blaðið - 28.07.2005, Qupperneq 15
ir
- "ii
Básúnublásarinn, útsetjarinn,
upptökustjórinn og síðast en ekki síst
„Jagúarinn" Samúel J. Samúelsson
elskar lambakjöt en hafði þó aldrei
dottið íhugsá möguleiki að kljúfa lærið
„íherðarniður". Honum finnst það
frábær nýjung enda hentar það hans
fjölskyldustærð mjögvel.
(Lambalærið er sagað f tvennt langsum eftir beininu.)
Kryddblanda
1/2 tsk óreganó
1/2 tsk salvía
1/2 tsk paprikuduft
1 tsksítrónupipar
1 tsktimjan
1 tsk rósmarín
1/2 bolli ólffuolía
safi úr hálfri sftrónu
salt og pipar
Skyt'SCSQ jm
1 Iftil dós hrært ósætt skyr
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1/2 agúrka, rifin á grófu rifjárni
10 fersk mintublöð, smátt söxuð
l/2tsksalt
Stráið salti yfir rifnar agúrkurnar og látið standa í 3-4 mínútur, kreistið
rifnu agúrkurnar lítillega og hrærið saman við sky rið ásamt hvítlauk og mintu.
Látið sósuna standa f u.þ.b. klst. áður en hún er borin fram.
Biðjið kjötkaupmanninn að skera lambalærið iangsum. Blandið öllu þurrkryddinu
saman í skál, setjið ólífuolfuna og sftrónusafann saman við og hrærið. Nuddið
blöndunni vel á lambalærið og látið það bfða f 1-2 klst. Setjið á grillið f u.þ.b. 9-10
mínútur á hvorri hlið, snúið því samt nokkrum sinnum svo það brenni ekki.
Bragðbætið með salti ogpipar. 1/2 lambalæri ertiivalið fyrir 2-3 í mat ogeinnig
er mjög þægilegt að grilla lærið á þennan hátt þó svo að það séu fleiri f mat, það
sparar tfma og gefur meiri skorpu.
Uppáhald fslensku þjóðarinnar
Fjöldi uppskrifta á www.lambakjot.is
R9 -w v f