Dagur - 16.10.1999, Síða 13
D^wr
LAUGARDAGUR 16. OKTÚBER 1999 - 29
Eftir-
réttir
1 kg af vínberjum, grænum og
rauðum (best að hafa þau stein-
laus)
1 msk. engifer
3 msk. sykur
safi úr einni sítrónu
'á bolli hvítvín
1 msk. ósalt smjör
Góður eftirrétturgerir
allaglaða. Desertinn
ernauðsynlegurí
kvöldverðarboði, hann
geturí sjálfu sérskap-
að stemmningu.
Heit víuber
Efni:
I tsk. lyftiduf
1 tsk. vanilludropar
rifinn börkur af einni sítrónu
350 g ber (jarðaber, bláber, rifs-
ber og sólber) skoluð og þurkuð.
Aðfierð:
* Bræðið smjörið.
* Setjið hveitið í skál, bætið út í
smjörinu, eggjunum, 'A bolla
af sykri og lyftidufti. Hrærið i
með viðarsleif þar til deigið er
orðið mjúkt.
* Hnoðið deiginu í 9“ eldfast
hringlótt mót, deigið ætti að
vera u.þ.b. 2,5 cm að þykkt.
* Dreifið berjunum yfir deigið,
og ýtið léttilega ofan á þau.
* Dreifið afganginum af sykrin-
um yfir og bakið í ofni við
200 °C í 40 mínútur eða þar
til deigið er orðið gullið og
berin orðin mjúk.
* Látið kökuna kólna á grind.
1 msk. púðursykur
Aðferð:
*Skerið stærri vínberin til helm-
inga. Leggið 150 g af berjum
til hliðar en setjið afganginn í
skál.
*Bætið engifernum, sykrinum,
sítrónusafanum og víninu sam-
an við og geymið í þrjá klukku-
tíma við stofuhita.
* Bræðið smjörið í potti og setjið
vínberin sem voru lögð til hlið-
ar í pottinn og leyfið þeim að
krauma þar til berin eru orðin
mjúk.
*Setjið í hakkavél og skiljið
safann í burtu.
*Setjið berin sem lögð voru í
bleyti í fjórar desertskálar og
hellið heitu sósunni yfir.
Fíkjubúðingur
Efni:
1 'á bolli mjólk
Va bolli rjómi
Vanilludropar
4 eggjarauður
/ bolli sykur
4 fíkjur
250 g ber (jarðaber, bláber, rifs-
ber og sólber) skoluð og þurkuð
'A bolli flórsykur
Aðferð:
* Hitið mjólkina, rjómann og
vanilluna í potti með þykkum
botni þangað til að suðan er
næstum komin upp.
* Hrærið eggjarauðurnar saman
við sykurinn þangað til þær
eru stinnar. Hrærið þeim síð-
an saman við flóuðu mjólkina.
Leyfið þeim að sjóða í 3 mín-
útur.
* Setjið í eldfast mót og bakið í
um 50 mínútur við 135°C
hita. Látið síðan kólna, þegar
blandan er við stofuhita setjið
hana þá í ísskáp og geymið þar
í 4 klst. eða þar til búðingur-
inn hefur jafnað sig.
* Veltið berjum og fíkjum uppúr
flórsykri og skreytið búðinginn
með ávöxtunum rétt áður en
hann er borin fram.
Berjakaka
Efni:
1 'á bollar af hveiti
4 msk. ósalt smjör
2 egg
'á bolli sykur
jað
Eftirtaldir lífeyrissjóðir hafa sent sjóðsfélögum
yfirlit um iðgjaldagreiðslur ó órinu 1999:
I
Lífeyrissjóður Austurlands
Lífeyrissjóður Bolungarvikur
m Lífeyrissjóðurinn Framsýn
H Lífeyrissjóðurinn Hlíf
»5 Lifeyrissjóðurinn Lifiðn
4^5S Lífeyrissjóður Norðurlands
Jfj Lifeyrissjóður Rangæinga
iQ: Lífeyrissjóður sjómanna
€> Lífeyrissjóður Suðurbnds
Lífeyrissjóður Suðurnesja
Jfj Lífeyrissj. verkafólks í Grindav.
jj!Lífeyrissjóður Vestfirðinga
Lífeyrissjóður Vestmannaeyja
Lifeyrissjóður Vesturbnds
§ö* Sameinaði lífeyrissjóðurinn
Fóir þú ekki yfirlit,
en dregið hefur verið af bunurn þínum í einn eða fleiri af ofangreindum lífeyrissjóðum, eða ef buna-
seðlum ber ekki saman við yfirlitið, skalt þú hafa samband við viðkomandi lífeyrissjóð hið
allra fyrsta og eigi síðar en 1. nóvember n.k.
Við vanskil ó greiðslum iðgjalda i lífeyrissjóð er hætta ó að dýrmæt réttindi tapist. Þar ó meðal mó nefna:
Ellilífeyri
Makalífeyri
Bamalífeyri
Örorkulífeyri
Gættu réttar þíns
Tíl. þess að iðgjöld launþega njóti óbyrgðar óbyrgðasjóos launa vegna gjaldbrota,
skulu launþegar innan 60 doga frá dagsetningu yfirlits ganga úr skugga urn skil vinnuveifenda til
viakornandi lífeyrissjóðs. Séu vanski! á iðgjöldum skal launþegi innan sömu timamarka íeggja
lífeyrissjóði til afrit launaseðla fyrir það timabil sem er í vaiskilurn. Komi afhugasemd ekki fram
frá launþega er viðkomandi lífeyrissjóður einungis ábyrgur íyrir réttiridurn á grundvelli iðgjalda
þessara að því marki sem þau fást greidd, enda hafi lífeyrissjóðnurn ekki verið kunnugt um
iðpjaldakröfuna.