Morgunblaðið - 08.11.2003, Page 33

Morgunblaðið - 08.11.2003, Page 33
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 8. NÓVEMBER 2003 33 1½ tsk. svartur nýmulinn pipar 2 tsk. kraminn hvítlaukur 5-6 msk. af fljótandi krafti, Vilt og cantarelle frá Bong 1 msk. fljótandi Knorr nautakraftur ¾ l rjómi 200 g rjómaostur 1 msk. gráðostur matarlitur Sjóðið fyrst niður vatn, krydd og kjötkraft. Bætið svo í rjóma, matarlit og ost- um. Smakkið til með kryddi í lokin. Salat 4 græn epli 4 lófafylli saxaðar pecan hnetur ½ l þeyttur rjómi 1½ dós 18% sýrður rjómi 2½-3 msk. sykur ½ sítróna Afhýðið og saxið epli, saxið hnetur smátt og kreistið safa úr sítrónu yfir. Blandið síðan öllu varlega saman í salat. Brúnaðar kartöflur Setjið sykur og smjörva á pönnu, ca. 2 bolla af sykri og ¾ bolla af smjörva. Bræðið saman í karamellulit smjörva og sykur, vatni og rjóma er bætt út í eftir smekk og hrært saman yfir hita þar til sykur og vatn eru ein upplausn. Þá er kartöflum bætt út í. Steiktir sveppir 4 bakkar blandaðir sveppir, bæði villisveppir og venjulegir, smjörvi, pipar og marður hvítlaukur. Steikið sveppina í smjörinu og bætið við kryddi. Morgunblaðið/Þorkell Einar naut aðstoðar Tinnu Ágústsdóttur, fósturdóttur sinnar, í eldhúsinu. Steikin komin á grillið og Einar penslar hana með kryddolíunni. Eplasalat á vel við hreindýrakjötið og það þarf að vera góð sósa með því. MATARKISTAN

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.