Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.1993, Side 17

Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.1993, Side 17
FIMMTUDAGUR t APRÍL 1993 17 Sviðsljós Þorrablót í Los Angeles: 300 manns mætti Íslensk-Ameríska félagið í Suður- Kalifomíu hélt nýlega hið árlega þorrablót sitt. Hátt í þijú hundruð manns mættu á skemmtunina sem var haldin í Lettneska félagsheimil- inu í Los Angeles. Hljómsveitin Ey- menn frá Vestmannaeyjum lék fyrir dansi og skemmti gestum með göml- um og nýjum lögum. Þorramaturinn þótti með afbrigð- um ljúffengur í ár en þetta var þriðja árið í röð sem hjónin Þórarinn Guð- laugsson og Inga Ingimundardóttir sjá um að gleðja bragölauka félags- manna á þorrablóti. Þau voru í hópi gesta á blótinu i Los Angeles. Þórarinn Guðlaugsson að ganga frá matnum. 7 Kynning í snyrtivöruversluninni Bylgjan í Kópavogi kl. 14-18 föstudag 2. apríl FERMINGARTILBOÐ NS-X360 2x30 vatta RMS magnari (150W music) Karaoke kerfi með radddeyfi BBE hljómkerfi fyrir tæran hljóm Sjálfvirk niðurröðun á spólur í uppt. Tvöfalt segulband „Auto reverse“ FM-MB-LB útvarp m/32 stöðva minni Fullkomin fjarstýring f/allar aðgerðir DSP Surround Super T-bassi 1 bit D/A geislaspilari Tónjafnari m/forvali Al leiðsögukerfi Timer/klukka Hljómmiklir hátalarar FERMINGARTILBOÐ KR. 59.900 STGR. Langbestu kaunin S Ný, breytt og betrl verslun D i .1 wfesmsm ARMOLA 38 (SELMÚLAMEGIN), 105 REYKJAVlK SlMAR 31133. 813177 POSTHÓLF 8933 munXlán (D MA BJOÐA Þ£R AÐ PROFA þennan ódýra, góda og heimilislega mat? Lifur er ódýrt hráefni sem fæst allt árið um kring. Það er dlvalið að lækka matarreikninginn með því að hafa rétu úr lifur á borðum minnst einu sinni í viku. Hér eru tvær góðar og einfaldar uppskrifdr að ljúffengum og fljódegum réttum úr lifur. Gerið svo vel og verði ykkur að góðu. LAMBALIFUR MEÐ SVEPPUM OG SINNEPSSOSU 1 lambalifur, um 450 g 150 g sveppir, í sneiðum olía eba smjörlíki salt ogpipar 1 1/2 dl mysa 2 1/2 dl vatn eða soð (af teningi) 1 msk sojasósa fint maísmjöl (maisena) 1-2 tsk dijonsinnep (ósœtt) 2 msk rjómi (má sleppa) söxuð steinselja Hreinsið lifrina, skerið hana í þunnar lidar sneiðar og þerr- ið þær. Steikið sveppina létt í olíu á pönnunni, saldð þá ögn og piprið og takið þá af pönnunni. Bætíð við olíu og brúnið lifrina létt. Kryddið hana með saltí og pipar og takið hana af pönnunni. Setjið, mysu, vam og sojasósu á pönnuna og ládð sjóða við vægan hita í 5 mín- útur. Þykkið sósuna örlídð með fínu maísmjöli hrærðu saman við kalt vam. Hrærið sinnepið saman við sósuna á- samt ijóma, ef hann er not- aður, og setjið sveppina og lifrina út í. Látíð hana sjóða með stutta stund eða þar til hún er heit í gegn og hæfi- lega soðin, en alls ekki leng- ur. Hún að vera mjúk og gjaman ljósrauð innst. Stráið steinselju ofan á. Berið réttínn ffam með soðnum kartöflum og nýju grænmetí. LIFRARPANNA MEÐ EPLUM OG RAUÐROFUM 1 lambalifur, um 450 g 1 laukur, saxaður olía eða smjörlíki salt ogpipar 1-2 grœn epli 1 tsk timjan eða kryddmara (meiran) 1 dl súrsaðar rauðrófur í teningum 1 dl vatn 1 dl sýrður rjómi (má sleppa) Skerið lifrina í þunnar sneið- ar og síðan í fremur litla, jafna bita. Þerrið lifrina vel og brúnið hana létt á pönnu á- samt lauknum. Hrærið í á meðan. Kryddið með salti og pipar. Þeir sem vilja geta byij- að á því að velta lifrarbitunum létt upp úr hveití með salti og pipar saman við. Afhýðið eplin, takið burt kjamann og skerið þau í ten- inga. Blandið þeim saman við liffina og laukinn og steikið á- fram stundarkom. Bætið við tímjani eða kryddmæm. Setj- ið loks rauðrófuteningana og vamið á pönnuna. Látið sjóða stutta stund en gætið þess að lifrin soðni ekki um of. Setjið ef til vill sýrðan ijóma ofan á eða hrærið hann saman við. Berið ffam með soðnum kart- öflum eða brauði og gjaman hvítkálssalati eða öðm græn- metissalati. SAMSTARFSHÓPUR UM SÖLU LAMBÁKJÖTS

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.