Vikan


Vikan - 28.03.2000, Qupperneq 36

Vikan - 28.03.2000, Qupperneq 36
Gufusoðin ýsa á spínatnúðlum með appelsínu/vín- berjasósu 800 g beinlaus og roðlaus ný ýsa u.þ.b. 2-3 bollar spínatnúðlur, t.d. frá Blue Dragon 1 tsk. sojasósa, t.d. frá Blue Dragon 4 dl. appelsínusafi t.d. úr ferskri appelsínu 1 tsk. sítrónusafi 1 bolli vínber, gott að hafa þau steinlaus maizenamjöl krydd e.t.v. dálítið hvítvín Gufusuða: Gufusuða nefnist sú aðferð matreiðslu þegar við látum vatnsgufu sjóða matinn, þ.e. setjum hráefnið ekki út í vatn heldur látum gufuna sem kemur af sjóðandi vatni um suðuna. Gufusjóðið ýsuna, t.d. er hægt að gera það í pott- um sem hafa grindur sem standa upp úr vatninu. Fiskurinn er settur ofan á grindina og lok ofan á. Dálít- ið vatn er sett í pottinn. Það má líka setja fiskinn út í lítið af vatni sem er búið að krydda með sjávarsalti og svolítið af lauk en með því móti missir fiskurinn síður bragð. Appelsínusósa: Setjið appelsínusafa, sítrónusafa og sojasósu í pott og sjóðið upp. Þykkið hæfi- lega með maizenamjöli, smakkið og kryddið eftir smekk. Ef þið eigið smá hvítvín er ekki verra að setja örlítið af því út í sósuna. Vín- berin er gott að smjörsteikja og setja út í sósuna. Samsetning réttarins: Spínatnúðlurnar eru soðn- ar samkvæmt leiðbeiningum, gufusoðin ýsan sett ofan á þær ásamt sósunni. Gott er að bera fram salat með réttinum. 36 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.