Fréttablaðið - 15.10.2019, Side 14
Það er besta tilfinning í heimi að líða vel á líkama og sál. Hamingjusamur líkami er
aðalatriðið fyrir mér,“ segir Anna
Marta, líkamsræktar- og matar-
þjálfari.
Anna Marta hefur unnið sem
matarþjálfari í fjögur ár og hjálpað
fólki að færa sig nær því að borða
hreina fæðu.
„Matarþjálfun er algjörlega á
forsendum viðskiptavina og ég er
bara stuðnings- og aðhaldsbolti.
Við byrjum á að hittast, spjalla og
fá tengsl okkar á milli, förum yfir
þær venjur sem eru í gangi núna
og hvort hægt sé að breyta þeim.
Stigið er á vigtina og ummál og
fituprósenta mæld ef viðkomandi
vill það. Allt sem viðkemur nær-
ingu er myndað, sent til mín og ég
gef endurgjöf um það sem betur
má fara, og eftir mánuð mælum
við aftur og sjáum árangurinn,“
útskýrir Anna Marta sem talar líka
mikið um hvernig okkur líður eftir
matinn.
„Margir borða spart yfir daginn
en koma svo heim að kvöldi og
borða þá hreinlega allt sem þá
langar til og eru hreinlega bugaðir
af hungri. Þá eru margir ekki að
huga nóg að prótíni yfir daginn en
of lítið prótín og of fáar hitaeining-
ar yfir daginn láta mann oft detta í
sykurlöngun á kvöldin. Ég hvet því
fólk til að borða meira hreina fæðu,
passa upp á prótín, vatnsdrykkju
og svefn og er með almenna
hvatningu og hugmyndir að mat og
millimáli,“ segir Anna Marta.
„Það skiptir öllu að hafa tengingu
við líkamlega og andlega vellíðan.
Vera í núinu þegar maður velur mat
og einnig þegar maður nærir sig.
Flest allt sem við borðum byrjar í
innkaupakerrunni. Hver vill ekki
hafa hana þannig að maður fyllist
stolti? Ef 80 prósent máltíða okkar
eru holl og við ástundum heilsu-
samlegt líferni getum við leyft
okkur 20 prósent óhollustu, en það
er líka hægt að vanda valið í óholl-
ustu. Þannig þarf það að vera til að
úthaldið haldi,“ segir Anna Marta.
Kollagenið frá Feel Iceland
langsamlega best!
Anna Marta starfar nú sem líkams-
ræktarþjálfari í World Class í
Smáralind en áður var hún þjálfari í
Hreyfingu í fimmtán ár.
„Ég vakna á hverjum degi
klukkan fimm og byrja að þjálfa
klukkan sex á morgnana. Ég kenni
þrjá til fimm hóptíma á hverjum
virkum degi, æfi því oft og mikið og
brenni miklu af hitaeiningum. Til
að vinna það upp þarf ég að borða
mjög margar hitaeiningar auk dag-
legrar hitaeiningaþarfar manns-
líkamans en oftar en ekki næ ég
ekki að innbyrða allt það magn
af mat og skortir nóg prótín til að
viðhalda vöðvamassanum,“ segir
Anna Marta sem borðar bæði kjöt
og fisk en uppistaðan í fæði hennar
er grænmeti og hreinn, óunninn
matur.
„Til að mæta aukinni prótínþörf
hef ég prófað alls kyns prótínduft
en ekkert af því fór vel í mig, ég var
alltaf að drepast í maganum með
útþaninn kvið og tilheyrandi vind-
gang. Þá var mér bent á kollagenið
frá Feel Iceland sem er hrein vara
unnin úr íslensku hráefni og vá,
það er langsamlega best! Munurinn
á líðan, húð minni, hári og liðum er
stórkostlegur og þvílíkur léttir að
geta borðað prótínduft án þess að
fá hægðatregðu, magaverki og vera
síropandi og prumpandi,“ segir
Anna Marta sem býr sér til daglega
gómsætan rauðrófugraut með Feel
Iceland-kollageni.
„Ég hlakka til að koma heim og
fá mér þennan ljúffenga graut eftir
vinnu en rauðrófur gera líka mikið
fyrir minn líkama, ég fæ mikla
endurheimt af þeim og finn ekki
moldarbragðið sem sumir kvarta
undan.“
Upplifa mat á nýjan hátt
Anna Marta hefur á undanförnum
árum staðið fyrir hinu vinsæla
námskeiði Ævintýraferð fyrir
bragðlaukana.
„Upphaflega var ég með það í
heimahúsum en nú kemur fólk
heim til mín og nýtur kvöldstundar
yfir góðum mat og nytsamlegum
lærdómi. Ég vil að fólk læri að upp-
lifa matinn á nýjan hátt, áferð og
bragð, og spyr hvað það haldi að
það sé að borða. Ég kenni því líka
að borða hollt og útbúa bragðgott,
heilnæmt nesti. Við þurfum mörg
að læra að borða rétt og hlusta á
líkamann. Íslendingar eru svolítið
ginnkeyptir fyrir tískustraumum
í matarmenningu, eins og chia-
grautnum sem tröllreið öllu á
tímabili. Ég prófaði hann auðvitað
eins og allir hinir en chia-fræin
hentuðu mínum meltingarvegi alls
ekki. Sumir láta sig samt hafa það
að borða allt af því það er í tísku
en það er ekki þar með sagt að
maturinn henti þeim. Við þurfum
því að fara í sjálfskoðun til að finna
út hvaða fæða hentar okkur og
sleppa því ef hún fer illa í okkur,“
segir Anna Marta.
Hún segir skipta sköpum hvernig
matur er fram borinn.
„Þannig getur skurður á epli eða
papriku breytt bragðskynjuninni
og hvernig maður raðar matnum
á borðið, ekki síst fyrir börn. Einn
daginn sker ég því gúrkuna í bita
og þann næsta í renninga og nota
sparistellið til að upplifunin sé ný
og spennandi. Þá er svo gaman að
setjast að borði og njóta á nýjan
og upplífgandi hátt,“ segir Anna
Marta.
„Ég hef lifað og hrærst í heilsu-
geiranum svo lengi að ég hef mjög
mörgu að miðla og nýt þess í botn.“
Flauelsmjúkir liðir og
meltingin loks komin í lag
Heilsubótin varð víðtæk fyrir
Önnu Mörtu eftir að hún fór að
taka inn Feel Iceland-kollagen.
„Nú hef ég tekið inn kollagen í
meira en mánuð og finnst undur
hversu fljótt líðanin varð betri. Eftir
aðeins tvær vikur var meltingin
komin í lag og liðirnir urðu flauels-
mjúkir,“ segir Anna Marta sem fann
líka stóran mun á húð sinni og hári.
„Mér hreinlega brá þegar ég leit
í spegil og sá muninn á hárinu.
Í vinnunni er ég vanalega með
hárið í hnút en tók það niður og
gerði fínt fyrir afmæli á dögunum
og afmælisgestirnir spurðu mig
forviða hvort ég væri komin með
hárlengingar. Hárið vex svo hratt
og nýja hárið sem vex er svo þykkt
og fallegt,“ segir Anna Marta sem er
líka himinsæl með hörundið sem
hún segir allt annað með kolla-
geninu frá Feel Iceland.
„Ég hef þurrburstað húð mína í
árafjöld, frá tám og upp að hjarta-
stöðinni á hverjum degi. Það kemur
sogæðakerfinu í gang og húðin er jú
stærsta líffærið sem þarf að hugsa
vel um. Ég er líka með vanvirkan
skjaldkirtil og sökum þess á háum
hormónaskammti en eitt af sterk-
ustu einkennum vanvirkninnar hjá
mér var skraufþurr húð. Ég þakka
það Feel Iceland-kollageninu, og
því að ég er sólgin í avókadó sem
gefur húðinni góða fitu, að ég er
nú betri í húðinni en nokkru sinni
fyrr. Ég er líka með marga heita
átakatíma í ræktinni sem útheimtir
mikinn svita og húðþurrk en
ég glími ekki við það lengur né
kólnandi veðurfar sem nú bítur
ekkert á mig,“ segir Anna Marta,
hin ánægðasta með árangurinn.
„Ég gjörþekki líkama minn að
innan sem utan og finn að Feel Ice-
land-kollagenið hefur breytt öllu.
Ég gæti í raun hrópað yfir allt og
alla: „Loksins! Loksins er ég búin að
finna það eina rétta sem líkaminn
minn er virkilega sáttur við!“
Fylgstu með Önnu Mörtu á
Instagram: annamartaas og á
Facebook: Anna Marta Asgeirs-
dottir.
Nánari upplýsingar um Feel Ice
landkollagen á feeliceland.com
Anna Marta er himinsæl yfir heilsubótinni sem Feel Iceland-kollagenið hefur gefið henni. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK
Feel Iceland-vörurnar hafa slegið í gegn enda árangurinn einstakur.
100 g bláber frosin
100 g hindber frosin
½ banani
½ hrá rauðrófa eða rauðrófusafi
100 g möndlumjólk
2 msk. Feel Iceland-kollagen
Rauðrófugrautur Önnu Mörtu
með Feel Iceland-kollageni
Framhald af forsíðu ➛
Ég gæti í raun
hrópað yfir allt og
alla: Loksins! Loksins er
ég búin að finna það eina
rétta sem líkaminn minn
er virkilega sáttur við.
Allt maukað saman nema kollagenið. Hægt er að setja
meiri möndlumjólk ef vill. Anna Marta setur stundum
rauðrófusafa í stað rauðrófu og þá um 100 grömm Eftir
að allt er maukað bætir hún við tveimur matskeiðum
af Feel Iceland-kollageni og hrærir saman við.
2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 5 . O K TÓ B E R 2 0 1 9 Þ R I ÐJ U DAG U R
1
5
-1
0
-2
0
1
9
0
5
:3
6
F
B
0
3
2
s
_
P
0
2
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
3
2
s
_
P
0
1
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
3
2
s
_
P
0
1
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
3
2
s
_
P
0
1
4
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
2
4
0
4
-2
D
B
4
2
4
0
4
-2
C
7
8
2
4
0
4
-2
B
3
C
2
4
0
4
-2
A
0
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
A
F
B
0
3
2
s
_
1
4
_
1
0
_
2
0
1
C
M
Y
K