Hlín

Ataaseq assigiiaat ilaat

Hlín - 01.01.1936, Qupperneq 118

Hlín - 01.01.1936, Qupperneq 118
116 Hlín eins lengi. Kjötið frystum við í járnkassa með feldu loki, sem stendur á ísnum í stærri trjekassa (má bara vera trjegrind), sem verður að vera svo stór, að eitt kvartil eða hálfalin sje á milli, þar er ísinn lítinn í (mulinn sundur með reku) og salti stráð innanum. Það verður að bæta salti og ís á fyrstu dagana, þar til kjöt- ið er frosið, eftir það aðeins annan eða þriðja hvern dag, eða eftir því sem inaður sjer að frostið helst við. Jeg hef tekið eftir því, að fólk heldur að þetta sje mikil fyrirhöfn, en svo er ekki. Jeg hef oft notað börn og unglinga til að bæta á ísinn, með eftirliti. — Ef menn hafa ekki járnkassa, má vel notast við tvær járn- plötur, sem lagðar eru á ísinn og kjötið á milli, mulinn ís og salt ofan á, ágætt að geyma fiskinn þannig líka. Jeg er viss um, að gamlir, dimmir torfkofar eru til á flestum sveitabæjum. Þeir eru góðir til ísgeymslunnar, gott að þekja ísinn með heyrudda og torfi, svo hann endist lengur. Þessi aðferð, að geyma óskemdan, nýjan mat yfir sumarið, er sama sem enginn kostnaður. Afsalt er víst oí'tast hægt að fá ódýrt. — Jeg tel þetta smávægilega fyrirhöfn, sem margborgar sig. Allir hljóta að skilja, að hollari er nýr.matur en salt- ur. Ef menn gerðu sjer það nægilega ljóst, tækju fnenn þennan sið alment upp. Sveitakona. P. S. Matarkartöflur, sem vilja fara að spíra, þegar út á kemur, læt jeg í kassa og geymi í ískofanum, hef jeg haft trjegrindur undir kassanum, svo hann standi ekki á ísnum. Mjer hefur reynst þessi geymsla vel.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.