Fréttablaðið - 16.02.2022, Blaðsíða 15

Fréttablaðið - 16.02.2022, Blaðsíða 15
KYNN INGARBLAÐ ALLT MIÐVIKUDAGUR 16. febrúar 2022 Það er hægt að eiga gott ástalíf þrátt fyrir breytingaskeiðið Náttúruvörurnar frá Purity Herbs hafa fengið góðar viðtökur hjá landsmönnum í tæp 30 ár. Ástarlínan frá fyrirtækinu nýtur sívaxandi vinsælda hér á landi. 2 Hjónin Ásta Sýrusdóttir, framkvæmdastjóri og stofnandi Purity Herbs, og Jón Þorsteinsson, sem er stjórnarformaður Purity Herbs. FRÉTTABLAÐIÐ/AUÐUNN jme@frettabladid.is Hvítkál er eitt vanmetnasta hráefni sem hugsast getur. Það er ýmist hrátt, stökkt og brakandi, lungamjúkt undir tönn eða hægeldað og brúnað eins og kara- mellíseraður laukur. Hér er upp- skrift að dásamlegu hvítkálssalati. Hráefnin njóta sín fersk og óelduð. Salat 1 lítill hvítkálshaus 1 stór gúrka 1 búnt af vorlauk ½ dl saxaður graslaukur Dressing 2 dl basilíka 2 dl spínat, ferskt 2 hvítlauksgeirar 1 skalottlaukur Safi úr 2 sítrónum ½ dl ólífuolía ½ dl hnetur (til dæmis kasjú- hnetur) 1 dl næringarger 1 tsk. salt 2 msk. hrísgrjónaedik Graslaukur ef vill Aðferð Fínsaxaðu hvítkál, gúrku, vorlauk og graslauk og settu í stóra skál. Einnig má saxa hvítkálið í litla bita í matvinnsluvél. Innihaldsefnin í dressinguna, að frátalinni olíunni, fara í blandara eða matvinnsluvél. Bættu olíu við smátt og smátt uns úr verður skærgræn sósa. Hrærðu saman salatið og sósuna. Tilvalið að bera fram sem ídýfu með tor- tillaflögum eða sem meðlæti. ■ Guðdómlegt grængyðjusalat Salatið er best ef þú saxar hvítkálið nógu smátt. FRÉTTABLAÐIÐ/GETTY HEILBRIGÐ MELTING Góðgerlar, meltingarensím, jurtir og trefjar www.celsus.is / apótek, Hagkaup og víðar

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.