Franskir dagar - 01.07.2009, Síða 19

Franskir dagar - 01.07.2009, Síða 19
Franskir dagar - Les jours fran^ais Bretónskar smákökur • 300 g lint smjör • 300 g sykur • 2 eggjarauður • 400 g hveiti • 1 tsk. lyftiduft Smjör og sykur hrært vel saman. Eggjarauðum hrært út í. Að lokum hveiti og lyftidufti. Deigið elt með höndum, mótað í stóra pylsu í plastpoka og kælt. Skorið í 32 bita sem mótaðir eru í kúlur. Kúlurnar settar á bökunarpappír, ýtt á þær með gaffli. Penslað með eggjarauöu eða hvítu. Bakað í 15-20 mín. efst í ofni viö 140°C. Kökunum leyft að bíða á plötunni í tvær mínútur áður en þær eru settar á rist. Umsjón Albert Eiríksson - Jón Björgvin Steinsson

x

Franskir dagar

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.