blaðið - 21.07.2005, Síða 13
blaðið FIMMTUDAGUR 21. JÚLÍ 2005
ÍATUR 113
Skemmtileg
og öðruvisi
ommiletta
Auðvelt og þægilegt í morgunmat-
inn eða úti í hádeginu á góðum sól-
ardegi
5 egg
í saxaður laukur
t saxaður hvítlaukur
í dós bambusrætur
Vi msk svartur pipar
2 msk soya sósa
40 gr smjör
Aðferð:
í) Myljið bambusræturnar og bland-
ið saman við laukinn, hvítlaukinn,
saltið, piparinn og soya sósuna.
2) Bræðið smjörið á pönnu. Látið
blönduna malla í 10 mínútur á pönn-
unni.
3) Búið þá til ommilettuna með eggj-
unum, setjið blönduna á helming-
inn og brjótið hinn svo yfir þannig
að þetta líti út eins og hálfmáni.
Berið fram með chilli sósu eða tóm-
atsósu. m
Jarðarberja
draumur
- skemmtilegur
sumarkokteill
Innihald:
450 gr. jarðarber
175 gr. sykur
150 ml. vatn
150 ml. kampavín eða freyðivín
auk þess fer kúla af jarðarberjaís í
hvert glas
Aðferð:
1) Sameinið jarðarber.sykurogvatn
og hrærið saman í blandara.
2) Sigtið í gegnum fínt sigti.
3) Hellið víninu í glas og bætið út í
fjórum matskeiðum af jarðarberja-
maukinu.
4) Setjið kúlu af jarðarberjaís ofan á
og berið fram.
Hversu mikinn
fisk þurfum við?
Það er öllum ljóst að fiskur er hollur
og afar góður fyrir líkamann. Stofn-
anir sem sérhæfa sig i næringarfræði
mæla flestar með því að fólk borði
fisk tvisvar í viku og í það minnsta
einu sinni „olíukenndan“ fisk eins
og t.d. lax, sardínur, túnfisk eða aðr-
ar gerðir. Þessi fiskur hefur mikið
magn af omega-3 fitusýrum sem eru
manninum nauðsynlegar.
Omega-3 geta komið í veg fyrir
hjartasjúkdóma hvers konar, styrkt
ónæmiskerfið, bætt húðina auk
margra fleiri jákvæðra þátta. Breski
næringarfræðingurinn, Sarah
Schenker, vekur athygli á því að
margar tegundir af fiski innihaldi
fitu og fleira sem við fáum ekki úr
kjöti, ólíkt því sem margir haldi.
„Venjulegur hvítur fiskur er aðallega
vatn og prótein en þessi olíukenndi
fiskur er allt öðruvísi. Hann hefur
meira magn fitusýra sem hjálpa til
við alla starfsemi líkamans. Auk
þess að gera meltingu og líkamskerfi
betra þá eru efnin góð við lesblindu,
þunglyndi og fleiri sjúkdómum sem
algengir eru“, sagði Sarah í viðtali
á dögunum en hún hvetur fólk ein-
dregið til þess að auka magn fisks í
máltíðum sínum. ■
Xfm,
IT^ ..
CAPONE
KONÍAK í MORGITNSÁRID
VIRIvA DAGA PRÁ 7:45 TIL 11:00