Fréttablaðið - 22.10.2016, Page 36

Fréttablaðið - 22.10.2016, Page 36
 Það var mjög hörð lending þegar mér mistókst í fyrsta skipti. Það heyrðist ekkert nema dynurinn í loftræstingunni og glamrið í klökunum í drykkjunum meðan ég reyndi að vera fyndin. Ég varð þurr í munninum og hvít í framan. Fór svo beint heim og grenjaði ofan í viskíflösku. Snjólaug Lúðvíks Ragnheiður Tryggvadóttir heida@365.is „Það var gott að byrja á þessu í London, þar sem enginn þekkti mig og ekkert félagslegt sjálfsmorð þó ég gerði mig að fífli.“ Snjólaug Lúðvíks uppistandari treður upp á Café Rosenberg í kvöld. Mynd/AnnA MAggý „Við heitum því hógværa nafni, „Haha, voða fyndið“, en þetta er engin kaldhæðni, við erum svaka­ lega fyndin,“ segir uppistand­ arinn Snjólaug Lúðvíksdóttir en hún kemur fram á Rosenberg í kvöld ásamt meðgrínurum sínum, Bylgju Babýlons, Ara Eldjárn, Jon­ athan Duffy, Andra Ívars og Jó­ hannesi Inga. „Jóhannes Ingi er litla barnið okkar, við erum að kenna honum á lífið. Ari er svona kempan í hópn­ um, Andri er með sönguppistand og Bylgja talar um píkuna á sér í korter! Ég er lang fyndnust, það er engin spurning,“ segir Snjólaug svellköld, spurð út í dagskrána. Hún skellir síðan upp úr, er auðvit­ að að grínast og segist taka sjálfa sig miskunnarlaust fyrir á sviðinu. „Ég geri grín að því hversu mikill hálfviti ég er, gengur ekk­ ert á Tinder hjá mér og svo tala ég líka um það sem fer í taugarn­ ar á mér. Stundum grínast ég fyrir neðan beltisstað svo það er bann­ að að mæta með börnin. Þetta er fullorðins.“ Snjólaug byrjaði í uppistandi fyrir þremur árum í London, þar sem hún lærði handritagerð. Eng­ inn hafi hins vegar viljað sjá hand­ ritaskrifin hennar svo hún ákvað að prófa uppistand. Hún sló í gegn á fyrsta kvöldi og sveif í gleðivímu marga daga á eftir. „Mér gekk rosalega vel. Vann meira að segja einhverja keppni. Kannski byrjendaheppni en uppi­ standið er eins og fíkn. Ég var glöð í viku á eftir og gat ekki hætt. Það var mjög hörð lending þegar mér mistókst í f y r s t a skipti,“ r ifjar Snjó ­ laug upp. „Algjör niðurlæging. Eins og að standa ein og alls­ ber á Miklubrautinni. Það heyrð­ ist ekkert nema dynurinn í loft­ ræstingunni og glamrið í klökun­ um í drykkjunum meðan ég reyndi að vera fyndin. Ég varð þurr í munninum og hvít í framan. Fór svo beint heim og grenjaði ofan í viskíflösku. En, af því að ég vissi hversu dásamleg tilfinningin er þegar vel tekst, gat ég ekki hætt. Það var líka gott að byrja á þessu í London þar sem enginn þekkti mig og ekkert félagslegt sjálfsmorð þó ég gerði mig að fífli.“ En hér þekkist þú. Hvað segir fjölskyldan við dónabröndurun­ um? „Ætli ég eigi ekki bara svo klikkaða fjölskyldu því þau fíla þetta bara!“ segir Snjólaug og hlær. „Mamma mætir á hvert ein­ asta uppistand og segir bara: „flott hjá þér!“ þó ég sé að tala um eitt­ hvað kynlífsdót. Það getur auðvit­ að verið vandræðalegt að vita af henni í salnum. En líka gott ef það gengur illa. Hún lýgur alltaf blá­ kalt að mér að ég hafi staðið mig frábærlega.“ Dagskráin hefst klukkan 22. Bannað að mæta með Börn, þetta er fullorðins Eplakaka er alltaf mjög góð. Hvernig væri að baka eina slíka um helgina með kaffinu. Best er að bera hana fram volga með ís eða rjóma. Kakan hentar líka vel í barnaafmæli því þetta er stór upp­ skrift. 7 epli Safi úr einni sítrónu 500 g mjúkt smjör 500 g sykur 8 egg 500 g hveiti 3 tsk. vanillusykur 3 tsk. lyftiduft Smjör til að smyrja ofnskúffuna Ofan á kökuna fer: 2 msk. sykur 1 msk. kanill 100 g grófhakkaðar möndlur og hnetur Hitið ofninn í 190°C. Skrælið eplin, skerið þau til helminga og kjarn- hreinsið. Skerið í fínar sneiðar. Leggið eplasneiðarnar í sítrónu- vatn. Þeytið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið einu eggi í einu saman við og hrærið. Sigtið hveiti, vanillusyk- ur og lyftiduft og bætið út í smjör- kremið. Hrærið allt vel saman. Smyrjið form sem er um 25x40 cm. Setjið deigið í formið og raðið síðan eplasneiðunum í það. Dreif- ið kanilsykri, möndlum og hnetum yfir. Bakið kökuna í 40-45 mínútur. Berið fram volga með vanilluís eða þeyttum rjóma. eplakaka í ofnskúffu Snjólaug Lúðvíksdóttir uppistandari með meiru verður með grín á Café Rosenberg í kvöld. Hún sló í gegn á sínu fyrsta uppistandi í London fyrir þremur árum en hágrét ofan í viskíflösku þegar það það hló ekki sála. Hún segir uppistand eins og fíkn sem ekki er hægt að hrista af sér og tekur sjálfa sig miskunnarlaust fyrir á sviðinu. 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r4 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ i ∙ L í F s s t í L L 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 B 0 7 -5 C 8 4 1 B 0 7 -5 B 4 8 1 B 0 7 -5 A 0 C 1 B 0 7 -5 8 D 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.