Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.08.1987, Qupperneq 26

Ægir - 01.08.1987, Qupperneq 26
466 ÆGIR 8/87 skurði, flökun eða jafnvel reyk- ingu og pökkun. Er þá fátt eitt nefnt ef hugmyndafluginu er á annað borð gefinn laus taumur. Sum fiskiðjuver munu e.t.v. hætta frystingu að verulegu leyti og hefja í stað þess vinnslu á ferskum fiski t.d. með því að pakka flökum í loftþéttar umbúð- ir, tæma pokana af lofti og setja í staðinn gasblöndur sem halda ísuðum fiski lengur ferskum. Slíkan fisk glænýjan er hægt að senda sjóleiðis á sama hátt og óunninn fiskur er nú seldur í gám- um til Evrópu. jafnvel kann að borga sig að senda hann flug- leiðis vestur um haf einkum til svæða, þar sem ófrosinn ferskur fiskur er mest eftirsóttur t.d. í strandríkjum Bandaríkjanna og á öðrum þeim svæðum sem fólk er vant að veita sér vel í mat, því að það er staðreynd að ófrosinn fisk má oftast selja á mun hærra verði en frosinn, verðsveiflur eru þó n/ðfh' HAÞRÝSTITENGI Framleiðum í fullkomnum tölvustýrðum rennibekkjum háþrýstitengi úr ryðfríu stáli fyrir rör og slöngur. Lægra verð en áður hefur þekkst. LANDVEL4RHF SMIEUUVEGI66. KÓPAVOGI, S. 91-76600 miklar og þarf náin tengsl v' markaðinn til að nota sér hann- Fyrir sumar tegundir má jat'nve hugsa sér að nota fryst hráefnn þíða upp og selja ófrosið. Verulegra breytinga rná einmg vænta í saltfiskframleiðslu franri- tíðarinnar, þó að saltfiskmarkað|r séu hefðbundnari en aðrir okkar markaðir og saltfiskurinn sums staðar jafn rótgróinn í menningu þjóða og hangikjötið okkar. Retta er góð trygging fyrir því að sa 1 fiskur muni enn seljast vel, en lí' legt er að kaupendur vilji hann auknum mæli minna verkaðan og bragðmildari en hingað til °§ nú jaegar njóta saltfiskflök vav andi vinsælda á mörkuðum. r' er þetta í samræmi við að fólk v' nálgast ferskleikann en hal 3 hefðinni, það vill fiskinn minna verkaðan á sama hátt og hangj kjötið okkar hefur orðið brag mildara í seinni tíð. . Aukin sérhæfing og fu11vinns a mun einnig koma fram í veiðn111 og vinnslu ýmissa þeirra tegunn‘ > sem nú eru lítið notaðar. Dæn11 eru mörg um tegundir sem 1 teljast vannýttar en góðir ma fiskar s.s. skata, gulllax, jan^. halar og skrápflúra, spærlingLl og úthafskarfi. Upplýs'n^ vantar enn um stærð stofna talið er líklegt að afli geti ' 50.-100.000 tonn árlega. K°' munni serrfer uppsjávarfiskur ekki nýttur hér, en er mj ' veiddur í NA-Atlantshafi-Skel ’ s.s. kúfskel og kræklingur svo 0 krabbategundir eru lítið notaða í hugum margra er fullvinn fólgin í sögun á frystum blokku < hjúpun í hveitideig, djúpste^ ingu og sölu á fiskstautum- Eg . ekki líkur á að þessari vin[is verði komið á hérlendis þvl margt bendir til að hún vei^ veigaminni þáttur í fullvinnS íslenska fisksins en hingað tih . einnig vegna þess að P • vinnsla krefst sérþekkingar á e
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.