Fréttablaðið - 22.10.2016, Side 36

Fréttablaðið - 22.10.2016, Side 36
 Það var mjög hörð lending þegar mér mistókst í fyrsta skipti. Það heyrðist ekkert nema dynurinn í loftræstingunni og glamrið í klökunum í drykkjunum meðan ég reyndi að vera fyndin. Ég varð þurr í munninum og hvít í framan. Fór svo beint heim og grenjaði ofan í viskíflösku. Snjólaug Lúðvíks Ragnheiður Tryggvadóttir heida@365.is „Það var gott að byrja á þessu í London, þar sem enginn þekkti mig og ekkert félagslegt sjálfsmorð þó ég gerði mig að fífli.“ Snjólaug Lúðvíks uppistandari treður upp á Café Rosenberg í kvöld. Mynd/AnnA MAggý „Við heitum því hógværa nafni, „Haha, voða fyndið“, en þetta er engin kaldhæðni, við erum svaka­ lega fyndin,“ segir uppistand­ arinn Snjólaug Lúðvíksdóttir en hún kemur fram á Rosenberg í kvöld ásamt meðgrínurum sínum, Bylgju Babýlons, Ara Eldjárn, Jon­ athan Duffy, Andra Ívars og Jó­ hannesi Inga. „Jóhannes Ingi er litla barnið okkar, við erum að kenna honum á lífið. Ari er svona kempan í hópn­ um, Andri er með sönguppistand og Bylgja talar um píkuna á sér í korter! Ég er lang fyndnust, það er engin spurning,“ segir Snjólaug svellköld, spurð út í dagskrána. Hún skellir síðan upp úr, er auðvit­ að að grínast og segist taka sjálfa sig miskunnarlaust fyrir á sviðinu. „Ég geri grín að því hversu mikill hálfviti ég er, gengur ekk­ ert á Tinder hjá mér og svo tala ég líka um það sem fer í taugarn­ ar á mér. Stundum grínast ég fyrir neðan beltisstað svo það er bann­ að að mæta með börnin. Þetta er fullorðins.“ Snjólaug byrjaði í uppistandi fyrir þremur árum í London, þar sem hún lærði handritagerð. Eng­ inn hafi hins vegar viljað sjá hand­ ritaskrifin hennar svo hún ákvað að prófa uppistand. Hún sló í gegn á fyrsta kvöldi og sveif í gleðivímu marga daga á eftir. „Mér gekk rosalega vel. Vann meira að segja einhverja keppni. Kannski byrjendaheppni en uppi­ standið er eins og fíkn. Ég var glöð í viku á eftir og gat ekki hætt. Það var mjög hörð lending þegar mér mistókst í f y r s t a skipti,“ r ifjar Snjó ­ laug upp. „Algjör niðurlæging. Eins og að standa ein og alls­ ber á Miklubrautinni. Það heyrð­ ist ekkert nema dynurinn í loft­ ræstingunni og glamrið í klökun­ um í drykkjunum meðan ég reyndi að vera fyndin. Ég varð þurr í munninum og hvít í framan. Fór svo beint heim og grenjaði ofan í viskíflösku. En, af því að ég vissi hversu dásamleg tilfinningin er þegar vel tekst, gat ég ekki hætt. Það var líka gott að byrja á þessu í London þar sem enginn þekkti mig og ekkert félagslegt sjálfsmorð þó ég gerði mig að fífli.“ En hér þekkist þú. Hvað segir fjölskyldan við dónabröndurun­ um? „Ætli ég eigi ekki bara svo klikkaða fjölskyldu því þau fíla þetta bara!“ segir Snjólaug og hlær. „Mamma mætir á hvert ein­ asta uppistand og segir bara: „flott hjá þér!“ þó ég sé að tala um eitt­ hvað kynlífsdót. Það getur auðvit­ að verið vandræðalegt að vita af henni í salnum. En líka gott ef það gengur illa. Hún lýgur alltaf blá­ kalt að mér að ég hafi staðið mig frábærlega.“ Dagskráin hefst klukkan 22. Bannað að mæta með Börn, þetta er fullorðins Eplakaka er alltaf mjög góð. Hvernig væri að baka eina slíka um helgina með kaffinu. Best er að bera hana fram volga með ís eða rjóma. Kakan hentar líka vel í barnaafmæli því þetta er stór upp­ skrift. 7 epli Safi úr einni sítrónu 500 g mjúkt smjör 500 g sykur 8 egg 500 g hveiti 3 tsk. vanillusykur 3 tsk. lyftiduft Smjör til að smyrja ofnskúffuna Ofan á kökuna fer: 2 msk. sykur 1 msk. kanill 100 g grófhakkaðar möndlur og hnetur Hitið ofninn í 190°C. Skrælið eplin, skerið þau til helminga og kjarn- hreinsið. Skerið í fínar sneiðar. Leggið eplasneiðarnar í sítrónu- vatn. Þeytið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið einu eggi í einu saman við og hrærið. Sigtið hveiti, vanillusyk- ur og lyftiduft og bætið út í smjör- kremið. Hrærið allt vel saman. Smyrjið form sem er um 25x40 cm. Setjið deigið í formið og raðið síðan eplasneiðunum í það. Dreif- ið kanilsykri, möndlum og hnetum yfir. Bakið kökuna í 40-45 mínútur. Berið fram volga með vanilluís eða þeyttum rjóma. eplakaka í ofnskúffu Snjólaug Lúðvíksdóttir uppistandari með meiru verður með grín á Café Rosenberg í kvöld. Hún sló í gegn á sínu fyrsta uppistandi í London fyrir þremur árum en hágrét ofan í viskíflösku þegar það það hló ekki sála. Hún segir uppistand eins og fíkn sem ekki er hægt að hrista af sér og tekur sjálfa sig miskunnarlaust fyrir á sviðinu. 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r4 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ i ∙ L í F s s t í L L 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 B 0 7 -5 C 8 4 1 B 0 7 -5 B 4 8 1 B 0 7 -5 A 0 C 1 B 0 7 -5 8 D 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.