Alþýðublaðið - 11.07.1985, Page 17

Alþýðublaðið - 11.07.1985, Page 17
Fimmtudagur 11. júlí 1985 17 _________Enn ein nyjunsin frá Isfusli:_ „Grillpartýkj úklingur u Rcett við Alfreð S. Jóhannsson, framkvcemdastjóra hjá ísfugli í Mosfellssveit Hjá ísfugli í Mosfellssveit hittum við Alfreö S. Jóhannsson, fram- kvæmdastjóra og inntum hann eftir þvi fréttnæmasta af kjúklinga- markaðinum hjá ísfugl. „Það hefur líklega ekki farið fram hjá neinum á íslandi að ísfugl setti nýlega á markaðinn hinn gómsæta Helgarkjúkling, sem einnig hefur gert stormandi lukku í Danmörku. Nú bætir ísfugl enn um betur og skellir á markaðinn enn einni frá- bærri nýjung, sem kallast „Grill- partý kjúklingur”. Eins og nafnið ber með sér er þetta sérstaklega fyr- ir „grill-partý”, þótt auðvitað sé hægt að gæða sér á réttinum hve- nær sem er. Þessi réttur er kjúklingur sem hlutaður er niður í níu hluta, síðan maríneraður og kryddaður sérstak- lega með „barbicue-kryddi”. Kjúkl- ingurinn er síðan seldur í sérstökum grillbakka og má setja hann frosinn á grillið. Sem sagt beint úr frystin- um á grillið. Bragðgæði þessa réttar eru mjög mikil og hann er mjög ferskur og safaríkur snæddur beint af eldin- um” Alfreð sagði einnig að ánægjuleg þróun væri í neyslu kjúklingakjöts á síðustu árum hér á landi. Á þeim fimm árum sem hann hefði starfað hjá ísfugl hefði framleiðslan marg- faldast og fjöldi nýrra kjúklinga- rétta komið til sögunnar. Greinin í heild væri í mikilli framsókn á markaðinum og sífellt væri verið að benda á nýja og gómsæta rétti úr kjúklingum. Alfreð lofaði því að ekkert lát yrði á slíku og spennandi uppskriftir og gómsætir réttir myndu stöðugt líta dagsins ljós hjá þeim í ísfugl í framtíðinni. Nokkrar gómsætar uppskriftir frá ísfugli Unghænuréttir Fyrir þá sem ekki voru vaknaðir þegar Úlfar Eysteinsson á Pottinum og pönnunni kom í morgunútvarp- ið og sagði frá kynnum sínum af Pekingöndum birtum viö hér upp- skrift hans, því það er ekki sama hvaða tökum Pekingönd er tekin. AÐFERÐ: Unghænan soðin í 2—-2Vi klst. Fleytið vel ofan af pottinum meðan suðan er að koma upp. Bætið salti og lárviðarlaufi í pottinn. Hreinsið vel allt græmetið og skerið niður í hæfilega bita meðan hænan síður. Þegar ca. 10—15 mín. eru eftir af suðutímanum setjið þá allt græn- metið út í pottinn og rétturinn er til- búinn. Framreitt eins og kjöt og kjötsúpa með soðnum kartöflum, grófu salti og dijon sinnepi t.d. Alfreð S. Jóhannsson, framkvœmdastjóri hjá Isfugl. Stórkostleg aukning í kjúklingaframleiðslunni. Stöðugt nýjar og spennandi uppskriftir frá ís- fugl. Pekingönd Pekinganda-krydd (fyrir ca. 4—5 endur): 1 bolli sykur 1 bolli salt (Sama kornastærð af sykri og salti, annars minna salt) Vi bolli kjúklingakrydd. (Euro- spice, Lederhausen) 1 matsk. paprikuduft. Matreiðsla: Kryddið öndina og setjið inn í 190° heitan ofn. Steikið í 15 mín. með bringuna upp, snúið öndinni við og steikið í 15 mín. Hellið fit- unni af og geymið fyrir sósuna, kryddið öndina aftur og steikið í 30 mín. (miðast við 1900 gr önd). Sósa: Brúnið innmatinn og vængend- ana ásamt niðurskomum lauk og gulrót, hellið vatni yfir og sjóðið. Rífið appelsínubörk og kreistið appelsínu út í soðið eftir að hafa sigtað það. Búið til smjörbollu úr andafitunni (hveiti + andafita), bætið sósulit og kjötkrafti út í. Ef ekki er nóg appelsínubragð af sósunni má bæta hana með sykur- lausu Egils-appelsini. Uppskrift no. 1 (fyrir 4) HRÁEFNI: 1. stk. meðalstór unghæna 1. stk. egg 25. gr. hveiti 1. dl. franskt sinnep (dijon) Rasp 2. cl. olía Salt og pipar AÐFERÐ: Unghænan soðin í 2—2Vi klst. Færð upp úr pottinum og kæld nið- ur. Síðan er kjötið tekið af beinun- um velt upp úr hveiti, eggi, (egg og sinnep slegið saman) og raspi. Bit- arnir steiktir upp úr olíu á vel heitri pönnu þar til kjötið er fallega brúnt. SÓSA: Hálfur lítri af soðinu er bakað upp með smjörbollu (40 gr. hveiti, 40 gr. smjör) og látið sjóða i ca. 10 mín. Bætt með sinnepi (dijon ca. 2 matsk.) salt og pipar eftir smekk. Gott er að bæta rjóma út í. Uppskrift no. II (fyrir 4) Petite marmite Hensy IV HRÁEFNI: 1. stk. unghæna 1. stk. rófa 4. stk. gulrætur 1. stk. seilerí 1. stk. blaðlaukur 2. bl. lárviðarlauf Salt og pipar SUZUKI FOX PICKUP Bíll sem býður upp á marga möguleika SVEINN EGILSSON HF. Skeifunni 17. Sími 685100. PÁV ■ Prentsmid/a Áma Valdemarssonarhf. — Idemarssonar hf. I Aflmikill og lipur jeppi og umfram allt ótrúlega sparneytinn. ísparaksturskeppni BIKR ogDV9. júní sl. eyddi Suzuki Fox 413 aðeins 6.2 Itr. pr. 100 km. Nú getum við boðið upp á vönduð trefjaplasthús á Suzuki Fox pickup. Þar sem Fox pickupinn er 57 cm lengri en Fox jeppinn, þá hentar hann mjög vel fyrir alla þá sem þurfa á miklu farangursrými að halda. Verð: Suzuki Fox 410 pickup 4 gíra kr. 339-000.- Suzuki Fox 413 pickup 5 gíra kr. 395.000.- Trefjaplasthús kr. 64.700.- Því meira sem þú ekur SUZUKI - því meira sparar þú

x

Alþýðublaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Alþýðublaðið
https://timarit.is/publication/2

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.