Franskir dagar - 01.07.2009, Blaðsíða 19

Franskir dagar - 01.07.2009, Blaðsíða 19
Franskir dagar - Les jours fran^ais Bretónskar smákökur • 300 g lint smjör • 300 g sykur • 2 eggjarauður • 400 g hveiti • 1 tsk. lyftiduft Smjör og sykur hrært vel saman. Eggjarauðum hrært út í. Að lokum hveiti og lyftidufti. Deigið elt með höndum, mótað í stóra pylsu í plastpoka og kælt. Skorið í 32 bita sem mótaðir eru í kúlur. Kúlurnar settar á bökunarpappír, ýtt á þær með gaffli. Penslað með eggjarauöu eða hvítu. Bakað í 15-20 mín. efst í ofni viö 140°C. Kökunum leyft að bíða á plötunni í tvær mínútur áður en þær eru settar á rist. Umsjón Albert Eiríksson - Jón Björgvin Steinsson

x

Franskir dagar

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.