Fréttablaðið - 12.10.2019, Blaðsíða 67

Fréttablaðið - 12.10.2019, Blaðsíða 67
Þá er ekki annað eftir en að halda ilmandi matnum heitum þar til kirkjuklukkurnar hringja inn jólin. Landsliðskokk- arnir Fannar Vernharðsson, Bjarni Siguróli Jakobsson og Jóhannes Steinn Jó- hannesson eru eigendur Nomy. FRÉTTABLAÐIÐ/ SIGTRYGGUR ARI Við komum allir færandi hendi með jólahefðir frá æskujólum okkar á jóla- borðið, sérrífrómasinn hennar mömmu, síldarsalat frá fjölskyldu Fannars og Bjarni bakar blúndur frá ömmu sinni. Enda eru jólin tími hefða í matseld en þær eru misjafnar á hverju heimili sem gerir þær persónulegar og spenn- andi fyrir aðra að njóta, segir mat- reiðslumeistarinn Jóhannes Steinn Jóhannesson, sem rekur veislueld- húsið Nomy ásamt meistarakokk- unum Bjarna Siguróla Jakobssyni og Fannari Vernharðssyni. Því er engum í kot vísað þegar kemur að matseldinni hjá meistarakokkunum þremur sem allir hafa verið í kokkalandsliði Íslands undanfarinn áratug en auk þess var Bjarni valinn kokkur árs- ins 2012 og Jóhannes árin 2008 og 2009. Þeir hafa líka unnið saman og trekkt að pottunum hjá Vox, Geira smart, Sjávarkjallaranum og Slippbarnum á Hótel Marina. „Góður matur er okkar aðals- merki og bragðlaukunum tryggð ógleymanleg upplifun,“ segir Jóhannes, sem eins og þeir allir elskar að elda gómsætan mat sem gleður augu, munn og maga. Veislumat heim á jólunum Nomy er tvíþætt veislueldhús. Minni hópar geta pantað sér veislumat á vefverslunni nomy.is og svo er það veisluþjónusta fyrir stærri hópa. „Fyrir jólin bjóðum við í fyrsta sinn nýjung fyrir þá sem vilja fá jólamatinn tilbúinn heim á aðfangadagskvöld eða gamlárs- kvöld. Hægt verður að velja um dýrindis forrétti, aðalrétti og eftirrétti í vefversluninni og hægt að sækja matinn fram til klukkan 16 báða hátíðardagana. Þá er ekki annað eftir í eldhúsinu heima en að halda matnum heitum þar til kirkjuklukkurnar hringja inn jólin og fá ilm af indælli steik í húsið,“ upplýsir Jóhannes og pantanir eru þegar farnar að streyma inn. „Við höfum fundið fyrir þörf fyrir þessa þjónustu og í vef- verslun Nomy er einnig hægt að panta pinnamat, steikarpakka og fleira girnilegt sem nýtur mikilla vinsælda fyrir skemmtilega sam- fundi þegar fólk er að fara saman í leikhús, á tónleika eða annað og vill hrista sig saman í hugguleg- heitum áður,“ segir Jóhannes sem með þeim Bjarna og Fannari gerir æ meira af því að elda sælkeramat fyrir matarboð í heimahúsum við hátíðleg tilefni og um helgar. Pop-up villibráðarveisla Í aðdraganda jóla verður margt freistandi á boðstólum hjá Nomy. „Við byrjum á villibráðarpop- up veitingastað í Norræna húsinu dagana 24. til 26. október. Þar verður stjarna kvöldsins hreindýr- asteik með saltbakaðri seljurót, gljáðum rauðrófum, svörtum hvít- lauk og sólberjum í aðalrétt, sem Koma með matarhefðir að heiman Jólin eru gómsætt ævintýri hjá landsliðskokkunum í Nomy. Þar er hægt að panta jólamatinn heim á aðfangadagskvöld og einnig ómótstæðilegar veislur og jólahlaðborð fyrir litla og stóra hópa. Gómsætur matur er í hávegum hafður á veisluborðinu hjá Nomy. Jólamatseðill Nomy Í nóvember og desember mun kokkasveit Nomy halda jólapop- up í Norræna húsinu. Þar verður boðið upp á spenn- andi jólamatseðil þar sem fjölbreyttir klassískir jólaréttir, í bland við nútíma áherslur í há- gæða matargerð, koma á borð gesta til að deila. Eftirtaldar dagsetningar eru í boði: 29. – 30. nóvember Jólamatseðill – Set Menu 6. – 7. desember Jólamatseðill – Set Menu Athugið að takmarkaður sæta- fjöldi er á þessum dagsetningum og því er betra að bóka fyrr en síðar. Við bjóðum einnig upp á fleiri dagsetningar fyrir 30-50 manna hópa. Þetta er tilvalið fyrir þá sem vilja vera út af fyrir sig og eiga notalega kvöldstund í því yndislega umhverfi sem Norræna húsið býður upp á. Norrænn jólamatseðill að hætti meistarakokka Nomy Lystaukar n Tvíreykt hangikjöt á flatbrauði n Einiberjagrafin gæs á laufabrauði n Síld með piparrót og eplum Forréttir n Grafinn lax með hunangs- sinnepi, dilli, selleríi og íslensku wasabi n Hreindýrapaté með kónga- sveppum og íslenskum hrúta- berjum n Stökksteikt rauðspretta með remúlaði Aðalréttir n Grilluð andabringa með rauð- rófu- og kirsuberjakremi ásamt rauðkáli, shitake-sveppum og rósakáli n Til hliðar – Hægelduð andalæri, sykurbrúnaðar kartöflur og andasósa Eftirréttur n Jólasúkkulaðikúla með Tanariva-súkkulaðimús, hind- berjum, vanilluís og súkkulaði- sósu Verð 8.900 kr. Verð með vínpörun 14.900 kr. Vinsamlega hafið samband og takið frá dagsetningu með því að senda okkur línu á nomy@nomy. is eða hringja í síma 777-1017. og innbakað hreindýr með villtum sveppum en eftirréttir koma á diski fyrir hvern og einn. Þá verða forréttir bornir á borð í smárétt- aformi fyrir gesti að deila. Þar má nefna villisúpu með freyðandi jarðsveppum „cortado“, grafinn gæsatartar með hrútaberjum og greni, hörpuskel með reyktum eggjum, villtum kapers og stökkri svartrót og grillaðan lunda í umslagi með lauksultu, andalifur og döðlum,“ segir Jóhannes um villibráðarveislu Nomy. Sætaframboð er takmarkað en hópar geta fengið sal út af fyrir sig og fleiri dagsetningar eru í boði fyrir áhugasama hópa og mat- gæðinga. „Við verðum líka með nokkur jólahlaðborð hjá Golfkúbbnum Keili þar sem örfá sæti eru enn laus. Svo taka við jólakvöld í Nor- ræna húsinu þar sem við verðum með pop-up veitingastað fram að jólum, byrjum á villibráð í lok október og svo taka við Jóla- hádegi og Jólakvöld í nóvember og desember,“ upplýsir Jóhannes. Auk þess býður Nomy upp á glæsileg jólahlaðborð fyrir stærri hópa. „Jólamaturinn okkar á Nomy er með hefðbundnu sniði í bland við nýjar og spennandi útfærslur. Það má enda ekki rugla mikið í jóla- réttum Íslendinga en við leikum okkur með hráefnið og setjum á það okkar tvist þegar kemur að bragði og óvæntum útfærslum til að gera þetta enn skemmtilegra,“ segir Jóhannes. Matarboð sem slá í gegn Landsliðskokkarnir hjá Nomy eru rómaðir fyrir ekta gómsætan jóla- mat en líka spennandi nýjungar sem gæla við bragðlaukana fyrir jólin. „Við gerum alltaf nýja útfærslu af rauðkáli á hverju ári og fyrir jólin nú ætlum við að vera með kryddaða kalkúnaleggi á beini sem og Söru Bernhard-tertu sem hvergi hefur sést áður. Svo mat- búum við síldina með hefðbundnu jólasniði en ögrum gestum okkar líka með nýrri síldarnálgun sem svíkur engan,“ segir Jóhannes og vitaskuld fær jólafrómas móður hans að fljóta með á eftirrétta- hlaðborðinu. „Í sælkeraverslun okkar á nomy. is verða líka í boði jólapinnar fyrir kokkteilboðin og allir sem panta mat úr versluninni geta sótt hann eða fengið sendan í vistvænum umbúðum og bökkum sem eru huggulegir á borði. Í stærri veisl- um komum við sjálfir á staðinn, stillum upp matnum og fylgjum honum eftir,“ segir Jóhannes sem á Nomy er alltaf tilbúinn að snara fram ómótstæðilegum veislu- föngum með skömmum fyrirvara. „Við elskum að matreiða góðan mat og jólin eru í sérstöku uppáhaldi enda gleðileg sælke- ratíð með kósíheitum sem fylgja aðventu og jólum. Hjá okkur er aldrei lokað og ef fólki dettur í hug að halda matarboð með litlum fyrirvara og slá í gegn með góðum mat er stundin tryggð með gæðaréttum frá okkur.“ Nánar á nomy.is KYNNINGARBLAÐ 7 L AU G A R DAG U R 1 2 . O K TÓ B E R 2 0 1 9 JÓLAHLAÐBORÐ 1 2 -1 0 -2 0 1 9 0 5 :5 3 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 4 0 2 -1 9 B 0 2 4 0 2 -1 8 7 4 2 4 0 2 -1 7 3 8 2 4 0 2 -1 5 F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 1 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.