Vísir - 20.03.1977, Page 12
12
c
Sunnudagur 20. mars 1977 VISIB
Orðskviður 1
±D
VfíNN
OEM
BÝk tÍl
ÓTÆoMt -Sk.Z-r
kotffí
V
&TAÖ
ST/Afci/d ' y
Ei5 3E
STötPfl
SÉXHLT
Tó/VN
S0/?P
Eia/í
So/*6 -
/o
tCRTib
21
MEtrJQK
15
Mlut-
V£fíK
REfifTfí
CrUER
SLE'Pfl
BLfldR
RN*M
$K-St.
0
SflAI
HLlÓt&k
FrCiHj■
TEic. ■*■
SKjST.
RÚLLUbú
tLSkFÍ
v-
NtP£LÍ.
e ín.
SfíMHLS
Pfe »
/7o/?
a
4T
H/áSO
pöLnm
Eí */* >
BRflKB
EtONf)
kevRR
HJUF-
/Á>
STlP-
uR
/V
LHOfí
TVttfLZ.
RdSK
UR
VfíkiN
V
Í/9/MIÖ
OLVhCT
FLVT -
iNN
SkERR
0
R~r
TvTðT
ÍVe'iNN
ÍHFI >
EÍN 5
LF££>
fíST
EKht
VFÍR
M ÍNN ■
FlóT
bvR.
RETTf)
h&R
/?
á/. / *rj /?
/6
AITÓfc
RK
Skofci
S EF/RH
FoRFÍb
FULUP"
ElA/S >
Vi'ftflR
bUTT
\
(fLFtNii
0
I
Skobfl>
kjcana
EkKi
NfíKoN
L—>
73
E/a/5
BRTflk
l°l
kRlNCt
JAA
ÉiftP. RJ/
5E6 .
HÚftTUg^
$\iiNJ)L
í
T/'/ylr
-/■ /
BELTl
VE&R
'/áVEFNÍ
'ift
fsJbrú/A
ii
srurc-r
V
5Pý3/W
t?-
AIolQ
V
KÓ'fr -
l/R
*o
->
0
LAUSN Á SÍÐUSTU KROSSGÁTU
'fl ö
■ H ó F u £> V ) L L T R fí
r R F 1 1 fe 1 /s/ a/ Ö ó
fí L 5 r 1 R T M E F L b
s U u <> K fí fl T T fi AA V
H % <k E i fí k ) a E fl fl
T K Ni /ft R R ú S 1 H
U N u a/ / fí M rfí N f= fi H
R. fi R fi M fi R u £> k Ö
3 T /? 'rft K 0 fí. p FJ R fí U- . k i f> 1 F
■ k b fí R / fí M u R £ í fí R s a R. i>
o T fí R (Á M F A L i N R. 'F\ K R o
F> b Ó L • fí u i fí N 'fi ■s L R E K fl •s T
fí L V fí /? L F Cx fí (L fi F fi ÍZ í / Al 'fí i
V £ U U 6 k R fl 0 r fl u R N N fí L L
■ L fí Ck fí 'fí T F) rJ r ’fí p S T U fl R k s
Uppskriftin er fyrir 4.
3 tsk. gróft matarsalt
5-6 kótelettur
2 stórir laukar
1 hvitlauksrif eða hvít-
lauksduft.
4 desertskeiðar tómat-
mauk
kapers
1-2 dl ólífur
3 dl sjóðandi vatn
örl. pipar.
Setjið pott á meðalhita.
Stráið saltinu á botninn
og hitið þar til saltkornin
fara að hreyfast. Leggið
þá kóteletturnar á botn-
inn og brúnið þær hratt í
eigin feiti, þar til þær eru
orðnar fallega gulbrúnar.
Smásaxið lauk og hvít-
lauk og skerið ólífurnar í
sneiðar. Hrærið tómat-
maukið út með vatninu.
Takið kóteletturnar upp
úr pottinum og léttsteikið
lauk, kapers og ólífur.
Setjið tómatmaukið út í
pottinn og leggið kótelett-
urnar ofan á. Leggið lok á
pottinn og látið réttinn
krauma við vægan hita í
35-45 mínútur. Bragðbæt-
ið með örlitlum pipar.
Athugið að nota ósætt
tómatmauk, einnig má
nota minna af tómat-
mauki og örl. af chile
sósu. Berið réttinn fram
með kartöflum og hrá-
salati.