Fréttablaðið - 08.06.2019, Page 92

Fréttablaðið - 08.06.2019, Page 92
GulurRauðurGrænn&Salt Lífið í vikunni 02.06.19- 08.06.19 SÍMAR AUGLÝSINGADEILDIR – AUGLÝSINGASTJÓRI: Jóhanna Helga Viðarsdóttir johannahelga@frettabladid.is ALMENNAR AUGLÝSINGAR: SÍMI 550 5050: Gústaf Bjarnason gustaf@frettabladid.is, Hjördís Zoëga hjordis@frettabladid.is, Sigfús Örn Einarsson sigfus@frettabladid.is, Svava O’Brien svava@frettabladid.is, Örn Geirsson orn.geirsson@frettabladid.is FÓLK/SÉRBLÖÐ SÍMI 550 5077: Atli Bergmann atli@frettabladid.is, Arnar Magnússon arnarm@frettabladid.is, Jóhann Waage johannwaage@frettabladid.is, Jón Ívar Vilhelmsson jonivar@frettabladid.is, Ruth Bergsdóttir ruth@frettabladid.is. FÓLK OG SÉRBLÖÐ EFNI: Benedikt Bóas Hinriksson benediktboas@frettabladid.is RAÐAUGLÝSINGAR /FASTEIGNIR SÍMI 550 5056: Hrannar Helgason hrannar@frettabladid.is, Viðar Ingi Pétursson vip@frettabladid.is ÞJÓNUSTUAUGLÝSINGAR SÍMI 550-5055: Arna Rut Kristinsdóttir arnarut@frettabladid.is, Guðrún Inga Grétarsdóttir gudruninga@frettabladid.is Afgreiðslutími Rvk Mánud. til föstud. kl. 11.00–18.30 Laugard. kl. 11.00–17.00 Sunnud. kl. 13.00–17.00 (Smáratorgi) Holtagörðum, Reykjavík Smáratorgi, Kópavogi Dalsbraut 1, Akureyri Skeiði 1, Ísafirði AF ÖLLUM VÖRUM* LÝKUR Í DAG, LAUGAR- DAG – OPIÐ TIL KL. 1700 TAX FREE LOKAÐ HVÍTASUNNUD OG 2. Í HVÍTASUNNU EKKI MISSA AF ÞESSU REYKJAVÍK | AKUREYRI | ÍSAFJÖRÐUR * Taxfree tilboðið jafngildir 19,35% afslætti og gildir öllum vörum nema vörum frá Simba. Gildir ekki ofan á önnur tilboð eða af sér pöntunum. Að sjálfsögðu fær ríkissjóður virðisaukaskatt af sölu- verði. Afslátturinn er alfarið á kostnað Dorma. www.dorma.is V E F V E R S LU N ALLTAF OPIN SETJA UPP WE WILL ROCK YOU Á ÍSLANDI Söngleikurinn We Will Rock You verður settur á svið í Háskóla- bíóí í ágúst. Ragnhildur Gísla- dóttir og Björn Jörundur fara með aðalhlutverkin. Söngleikurinn er gerður eftir lögum hljómsveitar- innar Queen. Hann hefur notið aukinna vinsælda undanfarið vegna velgengni myndarinnar Bohemian Rhapsody, sem fjallar um sveitina. SÖNG Í GEGNUM SÁRSAUKANN Stefán Jakobs- son úr Dimmu tognaði eftir endajaxlatöku í byrjun síðustu viku. Hann hafði fundið til mikils sársauka á mánudeginum og fékk frænda sinn sem er tannlæknir til að græja það fyrir sig. Stefán fór svo ekki nægilega vel eftir til- mælum læknis og tognaði. Hann þurfti að syngja sig í gegnum sársaukann á þrennum tónleikum um síðustu helgi. GRÓÐURSETNINGARAT- HÖFN Í MINNINGU GANDHI Indverska sendi- ráðið gróður- setti tré í Heklu- skógum síðasta miðvikudag. Tilefnið var að 150 ár voru liðin frá fæðingu Gandhi. Sendiráðið býður upp á fría jógatíma tvisvar á dag á virkum dögum og er öllum velkomið að mæta. T. Armstrong Changsan sagði að vissulega væri kalt stundum á Íslandi, en alltaf hlýtt inni, sem væri gott. ÁGÆTIS BYRJUN FLUTT Í GAMLABÍÓI Næsta miðviku- dag, þann 12. júní, verður upptaka af útgáfutónleikum plötunnar Ágætis Byrjun spiluð í Gamla bíói. Sérstök dagskrá er í Smekkleysu af því tilefni að nú eru tuttugu ár liðin frá útgáfu plötunnar. Það er frítt á viðburð- inn en þeir sem vilja mæta þurfa að skrá komu sína á Facebook- síðu sveitarinnar. Berglind Guðmunds-dóttir, hjúkrunarfræð-ingur og fjögurra barna móðir, hefur starfrækt síðuna GulurRauður-Grænn&Salt frá árinu 2012. Henni finnst skemmtilegast að elda mat sem er litríkur, fjölbreyttur, fallegur, bragðgóður, hollur og nær- ingarríkur. Síðan er ein sú vinsælasta þegar kemur að íslenskum matar- bloggum. Árið 2018 gengu þau Val- gerður Gréta Guðmundsdóttir og Hafliði Már Brynjarsson til liðs við Berglindi og birta ásamt henni upp- skriftir á síðunni. Við fengum þau til að setja saman f lottan sumar- matseðil fyrir fólk sem vill njóta um helgina. Hægt er að finna uppskrftir og myndir á heimasíðunni grgs.is og Instagram-aðganginum gulur- raudurgraennogsalt. Meðfylgjandi myndir eru teknar af Berglindi. CHILLI RISARÆKJUR MEÐ AVOCADOSALSA Forréttur fyrir um 6 manns 24 tígrisrækjur frá Sælkerafiski 3 msk. límónusafi 2-3 msk. chilímauk, t.d. Blue dragon chilí paste 1 hvítlauksrif, pressað ½ tsk. sjávarsalt ¼ tsk. pipar Límónusneiðar Avocadosalsa 4 avocado, skorin í teninga 1 dós tómatar, saxaðir 3 msk. ferskt kóríander 2 msk. límónusafi 1 msk. Worcestershire-sósa Salt Pipar Gerið avocadosósuna með því að blanda öllum hráefnunum saman og kælið í um klukkutíma. Leggið grillprjónana í bleyti ef þeir eru úr viði. Afþýðið rækjurnar og setjið í skál eða plastpoka með rennilás. Gerið marineringuna með því að setja límónusafa, chilimaukið og hvítlaukinn saman í skál. Hellið yfir risarækjurnar og marinerið í a.m.k. 15 mínútur til klukkutíma. Takið risarækjurnar úr marineringunni og þræðið upp á 4 til 5 grillteina. Saltið og piprið. Grillið í 7-10 mínútur og snúið einu sinni. Berið risarækj- urnar fram með avocadosalsa, lím- ónubátum og og ferskum kóríander. CHILI OG SINNEPSMARINER- AÐUR KJÚKLINGUR Aðalréttur fyrir 3-4 900 g beinlaus kjúklingur Chilí-sinnepsmarinering 1 rautt chilí 3 hvítlauksrif ½ msk. sætt sinnep 50 ml soyasósa ½ laukur 150 ml olía, 4 msk. púðursykur grillspjót – lögð í bleyti Setjið hráefnin fyrir marineringuna í matvinnsluvél og maukið vel. Leggið kjúklinginn í marinering- una og látið marinerast eins lengi og möguleiki er, helst ekki skemur en 30 mínútur. Þræðið kjúklinginn á grillspjót og grillið þar til kjúkl- ingurinn hefur eldast í gegn. MARENGSBOMBA MEÐ DAJM, SALTKARAMELLU OG BERJUM Eftirréttur 1 stór eða 2 litlir marengs- botnar að eigin vali, (mælum með þessum: 4 eggjahvítur, 2 dl púður sykur, 1 dl sykur, 50 g rice krispies, bakað við 150°C í 50 mín.) 400 ml rjómi 150 g saxað Dajm 300 g jarðarber skorin 200 g bláber 100 g rauð vínber skorin 100 g Dajm grófsaxað Saltkaramellusósa, tegund eftir smekk Takið til stórt ofnfast mót og brjót- ið marengsinn ofan í formið. Þeytið rjómann ekki alveg stífan og blandið söxuðu dajmi við með sleikju. Þekið marengsinn með Dajm rjómanum. Raðið eða dreifið berjum og gróf- söxuðu Dajmi yfir rjómann. Toppið með saltkaramellu eftir smekk. Geymið í kæli og gott að gera þetta með smá fyrirvara svo marengsinn nái að blotna vel. SUMARDRYKKUR Geggjaður partíkokteill 1 flaska ljóst romm 15 limónur (lime) 2 búnt fersk myntulauf 1 dl sykur 1 flaska hvítvín 2 l Sprite Setjið rommið í drykkjarílátið. Kremjið myntuna í mortéli og setjið út í ásamt, sykri og safa úr ferskum límónunum. Leyfið að liggja í vökvanum í smá stund. Þegar bera á drykkinn fram hellið þá vel kældu hvítvíni, Sprite og fullt af klaka út í og skreytið með ávöxtum að eigin ósk. Sumarmatseðill GulurRauður- Grænn&Salt setti saman flottan sumarmatseðil fyrir lesendur. Kjörið fyrir fólk sem vill gera vel við sig um helgina og elda góðan mat. 8 . J Ú N Í 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R52 L Í F I Ð ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð 0 8 -0 6 -2 0 1 9 0 7 :2 6 F B 0 9 6 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 8 5 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 0 5 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 1 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 3 2 F -F 8 D C 2 3 2 F -F 7 A 0 2 3 2 F -F 6 6 4 2 3 2 F -F 5 2 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 0 9 6 s _ 7 _ 6 _ 2 0 1 9 C M Y K

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.