 13-17 BÍLASALAN STÓRH0LT Oseyri 4 • Sími 462 3300 • Netfang: storholt@toyota.is

x

Dagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/251

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.