Feykir - 21.02.2007, Side 9
08/2007 Feykir 9
Mynd: pib
Jóna Fanney, bæjarstjori a Blonduósi
gerir ráð fyrir að mæta tvíefld til vinnu um miðjan mars
Bæjarstjóri í
veikindaleyfi
Jóna Fanney Friðriksdóttir, bæjarstjóri á Blönduósi, hefur verið í veikindaleyfi
um nokkurt skeið og lék Feyki forvitni á að heyra
við hvaða veikindi hún er að stríða.
-Ég hef það bara
nokkuð gott og er
öll að koma til en í
haust greindist ég með
brjósklos í mjóhrygg eða
lendarhrygg 2 eins og það
er kallað.
Þetta kom algjörlega
fyrirvaralaust. Ég var
að reima skóna einn
morguninn á leið til
vinnu og fékk þvílíkan
sársaukasting að ég féll
í gólfið. Þrjóskan hafði
mig þó út í bíl og ég
rétt náði inní anddyri
á bæjarskrifstofunni er
samstarfskonur mínar
tóku völdin og komu
mér í hendur lækna. Ég
var í nokkra daga heima
rúmliggjandi á sterkum
verkjalyfjum og var síðan
lögð inná sjúkrahúsið á
Blönduósi þar sem ég lá
í tæpa viku og fékk góða
aðhlynningu.
Dugði þetta til að vinna
bug á brjósklosinu?
-Mér skilst að afar sjaldan
sé skorið þegar brjósklos
greinist í lendarhrygg
2 þannig að mér var
ráðlagt, eftir að mestu
verkirnir voru horfnir,
að stunda góða hreyfmgu
og sjúkraþjálfun, fara í
vinnu en gæta vel að mér.
Þessar ágætu ráðleggingar
fóru þó fyrir ofan garð og
neðan hjá mér. Ég gekk
beint út af sjúkrahúsinu
og í vinnuna og bjóst
bara við að brjósklosið
hefði gufað upp. Annað
kom þó á daginn og
þremur mánuðum síðar
um líðan bæjarstjórans og
leit út fyrir að ég væri að
fara í sama farið aftur.
Mér er meinilla við öll
þessi verkjalyf og fann að
ég þyrfti að taka mig all
verulega á í endurhæfmgu.
Samkvæmt læknisráði var
mér því ráðlagt að taka frí
ffá störfúm í 6-8 vikur og
ég bara hlýddi.
Hvernig er endurhæfingu
þinni háttað og hvernig
hefur þú það í dag?
-Ég er bara nokkuð spræk
í dag enda hvernig er varla
annað hægt þegar dag-
urinn gengur út á sund,
hjóla- og göngutúra,
sjúkraþjálfun og nudd?
Takmarkið er að auka
hreyfinguna dag frá degi og
það gengur vel. Mér finnst
ég vera að komast í ágætis
form og fmn ekki lengur
fyrir stöðugum verkjum
í mjóbakinu þannig að
þetta er á réttri leið.
Hvenær gerir þú ráð fyrir
að koma aftur til starfa?
-Ég geri ráð fyrir að mæta
tvíefld til starfa aftur uppúr
miðjum marsmánuði.
smáauglýsingar.. m
Snjósleði til sölu Tilsölu Pólaris RMK 800 srtjósleði I36hö árg.2000, fall- egur sleði með nóg afl, 44mm spirnurog 136" nelgt belti, tank og glertöskurfylgja. Uppl. í síma 6959016 eftir kl.19.00 Björn Jóhann.
Sendið smáauglýsingar tii birtingar á feykir@nyprent.is
( ÚR ELDHÚSI LESENDA )
Uppskriftir frá Sædísi og Hilmari
Ýsukæfa og indverskur
karrýkjúklingur
Hjónin Hilmar Þór Hilmarsson
og Sædís Gunnarsdóttir töfruðu
fram girnilegar uppskriftir sem
eru vel þess virði að prófa Þau
skora á Zophonías Ara Lárusson
og Katrínu Benediktsdóttur að
koma með uppskriftir í næsta
blað og segjast vita að þar
fari listakokkar. Uppskriftir
Zophoníasar og Katrínar birtast
í Feykir að hálfum mánuði
liðnum.
Ýsukœfa
Mjög góður réttur sem að er bæði
hægt að hafa sem forrétt eða
aðalrétt.
lkg. soðinýsa.
200 gr.sýrður rjómi.
200 gr. majónes.
200 gr. rœkjusmurostur.
2 dl. púrra
2U2 dl. dill (1 msk. Þurrt).
lA tsk. pipar.
1 tsk. aromat.
2 msk. sœttsinnep.
8 matarlímsblöð.
2 msk. rjómi eða sítrónusafi.
1. Matarlímsblöðin brædd og
kæld með rjómanum/
sítrónusafanum. 2. Allt mix-að
saman nema matarlímið. 3.
Matarlíminu bætt í. 4. Látið í form
og kælt í 12 klst.
Spergilsósa
1 dós grœnn spergill.
1 dós majónes.
1 dós sýrður rjómi.
Salt, pipar, sítrónusafi.Þetta er
borið fram með ristuðu brauði
Indverskur
karrýkjúklingur
4-6 kjúklingabringur.
6 hvítlauksrif.
1 msk. engiferrót.
4 msk. indverskt karrý milt.
Salt ogpipar.
1 dós sýrður rjómi.
1 peli rjómi.
1 lítilflaska tómatsósa.
Krydd+tómatsósa hrært saman.
Kjúklingabitarnir skornir í bita og
velt upp úr kryddblöndunni og
steiktir á pönnu þar til þeir er
orðnir brúnir. Síðan er rjómanum
og sýrða rjómanum bætt úti og
látið malla í 10 mín.
Gott er að hafa með þessu
hrísgrjón og ferskt salat. Síðan
ætlum við að láta fylgja með
uppskrift af brauði sem er rnjög
gott með þessum rétti.
Bínubrauð
4tsk þurrger
5 dl. mjólk.
2 msk. olía.
2 msk. sykur.
1 tsk. gróft salt.
600 gr. hveiti.
Látið hefast í 45 mín. Gott er að
skera deigið í ferninga og baka í
ofni og setja síðan hvítlaukssmjör
á það heitt og bera strax á borð.
Daim-ísterta
Botn: 3 eggjahvítur + 2 dl afsykri
hrœrt vel saman 1 dl af möndlum
bœtt útí sett í eldfast mót og bakað í
20-30 mín við 180c síðan kælt.
Kretn: 3 eggjamuður +35 gr afsykri
hrcert vel saman síðatt er sett útí
21/2 dlþeyttur rjómi.
Daimkúlum eftir smekk bætt út í.
Þetta er sett ofan á botninn og sett
í frysti og tekið út 20 mín. fýrir
notkun.