Handbók fyrir hvern mann - 01.01.1903, Page 27

Handbók fyrir hvern mann - 01.01.1903, Page 27
27 9. Hvalgúamjöli 10 au. 10. Hválbeinamjöli 10 au. af hverjum 100 stykkjum af 11. Hálfhertum fiski 20 au. af hvérri tunmi af 12. Hrogmmi 15 au. 13. Hvatlýsi 50 au. 14. Öðrn h'/si 30 au. 15. Síld (120 potta) 20 au. Af minna en */2 af þessum vöruupp- hæðum er ekkert gjald greitt, en af fullum hálfum, sem af heilum. Tollgjðld eru: af hverjuni potti 1. af öli 5 au. 2. af brenniríni alt að 8° 40 aurar, 8°- 12° 60 au., yflr 12 0 80 au. 3. af öðrum brendum drykkjum alt að 8 0 60 au., 8°—12° 90 au., og yflr 12 0 120 au. 4. af rauð- víni og samskonar hritum borðrínum og messurini 15 au. 5. af öllum öðr- um vinföngum 60 an. tí. af bittersam- setningum, sem er drukkinn óblandað-

x

Handbók fyrir hvern mann

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Handbók fyrir hvern mann
https://timarit.is/publication/459

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.