Fréttablaðið - 16.02.2022, Blaðsíða 15
KYNN INGARBLAÐ
ALLT
MIÐVIKUDAGUR 16. febrúar 2022
Það er hægt að eiga gott ástalíf
þrátt fyrir breytingaskeiðið
Náttúruvörurnar frá Purity Herbs hafa fengið góðar viðtökur hjá landsmönnum í tæp 30 ár.
Ástarlínan frá fyrirtækinu nýtur sívaxandi vinsælda hér á landi. 2
Hjónin Ásta Sýrusdóttir, framkvæmdastjóri og stofnandi Purity Herbs, og Jón Þorsteinsson, sem er stjórnarformaður Purity Herbs. FRÉTTABLAÐIÐ/AUÐUNN
jme@frettabladid.is
Hvítkál er eitt vanmetnasta
hráefni sem hugsast getur. Það er
ýmist hrátt, stökkt og brakandi,
lungamjúkt undir tönn eða
hægeldað og brúnað eins og kara-
mellíseraður laukur. Hér er upp-
skrift að dásamlegu hvítkálssalati.
Hráefnin njóta sín fersk og óelduð.
Salat
1 lítill hvítkálshaus
1 stór gúrka
1 búnt af vorlauk
½ dl saxaður graslaukur
Dressing
2 dl basilíka
2 dl spínat, ferskt
2 hvítlauksgeirar
1 skalottlaukur
Safi úr 2 sítrónum
½ dl ólífuolía
½ dl hnetur (til dæmis kasjú-
hnetur)
1 dl næringarger
1 tsk. salt
2 msk. hrísgrjónaedik
Graslaukur ef vill
Aðferð
Fínsaxaðu hvítkál, gúrku, vorlauk
og graslauk og settu í stóra skál.
Einnig má saxa hvítkálið í litla bita
í matvinnsluvél. Innihaldsefnin í
dressinguna, að frátalinni olíunni,
fara í blandara eða matvinnsluvél.
Bættu olíu við smátt og smátt uns
úr verður skærgræn sósa. Hrærðu
saman salatið og sósuna. Tilvalið
að bera fram sem ídýfu með tor-
tillaflögum eða sem meðlæti. ■
Guðdómlegt
grængyðjusalat
Salatið er best ef þú saxar hvítkálið
nógu smátt. FRÉTTABLAÐIÐ/GETTY
HEILBRIGÐ
MELTING
Góðgerlar,
meltingarensím,
jurtir og trefjar
www.celsus.is / apótek, Hagkaup og víðar