Samtíðin - 01.11.1961, Side 12
8
SAMTÍÐIN
„Gullinsnið“
ELLA vill fá að vila, hve þunjg kjóla-
sýningarstúlka (mannequin), sem er 170
cm á hœð, á að vera.
SVAR: Sem næst 55 kg.
+ Bólur og fílapenslar
HULDA vill vita, hvað eigi að gera við
byrj andi fi 1 ap ensl um.
SVAR: Þú mátt alls ekki koma við
fílapensla eða bólur, sem eru að byrja
að myndast á andlitinu. Hvort tveggja er
bráðsmitandi og getur dreifzl um and-
litið, ef verið er að kreista úr því vökv-
ann. Sé komið í óefni, er gott að döggva
bið sýkta börund með brintoverilte eða
sílrónusneið.
Drekktu sítrónusafa í volgu vatni á
hverjum morgni og V> lítra af súrmjólk á
dag. Þá lireinsast blóðið og búðin losn-
ar við fyrrnefnd óhreystimerki.
★ Lesljós
IIINGAÐ til hefur þvi löngum verið
lialdið fram, að bezt sé, að lesljós sé aft-
an við stól lesandans og falli niður á
lesmálið. Nú er hins vegar komið á dag-
inn, að bezt er, að lesljósið sé fyrir neð-
an augnbæð, til hliðar við lesandann.
jr Kjörréttur mánaðarins
LAIMBAK.IÖT, t. d. herðakamburinn,
er skorið í smábita og brúnað í matar-
olíu ásamt jafnmiklu af brytjuðum lauk.
Síðan er sett út í salt, 1 hvítlauksrif, papr-
ika og ögn af sykri. Þegar kjötið er brún-
að, er bætl út í skornum tómötum eða
VEL KLÆDD kona kaupir tízkufatnaðinn.
Iljjá Báru
Austurstræti 14. — Sími 15222.
Lykkjufj. (1. m. 8, + 8 1. t. e. 1. og 3. umf.
1 óprj. 1 r. ★ 4 r. 4 br., endurt. frá ★ 6 r. 2.
4. og 6. umf. 1 óprj. 1 r. ★ 4 br. 4 r., endurt.
frá ★ 4 br. 2 r. 5. umf. 1 óprj. 1 r. ★ 4 1. i kross
= (2 I. látnar á aukapr., prj. 2 r. I. á aukap.
prj. r.), 4 br., endurt. frá ★ 4 I. í kross, 2 r.,
endurt. frá 1. umf.
tómatmauki, en síðan vatni, svo að að-
eins fljóti yfir. Látið sjóða við vægan
bita % klst. Þá er bætt út í 2—3 gulrót-
um, sem skornar eru í sneiðar og látnar
sjóða með, en ekki svo lengi, að þær fari
í mauk. Með réttinum er gott að bafa
kartöflumauk eða soðin hrísgrjón.
EFTIRMATUR: Ferskjur í rjóma. Nið-
ursoðnar ferskjur eru látnar í skál og
bragðbættar með því að dreypa á þær
ögn af víni, t. d. sætu sherry. Síðan eru
2—3 litlir rjómaostar brærðir út með ögn
af flórsykri, en síðan er þetta hrært út
í Yz lítra af þeyttum rjóma, sem látinn
er yfir ferskjurnar. Loks er hefluðu
súkkulaði stráð yfir og skálin sett í kæli.
])ar til rétturinn er orðinn kaldur.
Við erum með á nótunum
Hljómplötur og músikvörur.
Afgreiðum pantanir um land allt.
Hljóðfæraverzlun Sigríðar Helgadóttur,
Vesturveri, Reykjavík. - Sími 11315-