Vikan - 21.10.1993, Blaðsíða 6
TEXTIOG ótelið í Varmahlíð í hvort sem borið er niður í veit-
MYNDIR: Skagafirði hefur hýst ingasal þess eða í hinum 12
HJALTI “ “ margan ferðalanginn ( tveggja manna herbergjum
JÓN áranna rás en það hefur verið þess, sem öll eru búin snyrt-
SVEINS- rekið um tve99Ja áratuga ingu, sturtu, síma og útvarpi.
Son sRelá- Gamla húsnæðið stóð Út um herbergisgluggana er
alltaf fyrir sínu en eigandan- aldeilis ekki amalegt að Ifta
um, Ásbjörgu Jóhannsdóttur, Héraðsvötnin, fagra fjallasýn
fannst kominn tími til að gera og blómlegar sveitir Skaga-
bragarbót á. Þegar hótelið var fjarðar. Um þessar mundir er
svo opnað síðastliðið vor í verið að vinna að lokafrágangi
nýjum og glæsilegum húsa- byggingarinnar og munu sjö
kynnum á grunni þeirra gömlu herbergi til viðbótar verða tek-
var nákvæmlega ár frá því in í notkun næsta vor.
framkvæmdir hófust við ný- I forföllum Ásbjargar Jó-
bygginguna. hannsdóttur hafa þau Ásdís
Það er óhætt að segja að Björnsdóttir og Kristján Ingva-
hótelið sé orðið glæsilegt - son veitt hótelinu forstöðu. □
Matreiöslu
meistarinn
Wynand
Vogel mat-
reiöir
handa ís-
lenskum
sælkerum
ilok
næstu
viku í
Amster-
dam.
ENDURREISN I
VARMAHÚÐ
tra tiugvelh, gistingu sem og
ofangreindar máltíðir. í lok
næsta mánaðar er síðan fyrir-
huguð sælkeraferð ti Kaup-
mannahafnar þar sem
„julefrokosf er að sjálfsögðu
að finna á dagskránni. Hver
veit nema sælkeraferðir til
Parísar, Baltimore og fleiri
vinsælla borga standi sælker-
um til boða síðar í vetur! □
Siguröur Hall hefur valiö
staöina sem sælkerar stefna
á i Amsterdam og veröur
hann jafnframt leiöangurs-
stjóri.
Flugleiðir undirbúa nú
sælkeraferðir til annarra
landa í samvinnu við
hinn vinsæla matreiðslumann
Sigurð Hall. í lok næstu viku,
þann 28. október, verður
haldið í helgarferð til Amster-
dam og heimsóttír þar tveir
góðir veitingastaðir.
Fyrri staðurinn er Restaur-
ant Sancerre þar sem einn
frægasti matreiðslumeistari
Hollands ræður ríkjum. Það er
Wynand Vogel, sem unnið
hefur til fjölda verðlauna í
matreiðslu víða um heim og
er fyrir liði hollenska kokka-
landsliðsins. Veitingastaður-
inn er á franskri línu og mat-
reiðslan þar í hæsta gæða-
flokki auk þess sem veitinga-
staðurinn er hinn skemmtileg-
asti heim að sækja.
Matseðillinn er hinn girni-
legasti, en hann hljóðar svo
Terrin með reyktum ál. Tært
seyði með villisveppum. Inn-
bakað lamb með ferskum
kryddjurtum. Hérafillet fyllt
með eplum og framreitt með
„boerenjonges“ sósu. Að því
búnu stendur valið á milli á-
bætisrétta. Vín með mat er
. innifalið, en þeir sem vilja
geta að auki tekið þátt í víns-
mökkun á sama stað fyrir lágt
aukagjald fyrir matinn.
Að kvöldi næsta dags verður
svo borðað á indónesískum
stað þar sem ferðafélaganna
bíður hlaðborð með hinum fjöl-
breyttustu réttum. Indónesísk
matreiðsla hefur þróast á löng-
um tíma í Hollandi og þeir sem
til þekkja eru til vitnis um að
hér er um afar bragðgóðan
mat að ræða og sérlega líflega
stemmningu við borðhaldið. Að
loknu borðhaldi þetta kvöld tek-
ur við sigling um síki Amster-
dam f myndarlegum bát þar
sem f boði verða ostar og
rauðvín til neyslu við kertaljós
á meðan siglt er um borgina.
Gist verður á einum af vin-
sælustu gististöðunum sem
Flugleiðir bjóða í Amsterdam,
tiltölulega litlu og mjög vina-
legu hóteli sem heitir
Estheréa og er í miðborginni.
Verði ferðarinnar er mjög í hóf
stillt og innifelur, ferðir til og
SÆLKERAFERÐ
TIL HOLLANDS
|
•1
í
I
I
j)
I
!
!
|
i
j
j
1
6 VIKAN 21.TBL.1993