Fréttablaðið - 11.06.2011, Síða 64

Fréttablaðið - 11.06.2011, Síða 64
6 matur Maður hefur hitt ýmsa mjög skemmtilega karaktera og á vonandi bara eftir að hitta fleiri í framtíðinni,“ segir Guðmundur Ragnarsson, mat- reiðslumaður og annar eigandi veitingahússins Lauga-áss. Hann hefur í starfi sínu verið viðloðandi tökur á mörgum erlendum stór- myndum hérlendis, Tomb Raider, Batman Begins, Flags of Our Fathers og fleiri, og eldað ofan í stórstjörnur á borð við Angel- inu Jolie, Christian Bale og Clint Eastwood. Guðmundur ber fræga fólkinu einstaklega vel söguna og tekur fram að allt sé þetta ósköp venju- legt fólk inn við beinið. „Ég er nú yfirleitt frekar ósýnilegur fyrir því svona framan af, eða þar til það smakkar á matnum mínum,“ segir hann brosandi og blikkar blaðamann. Þannig að erlendu gestirnir kunna vel að meta matseldina? „Mjög vel, og sumir hafa meira að segja beðið mig um að koma út að vinna fyrir sig. Reinout Oerlemans, leikstjóri hollensku þrívíddarmyndarinnar Nova zembla, sem er eins konar Balt- asar Kormákur Hollands, átti til að mynda ekki orð af hrifningu og spurði hvað ég væri eiginlega að gera hér. Slík tilboð hafa hins vegar ekki freistað mín því hér finnst mér langbest að vera. Ann- ars væri ég fyrir löngu farinn.“ Spurður hvort stjörn- urnar geri miklar matar- kröfur, svona í líkingu við þær sem meðlimir hljómsveitar- innar Eagles settu fram á dögun- um, kannast Guðmundur ekki við það. „Mér fannst þær heldur ekkert yfirgengilegar. Það er bara verið að halda uppi ákveðnum staðli. Svo er ekkert nýnæmi að fræga fólk- ið vilji hollan og ferskan mat. Það er frekar regla en undantekning,“ segir hann og kveðst ávallt hafa þá ósk að leiðarljósi. „Ég og mitt fólk matreiðum lambakjöt, humar og allar tegundir af fiski, útlend- ingarnir eru vitlausir í hann þótt sumir séu feimnir að smakka í fyrstu. Allur matur er svo að sjálf- sögðu búinn til á staðnum.“ Talið berst að framtíðar- verkefnum og þá verður Guðmundur þögull sem gröfin. „Þegar ég tek að mér ný verkefni er ég bundinn algjörum trún- aði og má því ekki fjalla um þau með nokkrum hætti fyrr en að þeim lokn- um,“ segir hann en fæst hins vegar til að ljóstra upp einu leynd- armáli í sárabætur; uppskrift að rétti sem stjörnurnar hreinlega dýrka. „Þetta er gljáður lax með mangó, límónu og myntupestó; rosalega góður og auðvelt og fljót- legt að elda hann á ferðalögum. Ég hvet því sem flesta til að prófa sjálfir!“ - rve Fær stjörnur Guðmundur hefur fengið atvinnutilboð í Hollywood en honum þykir best að vera heima á Íslandi. Fræga fólkið vill ferskmeti og gljáði laxinn fellur í kramið. RÉTTABLAÐIÐ/GVA GLJÁÐUR LAX MEÐ MANGÓ, LÍMÓNU OG MYNTU 800 g laxaflök (4 bitar) 1 stk. mangó saxað smátt 1 stk. límóna fersk mynta rifin niður / söxuð salt og pipar 1 dl hvítvín olía Gljáið lax í olíu á pönnu í 5 mínútur. Setjið mangóbita og rifna myntu yfir. Hellið hvítvíni yfir og látið jafna sig í 5 mínútur undir loki. Kreistið límónu yfir þegar laxinn er borinn fram. KREMAÐ VILLISVEPPA- BANKABYGG 200 g bankabygg 600 dl vatn – grænmetissoð (notið grænmetisteninga í vatnið) 30 g villisveppir, helst úr íslenskri náttúru 2 dl rjómi Sjóðið bankabygg í 20 mínútur í grænmetissoði með villisveppunum. Setj- ið rjóma í þegar bankabyggið er orðið mjúkt og sjóðið í 5 mínútur. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Berið fram með fersku sumar- salati. SANNKÖLLUÐ STJÖRNUMÁLTÍÐ Fyrir 4 TIL SÍN Í MAT Guðmundur Ragnarsson matreiðslumaður hefur eldað ofan í ýmsar stjórstjörnur í gegnum tíðina. Flestar kunna vel að meta matseld Guðmundar sem hefur fengið ýmis spennandi tilboð frá Hollywood. A SUMARHÚSIÐ & GARÐURINN HEITASTA SPENNUBÓK garðyrkjumannsins! www.rit.is „Árstíðirnar í garðinum“ er fimmta bókin í bókaflokknum Við ræktum, sem Sumarhúsið og garðurinn gefur út. Höfundur er Vilmundur Kip Hansen garðyrkju- og þjóðfræðingur, einn þekktasti penni í garðyrkju á Íslandi. Ljósmyndir Páls Jökuls Péturssonar úr íslenskum görðum prýða bókina. Páll hefur á undanförnum árum getið sér gott orð fyrir myndir af plöntum og úr náttúru Íslands. Bókin skiptist í fjóra meginkafla, vor, sumar, haust og vetur, og fjallar höfundur um verkin sem tengjast árstíðunum. Leitast er við að gera bókina aðgengilega öllum þeim sem dreymir um að rækta garðinn sinn. Í bókinni er fjallað um fjölda plantna, hvort sem um er að ræða sumarblóm, haustlauka, grænmeti, laukjurtir, fjölda kryddtegunda, sígræn og lauffellandi tré og runna, úrval ávaxtatrjáa og berjarunna. VIÐ RÆKTUM Bókaklúbburinn Við ræktum var settur á laggirnar vorið 2005 þegar fyrsta bókin kom út, Garðurinn allt árið. Árstíðirnar í garðinum er fimmta bókin í flokknum, en einnig hafa komið út bækurnar Lauftré á Íslandi, Barrtré á Íslandi og Matjurtir. l Félagar í bókaklúbbnum fá bækurnar á betra verði. Skráning í bókaklúbbinn er í síma 578 4800 eða á www.rit.is. H N O T SS K Ó G U R g ra fí s k h ö n n u n
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.