Vikan


Vikan - 21.07.1988, Qupperneq 36

Vikan - 21.07.1988, Qupperneq 36
Hvítlauksristuð kálfalifur Kjötréttur Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 20 mín. Eldun: 10 mín. Höfundur: Snorri B. Snorrason INNKAUP: 800 gr. kálfalifur 6 stk hvítlauksgeirar 4 dl. grunnsósa 1 búnt steinselja 8 smáar kartöflur hveiti, salt og pipar hvítlauksduft, olía 2 msk. smjör HELSTU ÁHÖLD: Panna, hnífur, skurð- arbretti, þeytari, steikarspaði, vigt. Ódýr H Erfiður □ Heitur H Kaldur □ Má frysta □ Annað: ADFERÐ: ■ Kálfalifrin er hreinsuö vel og öll himna tekin af og henni skipt í 200 gr. bita, sem velt er upp úr hveiti, krydduöu meö salti, pipar og hvítlauksdufti. ■ Olían er hituð vel á pönnu og lifrin brúnuö á báöum hliðum, tekin af pönnunni og sett á disk eöa bakka. ■ Hvítlauksgeirarnir eru saxaöir smátt og settir á pönnuna ásamt olíu og „ristaðir" létt, því næst grunnsósan sett út í og soðið niður í 2-3 mín. ■ Sósan er krydduð til meö salti, pipar og smátt saxaðri steinseljunni. Lifr- in sett út í sósuna og soðið upp á henni í 1-2 mín. ■ Köldu smjörinu er þeytt saman við sósuna. Borið fram með soðnum kar- töflum og fersku grænmeti, ef vill. Beitukóngur í kampavíns-zaboyonne Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 10 mín. Eldun: 3—5 mín. Hófundur: Ásgeir Erlingsson INNKAUP: 400 gr beitukóngur 20 gr laukur 1/2 bolli kampavín 1 msk paprikuteningar 4 eggjarauður HELSTU ÁHÖLD: Panna, þeytari. Ódýr □ Erfiður □ Heitur H Kaldur □ Má frysta □ Annað ... Fiskur ADFERÐ: ■ Snöggsteikið beitukónginn á pönnu í 3-5 mín. Takið af pönnunni og haldið heitum. ■ Laukur, paprika og kampavín soðið niður um helming, látið kólna aðeins. ■ Eggjarauðum bætt á pönnuna og þeytt vel, þegar rauðurnar eru orðnar hæfilega þeyttar, þá er sósunni hellt á disk og beitukóngurinn síðan settur ofan á sósuna. ■ Ágætt er að strá paprikuteningum ofan á beitukónginn til skrauts.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.