Víkurfréttir - 17.07.2003, Side 6
Spurning yikunnar (Spurl í Kaskó)
Borðarðu niildð af gúrkuin?
Sigrún Þrastardéttir
Já alveg nóg og mér finnst þær bestar
eintómar.
Ragnheiður Gunnarsdóttir
Já mérfinnst þær góðar og nota þær
helst í salöt og á brauð.
Jóhanna Júlíusdóttir
Nei, mér finnst þær ekki góðar.
Jón V. Einarsson Hanna Þurý Óladóttir
Ég borða þærsvona af ogtil ogfinnst Nei, mérfinnst þærekki góðar.
þæralvegágætar.
gúrkutíð
sem nú stendur sem hæst var ákveðið á
að heimsækja verslanir á svæðinu og fræðast um gúrkuneyslu verslunarstjóranna. Finnast þeim agúrkur
góðar? Borða þeir mikið af þeim? Víkurfréttir hófu yfirreið sína í verslun Bónuss að Fitjum í Njarðvík.
Einar Þór Einarsson, verslunarstjóri í Bónus
Mér finnst gúrkur góðar og borða mikið af þeim.
Þær íslensku eru bestar og það er fínt verð á þeim.
Kristján Friðjónsson, verslunarstjóri í Samkaup
Ég hef alltaf borðað mikið af gúrkum og mérfinnst
þær mjög góðar. Ég nota þær t.d. mikið í salat.
Stefán Guðjónsson, verslunarstjóri í Kaskó
Ég borða ekki mikið af gúrkum en mérfinnst þær
góðar. Svo eru þær svo hollar. Ég nota þær helst í
salöt og ofan á brauð.
Agúrkur
Innihald Í100 gr.
Vatn 96 gr.
Orkurík efnasambönd
Prótein 0,8 gr.
Kolvetni 2,7 gr.
Trefjar0,4gr.
Fita 0,1 gr.
KJ 6,3
Kcal15
Steinefni
Járn 0,4 mg.
Kalk15mg
Vítamín
A36 mg.
B10,02 mg.
B2 0,02 mg.
Nílacín 0,2 mg.
C (Askorbinsýra) 8 mg.
ÞARFTU AÐ
AUGLÝSA?
Auglýsingasímmn
4210000
MUNDI
Yfirlýsingfrá samstarfsfólki:
í kjölfar þessarar „frétta-
skýringar" um gúrkutíð á
Suðurnesjum, hefur Jóhannes Kr.
Kristjánsson blaðamaðurverið
sendur í mánaðarlangt sumar-
leyfi. Honum hefurverið gert að
yfirgefa Suðurnes og láta ekki sjá
sig að nýju fyrr en 15. ágúst nk.l
Texti og myndir: Jóhannes Kr. Kristjánsson
Magnús Ágústsson, garðyrkjuráðunautur:
Hvað eru þær lengi að vaxa?
Við bestu skilyrði eru þær 6-8 vikurað gefa aldin.
Páll Ketilsson, ritstjóri og blaðamaður til 20 ára:
Páll Ketilsson ritstjóri Víkurfrétta segir að
gúrkutíðin hafi breyst töluvert síðustu ár.
„Þegar ég var að vinna sem mest fyrir
Stöð 2 þá man ég oft eftir hringingum frá
félögum mínum þaðan og ég beðinn um að
koma með fréttir. Þetta hefur breyst mikið síð-
ustu ár. Eg hef það á tilfinningunni að blaða- og
fréttamenn séu með fleiri svokallaðar „skúffu-
fréttir” sem notaðar eru í gúrkutíð. Mér finnst allt upplýsinga- og
fréttaflæði miklu meira og því gúrkan ekki eins og hún var oft í
gamla daga.”
6
VlKURFRÉTTIRÁ NETINU I www.vf.is I LESTU NÝJUSTU FRÉTTIR DAGLEGA!