Vera - 01.06.1992, Síða 24
SUMARRÉTTIR
Lasagne
Sósan:
4 dósir tómatsósa (ekki Ketchup
heldur Tomato sauce)
2 dósir niðursoðnir tómatar
1 lítil dós tómatmauk (puré)
1 msk basilíkum
1/2 msk oregano
salt, pipar, hvítlauksduft
eftir smekk.
Allt sett í pott og látið krauma.
Kjötið:
1 kg nautahakk
1 laukur
1 stór dós kotasæla
Rifinn parmesenostur eftir
smekk.
Kjötið og laukurinn er steikt-
ur á pönnu, blandað út í sósuna
og látið malla áfram, á meðan
lasagneblöðin sjóða. 6-8 lasagne-
blöð soðin þar til þau eru lin, eða
í 8-10 minútur. Setjið örlitla
matarolíu út í til að blöðin festist
ekki saman. Hellið síðan vatninu
af blöðunum í gegnum sigti.
Nú er röðin komin að því að
raða lasagneblöðunum ofan í
djúpt eldfast mót. Sósan er sett á
botninn, nokkur lasagneblöð
ofan á hana, svo er sósan sett
aftur, þá er helmingnum af kota-
sælunni dreift þar yfir, auk
smávegis af parmesanosti. End-
urtakið þetta þar til allt er búið
en efsta lagið á að vera sósa.
Bakað í ofni í 30-40 mín. við 170
gráður á C.
Gott er að setja parmesanost
efst á réttinn, síðustu 10 mínút-
urnar til þess að hann fái brúna,
fallega áferð. Gott meðlæti er
grænmetissalat.
Hippasalat (stoiið, stæit og
skrumskælt frá mörgum vinkon-
um) íyrir 15 manns.
2 Camenbert ostar
mikið af brokkolí
1-2 pakkar al tortellini með osti
8 gulrætur ;■
1 pk af niðursneiddri skinku
2 rauðar paprikur
2 gular paprikur
Tortellini er soðið og kælt.
Grænmetj, skinka og ostur skorið
í bita. Öllu blandað saman í skál.
Sósa:
2 dl olíafl
1 dl edik |
1 tsk hvitlauksduft
1 tsk sinnep
1/2 tsk salt
1/2 tsk pipar
Sóspnni er hellt yflr salatið.
Gott er að bera fram brauð og
osj| með salatinu.
Gerbrauð Kristínar
50 gr þurrger, ca einn pakki
5 dl mjólk
1-2 dl súrmjólk eða jógúrt
2 tsk salt
2 msk matarolía
5 dl rúgsigtimiöl
8 dl hveiti
250 gr heslihnetukjarnar i
flögum
Hitið mjólkina í 37 gráður á C.
Setjið matarolíuna út í volga
mjólkina, ásamt saltinu, súr-
mjólkinni eða jógúrtinu. í annari
skál skal blanda saman rúgmjöli,
þurrgeri og heslihnetuflögum.
Síðan á að setja vökvann út í það
og hræra saman. Seinast bætir
maður hveitinu út í og hnoðar
það upp þar til það festist ekki
lengur við hendurnar.
Látið deigið hefast í skálinni í
tvöfalda stærð sína, eða í ca 30
mín. Best er að loka skálinni og
láta hana sitja í volgu 37 gráðu
heitu vatnsbaði á meðan deigið er
að hefast. Þegar deigið hefur
hafið sig er það hnoðað upp aftur,
tvö kringlótt brauð formuð, sett á
plötu og bökuð við ca 180 gráður
í ca 50 mínútur, eða þar til deigið
festist ekki við pijón.
24