Vísir - 04.09.1981, Síða 12
12
vism
Föstudagur 4. september 1981
Handverksbakaríin:
ÞAR ER RAKAR OG RRAUBIR
SELT REINT OR OFNINUM
„Hér er bakaö” er merki sem ýmsum bakarium bæjarins að Þetta merki er tákn Samtaka
margir hafa rekiö augun i hjá undanförnu. Handverksbakara sem nýlega
voru stofnuð. Það er hópur bak-
arameistara sem nú hefur tekið
sig saman og hyggst vekja at-
hygli á mikilvægi framleiðslu
sinnar og einnig skera upp herör
gagnvart þeim aukna innflutningi
sem orðið hefur á erlendum
brauðvörum.
Handverksbakari eru, eins og
nafnið gefur til kynna, þau
bakari, þar sem varan er bökuð
ogseld á staðnum. Fylgst er með
framleiðslunni allt frá innkaup-
um á hráefni og þar til hún er
komin fram á borð kaupandans.
Er lögð áhersla á að slikt tryggi
meiri gæði en sú verksmiðju-
framleidda vara sem einnig er á
boðstólum.
Bakari hafa tekið miklum
breytingum hér á landi á undan-
förnum árum. Ahugi á neyslu
grófra brauða og hollrar korn-
fæðu hefur aukist mjög og sam-
hliða þvi framboð og gæði i
bakariunum.
Er það vel þvi korn og kornfæða
hefur um aldaraðir verið undir-
stöðufæða mannsins og er með
þvi hollasta sem við getum i okk-
ur látiö.
Brauöin eru
ekki fitandl
„Þauhljóta aö vera frábær fyrst viö boröum þau sjálfir”, sögöu forsvarsmenn handverksbakara er þeir
kynntu nýju Kornarúnnstykkin.
Rjóða upp ð ný komrúnnstykkl
og Dregða á Idk I lelölnnl
Nú eru skólarnir sem óöast aö
fara i gang og flestar mæöur
standa viö nestispökkun alla
morgna.
Handverksbakarar hafa nú tek-
iö höndum saman um framleiöslu
nýrrar geröar af rúnnstykkjum
sem kölluö eru þvf ágæta nafni
„Korni”.
1 þeim er blanda af sigtimjöli,
rúgmjöli og hveiti og fyrir bakst-
ur er hverju rúnnstykki velt upp
úr hýöisblöndu. í þessum rúnn-
stykkjum eru engin aúkaefni til
að auka geymsluþolið. Þetta á þvi
að vera fullt af góðum bætiefnum
og næringarrikt, og smakkast auk
þess ágætlega.
1 tilefni ai þessari framleiösiu
hafa Handverksbakarar ákveðið
að bregða á leik með skólabörn-
um. Korni er ekki einungis nafn á
rúnnstykkjum heldur lika litlum,
hraustlegum og kátum kornstrák
sem mikið mun láta að sér kveða i
vetur.
Gefið hefur verið út stórt plakat
með stundaskrá og mynd af
Korna. A þvi er einnig niu reitir.
einn fyrir hvern skólamánuö. Inn
i þessa reiti á að lima myndir af
Korna en þær sýna ferðir hans og
athæfi yfir skólamánuðina.
Veggspjöld þessi fást nú hjá öll-
um handverksbökurum og verður
auk þess dreift til allra skóla-
barna á aldrinum 5-12 ára i
Reykjavik, Kópavogi og Hafnar-
firði.
Myndirnar af Korna munu sið-
an koma reglulega einu sinni i
mánuöi, þær fyrstu nú i lok sept-
ember. Munu þær liggja frammi i
öllum handverksbakarium.
Nokkurs misskilnings
hefur gætt hjá þeim sem
eru að reyna að losna við
aukakilóin. Margir
halda að brauð sem slik
séu mjög fitandi.
En þaö mun ekki vera öldungis
rétt. 1 flestum grófari brauðteg-
undum er litill sem enginn sykur,
svo varla eykur hann á þyngdina.
Afturá móti eru brauö mjög auð-
ug af kolvetnum sem einnig eru
fitandi, en það þarf gifurlega
DUALMATIC
Framdrifslokur í:
Jeppa, Wagoneer, Cheroke,
Bronco, GMC, Blazer,
Scout og Rússajeppa
Verð frá kr. 810.-
Sendum i póstkröfu
allt á sama stað
EGILL VILHJÁLMSSON HF.
LAUGAVEGI 118 - PÓSTHÓLF 5350 - SÍMI 22240 - REYKJAVÍK
SUNNUDAGS
BLADID
tUOOVIUINN
alltaf
um
helgar
mikla brauðneyslu til að kolvetn-
in segi til sin. Það er þvi aðallega
áleggið ofan á brauðið sem fitar,
væn smjörklipa og feitt álegg
innihalda óhemju margar hita-
einingar.
Ráðið er þvi ekki aö minnka
brauðneysluna sem slika, heldur
spara við sig hitaeiningarnar úr
ofanálegginu.
ÍSLENSK
FÖT í 25
SKIFTI
Þrettán islenskir fataframleið-
endur munu taka þátt i kaup-
stefnunni Islensk föt, sem haldin
verður að Hótel Loftleiðum i 25.
sinn dagana 7. og 8. september;
næstkomandi.
Hún er ætluð kaupmönnum og
innkaupastjórum og verða tisku-
sýningar báða dagana kl. 14.