Ægir

Árgangur

Ægir - 01.07.2008, Síða 62

Ægir - 01.07.2008, Síða 62
62 K R O S S G Á T A Þ R Ó U N Matís og fyrirtækið Hollusta úr hafinu ehf hafa tekið upp samstarf um að ljúka vöru- þróun á kryddlegnum og maukuðum sölvum, en Holl- usta úr hafinu hóf þróun á kryddlegnum sölvu og sól- puree fyrir tveimur árum. Í þessu vöruþróunarverk- efni verður farið yfir upp- skriftir, umbúðir og útlit í því markmiði að draga fram þá ímynd og eiginleika sem sóst er eftir, þ.e. bragðgóða vöru með gott geymsluþol sem ber jafnframt með sér hollustu og gæði. Þá verður hannað fram- leiðsluferli fyrir vinnslu og pökkun á vörunni. Kryddlegin söl og söl pur- ee er sælkeravara. Á erlend- um mörkuðum er kryddleg- inn þari, en kryddlegin söl eru hins vegar óþekkt á er- lendum mörkuðum. Stofnandi Hollustu úr haf- inu ehf er Eyjólfur Friðgeirs- son en verkefnisstjóri í þessu verkefni af hálfu Matís er Þóra Valsdóttir. Matís vinnur nú að verkefn- inu „Norðurkví“ í samvinnu við Náttúrustofu Vestfjarða, SINTEF Fiskeri og havbruk, Hafrannsóknastofnun, Veður- stofu Íslands og Hraðfrysti- húsið Gunnvöru í Hnífsdal. Verkefnið, sem er stýrt af Jóni Árnasyni, fóðurfræðingi hjá Matís, miðar að því að hann og smíða sjókvíar sem upp- fylla ströngustu kröfur um styrk og þol fyrir íslenskar aðstæður. Í verkefninu verða: Tekin verða saman gögn um séríslenskar umhverfisað- stæður sem taka þarf tillit til við hönnun á sjókvíum fyrir íslenskar aðstæður. Kannað hvort kvíalausnir, sem nú eru á markaði, henta við umhverfisaðstæður hér á landi. Þróaðar, ef þörf er á, nú- verandi kvíalausnir að þeim aðstæðum sem hér eru. Prófaðar þær lausnir sem finnast í verkefninu við raun- verulegar aðstæður á Íslandi með tilliti til áhrifa þeirra á fiskinn sem í þeim er alinn og hvernig þær henta sem vinnu- staður. Þróa vörur úr kryddlegn- um og maukuðum sölvum Sjónum beint að sjókvíum Dæmi um vörur frá „Hollusta úr hafinu“. Í verkefninu er sjónum beint að hönn- un og gerð sjókvía sem uppfylla ströngustu kröfur um styrk og þol fyrir íslenskar aðstæður.

x

Ægir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.