Vísir Sunnudagsblað - 28.01.1940, Qupperneq 7
Teikningin yst til liægri er af konu Lawrence Tibett, söngvarans fræga, og er hún með slá og
handskjól úr minkaskinni.
'js
Aí oðkassinn
Ungar húsmæður vita naum-
ast hvað moðkassi er. Það væri
hægt að skrifa æfintýri á visu
H. C. Andersen um moðkass-
ana, sem geymdir hafa verið
og eru geymdir ýmist upp á
háalofti eða niðri í kjallara, en
margar húsmæður hafa nú
hafið til vegsemdar og farið að
nota aftur. — En margar hús-
mæður hafa fargað kössunum
— gátu ekki ímyndað sér að
not yrðu fyrir þá aftur. Og
flestar þeirra flýta sér að ná
sér í einhverskonar kassa. —
Það er litið um peninga nú, en
þrátt fyrir það skulið þér ekki
övænta, lieldur gá í geymslu
yðar. Þar eigið þér sjálfsagt
kemui aftui
að notuin.
einhvern góðan kassa. Fóðrið
liann með dagblöðum og hálmi.
Málið hann að utan með falleg-
um litum svo liann fari vel í
eldhúsinu vðar —- ef rúm er
fyrir hann þar. — Þér munið
verða mjög ánægð með moð-
kassann yðar, því að honum er
mjög mikill sparnaður.
„Clips“ úr ýmsum málmum og með mismunandi steinum er
mjög notað sem hárskraut núna. — Hér að ofan sjást tvenn —
hvorttveggja mjög falleg.
M ATREIÐSL3
Kjötbollur m. selleríi.
Kjötfars úr % kg. af kjöti.
500 gr. sellerí.
% 1. vatn
■50 gr. smjör
50 gr. hveiti.
— Selleríið er hreinsað og
soðið þar til það er meyrt. —
Bollurnar eru settar í sellerí-
soðið með desertskeið, soðnar í
nokkurar mínútur og teknar
upp aftur. Sósa er húin til úr
hveitinu, smjörinu og sellerí-
soðinu. — Selleriið er skorið í
ferhyrninga og sett í sósuna
þegar hún er borin á borð. —
Það er ágætt að nota 1—2 eggja-
rauður eða eitt heilt egg í sós-
Una.
Fiskfarsbúðingur
með rauðspettum.
Fiskfars úr % kg. af fiski
(beinl.)
1 kg. rauðspettur.
— Gratinfat er smurt vel og
í botn þess er látið lag af fisk-
farsi. Ofan á það eru settir hrá-
ir samanrúllaðir rauðspettu-
geirar og eru þeir siðan þalctir
með farsi. — Soðið i vatni i eina
klukkustund. — Slcreytt með
tómötum fyltum lcjöt- eða fisk-
farsi og og tómatsósa borðuð
með réttinum.
Fiskfarsbúðingur.
Fiskfars úr % kg. af heinl.
fiski.
% kg. dósahumar
25 gr. smjör
25 gr. hveiti
2i/2 dl. soð
Humarlitur, salt, pipar og
vín ef vill.
—■ Búðingsform er smurt og
klætt með fiskfarsi og fylt með
stúfuðum humari. Lag af fisk-
farsi látið yfir. Soðið ca. %
klukkustund í vatni eða i ofni,
við hægan eld.
— Humar-„uppstúfið“ er bú-
ið til úr smjöri og hveiti, sem er
bakað upp og þynt með soðinu.
Humarinn er skorinn niður og
settur saman við.