Ský - 01.08.1998, Page 38

Ský - 01.08.1998, Page 38
YFjaturinn í (friidi - saga út affyrir sig inu Nýr sumarmatseðill Grills- ins verður ráðandi fram til hausts. Seðillinn byggir á léttklassískri matargerð en í honum gætir jafnframt tölu- verðra áhrifa frá ströndum Miðjarðarhafsins. Matseðlar eru breytingum háðir eins og allt í henni veröld. Okkur lék því forvitni á að vita hvort einhverjir réttir væru lífseigari en aðrir á matseðli Grillsins. Ragnar Wess- mann, framleiðslu- og þróunarstjóri, varð fyrir svörum. Lambib lifir „Við þurfum að hafa alþjóðlegt yfirbragð á matseðlinum því hingað kemur fólk alls staðar að. Þrátt fyrir breytingar og tískusveiflur ffá einu ári til ann- ars heldur lambakjötið alltaf vinsældum sínum. Þar gildir einu hvort um er að ræða inn- lenda eða erlenda gesti. Lífseigastur allra rétta er þó sennilega fískrétturinn Saga- gratín. Við höfum ítrekað kippt honum af matseðli en sett hann jafhharðan inn aftur vegna óska ffá gestum,“ segir Ragnar. Einstakt útsýni Maturinn í Grillinu er saga út af fyrir sig. Þrátt fyrir lið- lega 30 ára feril er engan bil- bug að finna á þeim gæðum og glæsileika sem einkenna staðinn. Þótt maturinn og þjónustan séu aðalsmerki Grillsins má ekki gleyma ein- stöku útsýni, sem gestir fá í kaupbæti! Eftir að miðhluti salarins var hækkaður upp njóta allir gestir útsýnisins, ekki aðeins þeir sem sitja við glugga. t tðaíuncli matáeðiii inn Þegar sumarmatseðli Grillsins sleppir þann 15. september tekur annar við sem einkennist af íslenskri villibráð. Þar notast mat- reiðslumeistarar eldhússins sem mest við íslenskar kryddjurtir á borð við blóð- berg, hvönn, fjallagrös, súr- ur og fleira. I jólamánuðinum er í gangi sérstakur hátíðarmatseðill; samsettir þriggja og fjög- urra rétta sannkallaðir sæl- keraseðlar. A nýársdag tek- ur svo við fjórði matseðill- inn í hringrásinni. Hann er í gildi þar til sumarmatseð- ill tekur við á ný. í áun Eins og fyrsta flokks hótel- um sæmir bjóða Hótel Saga og Hótel Island gestum sínum margvíslega þjón- ustu. Og þjónustan er ekki alltaf bundin við hótelin sjálf. Þannig býður Hótel Island gestum sínum afnot af Laugardalslauginni án end- urgjalds. A sama hátt geta gestir Hótels Sögu brugðið sér í sund í Sundlaug Vest- urbæjar. Laugarnar eru báðar í þægilegu göngufæri frá hótelunum. Gestum Hótels íslands bjóðast ókeypis afnot af bílageymslu sem hótelið hefur til yfirráða. Þessi þjónusta hefur verið nýtt í vaxandi mæli, ekki síst af fólki sem kemur akandi ut- an af landi. Og í norðan- garranum á veturna spillir ekki fyrir að hafa fjarstýr- ingu sem opnar og lokar hurðinni. ^^lðcjencji jallaSra Bæði hótelin bjóða upp á herbergi sem eru sérstak- lega hönnuð með þarfir fatlaðra í huga. Sum her- bergjanna hafa verið löguð enn frekar að þessum þörf- um eftir ábendingar hreyfi- hamlaðra sem hafa gist þar. „Það er margt sem gleym- ist að taka tillit til, jafnvel þótt ætlunin sé að laga hótelin að þörfum þeirra sem t.d. eru bundnir hjóla- stólum," segir Sigurbergur Steinsson, Hótel Islandi. „Þannig höfum við t.d. breytt hæð rúma og sett lægri fataslá í skápa eftir ábendingar fatlaðra. Við tökum fegins hendi við öll- um ábendingum sem gera okkur kleift að sinna sem fjölbreytilegustum þörfum gestanna enn betur,“ bætir hann við. Þá má nefna, að á báðum hótelunum er að finna her- bergi, sem sérstaklega eru ætluð fólki sem er hætt við ofnæmi. Á gólfi þeirra er parket í stað teppa, ekki er dúnn í sængurfötum og fleira mætti nefha. Vefslóð: www.hotelsaga.is

x

Ský

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ský
https://timarit.is/publication/1812

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.