Morgunblaðið - 26.08.2004, Qupperneq 21
NEYTENDUR
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. ÁGÚST 2004 21
Suðurlandsbraut
Sími 533 3109
Opið
mán.-fös. kl. 12-18,
laugardaga kl. 10-16
Skólaskór á börnin
FIMMTUDAGS-
TILBOÐ Í TOPPS
VERÐ ÁÐUR 2.995
VERÐ NÚ 1.495
Litir: svart-brúnt
Stærðir: 25-35
z
Það var ekki laust við aðhæðnisglott læddist framá varirnar þegar undirrit-aður var rukkaður um
1.718 kr. greiðslu fyrir matvör-
urnar sem hann keypti í Aldi-
verslun í Hollandi. Stúlkan á kass-
anum hafði greinilega ekki hug-
mynd um að hér var Íslendingur á
ferðinni sem vanur er mun hærra
verðlagi og hefði ekki gert neinar
athugasemdir þó hún hefði beðið
um tvöfalt eða þrefalt hærri lúkn-
ingu. Jafnvel þó að verslunarferð-
irnar hafi verið á að giska ein í
viku í næstum heilt ár tókst ekki
að venjast þessu lága verði.
Vöruúrvalið í Aldi er reyndar
takmarkað og yfirleitt þurfti að
fara í aðra matvörubúð til að ljúka
innkaupunum. Kjöt var t.d. af
skornum skammti og fersk kjöt-
vara aldrei á boðstólum. Úrval af
morgunkorni var líka afskaplega
fátæklegt. Á hinn bóginn var
sæmilegt úrval af frosnu kjöti og
fiskmeti. Lítið úrval skýrist af því
að Aldi leggur alla áherslu á að
bjóða upp á ódýrar vörur og eins
og meðfylgjandi listi ber með sér
tekst það prýðilega. Stundum voru
afar girnileg sértilboð í Aldi, m.a.
voru þar tölvur til sölu og var þá
löng biðröð fyrir utan. Aldi-menn
kunna greinilega að gera hagstæð
magninnkaup og skiptir stærðin
væntanlega miklu máli. Aldi rekur
um 5.000 matvöruverslanir, að-
allega í Evrópu en einnig í Banda-
ríkjunum og Ástralíu. Til að ljúka
innkaupunum var jafnan farið í
Edah sem er hollensk keðja í húð
og hár. Samkvæmt óformlegri
verðkönnun féll Edah í flokk með-
aldýrra búða. Þar fást algengustu
matvæli en fáar munaðarvörur eru
á boðstólum.
Morgunblaðið/Rúnar
Allt þetta var hægt að kaupa fyrir 4.303,6 krónur.
Hlægilega lágt verð í Hollandi
INNKAUP
runarp@mbl.is
!
" #$ %
&'
" ( ( % '
" $ % &'
)!
*+&, % &'
- , .$ / % &'
*( % &'
0 % '
1&! 2 +( % '
*, .33 4 % &'
1& % '
1$( &$5 &
6( (&(
*
* ,
7
8 # -
95
: #
7
3
6(( /
% 3'
* &
5 2, $& 29
; / % &'
$&& * % &'
<5 = $ - % &'
6 ( $ (29& % &'
> < < $ 22 % &'
*
* ,
7
8 # -
95
: #
3
3
: #! ((& # #
8# #&(& 8 ((
3
!( 3
Undanfarið hafa birst uppskriftir á síðum Daglegslífs þar sem gúrkukrydd kom fyrir annars vegarog hins vegar all spice. Það hefur hins vegar
reynst lesendum erfitt að finna þessi krydd í verslunum.
Þráinn Lárusson, skólastjóri Hússtjórnarskólans á
Hallormsstað og höfundur bókarinnar Krydd, uppruni,
saga og notkun, segir að þegar verið sé að tala um
gúrkukrydd sé líklega átt við dillfræ en þau hafa að-
allega verið notuð þegar agúrkur eru súrsaðar og þá er
jafnvel verið að tala um alla krónuna.
Allra handa kryddið eða all spice eru einfaldlega
þurrkuð ber frá Suður-Ameríku sem bera keim af negul,
kanil og múskati. Þráinn segir að kryddið eigi að fást í
verslunum hérlendis en ef erfitt sé að nálgast það megi
reyna að blanda saman negul, kanil og múskati.
Gúrkukrydd og Allra handa
MATUR
Geysilegur áhugi virðist vera áuppskriftum úr berjum ograbarbara og nýlega sendu
lesendur okkur tvær uppskriftir að
rabarbaramauki til að bera fram
með kjötréttum.
1 kg rabarbari
1 kg laukur
750 g púðursykur
2 1/2 dl edik
2 tsk. fínt salt
2 tsk. allra handa
1 tsk. pipar
Saxið niður rabarbara og lauk og
sjóðið svo öll hráefnin í uppskriftinni
saman í tvær klukkustundir. Berið
fram með kjötréttum.
500 g rabarbari
6 stk. þurrkaðar aprikósur,saxaðar
2 rauðir laukar, þunnar sneiðar
1,5 msk. 24% edik
¾ dl vatn
Þetta er soðið í 10 mín.
Þá er bætt í pottinn:
5 dl sykur
1 tsk. engifer, mulinn
1,5 msk. karrý
2 tsk. salt
2 saxaðir spánskir piparávextir
(kjarnar teknir úr)
Soðið í 30–40 mín.
Geymist í kæli.
Rabarbaramauk
MATUR