Dagblaðið Vísir - DV - 20.11.2020, Qupperneq 41
Kalkúnaleggir með fyllingu
4 kalkúnaleggir (um það bil 1,8 kg)
40 g smjör, bráðið
1 rauðlaukur
2 hvítlauksrif
100 g beikonkurl, ferskt
eða um 6 beikonsneiðar skornar fínt
2 msk. ferskt timían
1 msk. fersk salvía
5 brauðsneiðar
1,5 dl vatn
1 kjúklingateningur
Salt og pipar
Byrjið á að skera brauðsneiðarnar
í teninga, leggið brauðteningana í
form og veltið þeim upp úr 20 g af
bræddu smjöri ásamt salti og pipar .
Setjið inn í ofn við 180 gráður í um
25 mínútur eða þar til að þeir eru
gullinbrúnir og smá stökkir.
Á meðan brauðteningarnir eru í
ofninum er upplagt að útbúa fyll-
inguna. Takið rauðlauk, hvítlauk,
salvíu og timían og fínsaxið.
Setjið beikonkurlið á pönnu og
steikið upp úr ca 10 g af smjöri, látið
kurlið verða stökkt.
Blandið saman í skál beikoninu,
brauðteningunum, rauðlauknum,
hvítlauknum, salvíunni og timían.
Skerið smá gat undir húð kalkúna-
leggjanna og setjið fyllinguna undir,
eins mikið og kemst.
Sjóðið í potti 1,5 dl af vatni ásamt
einum kjúklingateningi. Hellið soð-
inu yfir leggina og saltið þá svo og
piprið að vild.
Setjið inn í ofn við 180 gráður í um
40 mínútur, í lokuðum steikarpotti.
Takið pottinn út og lokið af, hellið
10-20 g af bráðnu smjöri yfir legg-
ina og setjið inn í ofninn, ekki með
lokinu á, í um 10 mínútur.
Berið fram með sósu, sultu og
sætum kartöflum.
Trönuberjasulta
150 g trönuber
1 dl sykur
½ dl appelsínusafi
Setjið allt saman í pott og látið
sjóða þar til berin verða mjúk og
blandan fer að þykkna.
Látið mesta vökvann gufa upp og
sultuna þykkna.
Slökkvið á hitanum og hrærið vel
saman þar til myndast þykk sulta.
Verði ykkur að góðu og gleðilega
þakkargjörðarhátíð!
Una í eldhúsinu
Sætkartöflumús með pekanhnetum
2 sætar kartöflur
50 g smjör, bráðið
1 tsk. kanill
1 egg
100 g púðursykur
80 g saxaðar pekanhnetur
½ dl mjólk
Byrjið á að sjóða kartöflurnar og
flysja þær.
Skerið kartöflurnar í bita og setjið
í skál ásamt egginu, 25 g af smjör-
inu, mjólkinni. Stappið vel saman
og færið yfir í eldfast form.
Blandið saman púðursykri og pek-
anhnetum og stráið yfir kartöflu-
músina. Bræðið 25 g af smjöri
og hellið yfir púðursykurinn og
hneturnar.
Setjið inn í ofn við 170 gráður og
bakið í um 30 mínútur.
Það er engin ástæða til annars
en að gera virkilega vel við sig
um helgina. Hér kemur upp-
skrift að góðum kalkúnaleggjum
með fyllingu, sætum kartöflum
og trönuberjasultu til að toppa
þetta allt saman. Fullkomin og
fljótlegri leið til að splæsa í
alvöru þakkargjörðarhátíð að
bandarískum sið en þakkar-
gjörðarhátíðin er 26. nóvember.
MYNDIR/AÐSENDAR
MATUR 29DV 20. NÓVEMBER 2020