Morgunblaðið - 30.08.1973, Side 21
MORGUNEBLAÐIÐ — FIMMTUDAGUR 30. ÁGÚST 1973
21
Mckormik
kryddkynning
í dag k\. 2-6
Dröfn Farestveit kynnir.
Verið velkomin.
Úrvalið er meira en yður grunar.
MATARDEILDIN
AÐALSTRÆTI 9
Til leigu
er stórt og vandað einbýlishús ásamt bílskúr í
Garðahreppi. Leigutími eru 8 mánuðir.
Tilboð sendist afgr. Mbl., merkt: „Fyrirframgreiðsla
- 4532".
Klæbaskápar
Eigum nú aftur hina
vinsælu klæðaskápa
í einstaklingsherbergi.
Efni: eik, teak, álmur.
Hæð: 1,70 cm. Breidd:
1,10 cm. Dýpt: 60 cm.
Vinsamlegast endur-
nýið eldri pantanir.
Húsgagnaverzlun
Axels Eyjólfssonar hf.,
Skipholti 7,
Símar 10117 - 18742.
Auóveld stjórn
Sunbeam
eykur öryggi í umferó
ÞAÐ ER LEIKANDI LETT
AÐ STJÓRNA SUNBEAM
Rofar 8 helztu tækja, sem þér notið meðan á akstri stendur,
eru í aðeins 14 cm fjarlægð frá hönd yðar á stýrinu.
Ekkert fálm eftir fjarlægum tökkum. Þér hafið þá við höndina í
Sunbeam. Augun getið þér því haft á umferðinni. Það eykur öryggið.
Sunbeam. Örugg og kraftmikil fjölskyldubifreið. Bjóðum góða
greiðsluskilmála.
Sunbeam
Allt á sama stað Laugavegi 118 - Simi 22240
EGILL,
VILHJALMSSON HE
MWBÆJAR-
mmmm
MCKORMIC
LEMON
PEPPER
KOMIN AFTUR.
MAT ARDEILDIN
AÐALSTRÆTI 9
HVÍTLAUKURINN
KOMINN AFTUR.
MAT ARDEILDIN
ADALSTRÆTI 9
MHffiÆJMt-
MHRKAÐURIl
NU FAUM VIÐ LUÐU,
OG SILUNG«»
Góðfiski getum við kallað allan ís-
lenzkan fisk, sé hann veiddur á
réttum tíma, vel verkaður og fersk-
ur, eða rétt geymdur.
Vissar fisktegundir þykja þó flest-
um öðrum betri. Með þeim viljum
við smjör, því þegar reynir á bragð-
gæðin, er það smjörið sem gildir.
Draumurinn um soðinn lax með
bræddu smjöri ögrar pyngju okkar
á hverju sumri, því hvað er annað
eins lostæti og nýr lax með íslenzku
smjöri?
Matgleðin nýtur sín einnig þegar
soðinn eða steiktur silungur er á
borðum. Og enn er það smjörið
sem gildir. Til að steikja silung
dugar heldur ekkert nema íslenzkt
smjör og séu silungur eða rauð-
spretta grilluð, er fiskurinn fyrst
smurður vel með íslenzku smjöri
og síðan grillaður heill í örfáar
mínútur á hvora hlið.
Soðin lúða er herramannsmatur.
Sjálfsagt er að sjóða fiskinn í eins
litlu vatni og hægt er, ef ekki er
löguð súpa. Svolítið hvítvín útí
vatnið, eða í stað vatns, spillir ekki.
Sumir örlátir matmenn segja að
fiskar hafi synt nógu lengi í vatni
og séu þeir settfr í pott, eigi að vera
vín í honum, en ekki vatn. En ís-
lenzkt smjör má ekki gleyma að
bera með, það væri synd. Gott er
líka að steikja þýkkan lúðubita í
ofni. Við smyrjum bitann vel með
smjöri og pökkum inn í álpappír,
en setjum ekkert vatn við.
Nú er lúðu-, lax- og silungstíminn
og smjörið er á góðu verði.
Notfærum okkur gæði lands og
sjávar. Annar eins herramannsmat-
ur og þessi býðst ekki víða annars
staðar.