Dagur - 20.03.1999, Page 12
28 - LAUGARDAGUR 20. MARS 1999
D^ht
Grásleppu-piparsteik
Höfundur: Ulfar Eysteinsson
2 grásleppuflök skáskorín í
þunnar sneiðar
grill- og steikarolía
sítrónupipar
1 -2 tsk. grænn pipar
rjómi eftir smekk
Veltið flökum upp úr grill- og
steikarolíu. Steikið á heitri þurri
pönnu, kryddið með sítrónupip-
ar. Snúið sneiðunum vfð, hellið
rjóma yfir ásamt grænum pipar,
bragðbætið með kjötkraftsdufti.
Borið fram með kartöflum og
öðru grænmeti eftir smekk.
Engifersoðin grásleppa
Höfundur: Gunnar P. Rúnarsson
1 kg grásleppa
2 msk. ferskur engifer
1 msk. hunang
150 g gulrætur
2 rauðlaukar
500 ml vatn
100 ml hvítvín eða mysa
1 peli rjómi
salt og pipar eftir smekk
Snyrtið fiskinn og takið mestu
fituröndina frá. Skerið fiskinn í 3-
4 sentimetra bita og kryddið með
salti og pipar. Geymið í kæli á
meðan engifersoðið er Iagað.
Brúnið lauk, gulrætur og engifer í
potti í 3 mínútur. Bætið hunangi,
hvítvíni, vatni og ijóma út í, látið
sjóða kröftuglega í 10 mínútur.
Setjið fískinn út í og takið pottinn
af hitanum. Látið standa í 6 mín-
útur í pottinum. Veiðið fískinn
upp úr og Iátið síðan sjóða í pott-
inum. Látið þykkna eftir smekk.
Borið ffam með kryddgijónum.
Háfur
Hér á eftir eru hugmyndir að því
hvemig matreiða má háf, þróaðar
af Aflakaupabankanum og er að
fínna á heimasíðu Rannsókna-
stofiiunar fiskiðnaðarins.
Háfur í rósavíni (fyrir 4)
800 gflakaður háfur
1 msk. steinselja
1 lítill laukur
1 /2 paprika
1/2 tsk. græn piparkorn
1 tsk. hunang
2 dl rósavtn (eða mysa)
fennikelduft
salt og pipar
rjómi
fiskkraftur
smjörholla (smjörltki, hveiti)
Háaleitisbraut 58-60 • 6:553-4380
Álfabakki 12 • S:557-2400
Smáratorgi Kópavogi • 5:544-4090
Nú vorar
hjá
Efnalauginni
Björg
r
er herramanns...
Matreiðsla:
1. Skerið flökin í hæfilega stóra
bita.
2. Kryddið með salti, pipar og
ögn af fennikeldufti.
3. Brytjið steinselju, Iauk og
papriku smátt.
4. Setjið í pott ásamt rósavíni og
hunangi.
5. Setjið fiskinn út í og sjóðið í
um 5 mínútur.
6. Takið fiskinn upp úr og hald-
ið heitum.
7. Jafnið soðið með smjörbollu,
Iátið sjóða í nokkrar mínútur.
8. Bætið rjóma og fiskkrafti út í
eftir þörfum.
9. Berið fram með soðnum kart-
öflum og salati.
Hunancjsgljáður
háfur
800 g flakaður háfur
1 gulrót
6 sveppir
1/2 meðalstór Iaukur
2 hvítlauksrif
1 tsk. fersk engiferrót
2 msk. hunang
1/2 dl hvítvín eða mysa
1/2 dl físksoð (1 ten. aJF fiskkrafti)
1/2 tsk. karrý
1 dl olía
1/2 dl sojasósa
Matreiðsla:
1. Skerið flökin í strimla og velt-
ið þeim upp úr hveiti.
2. Skerið hvítlauk og engiferrót
smátt en annað grænmeti í
strimla.
3. Steikið fiskinn upp úr olíu.
4. Setjið grænmeti, karrý og
hunang út í.
5. Snúið fiskinum og setjið síð-
an engifer og hvítlauk út í.
6. Hellið hvítvíni (mysu),
fisksoði og sojasósu út í, látið
sjóða í stutta stund.
7. Berið fram með kartöflum
eða hrísgrjónum.
Amerísk gæða
framleiðsla
30-450
lítrar
Umboðs-
menn um
land allt
RAFVORUR
ARMULI 5 • RVK • SIMI 568 6411
nú er rétti tíminn til aðgera taekin klár fyrir sumarið
Heiriháttar verðlækkun á
búvéladekkjum út marimánuð
DEkkJt
HÖLLIV
DRAUPNISGATA 5 • 603 AKUREYRI • SÍMI 462 3002
LEIÐANDI
ÍLIT
MIN0LTA Color PogePro L
litalaserprentari á góðu veiði:
196.000.-
m/vsk
_____KJARAN_________
TÆKNIBÚNAÐUR
SÍÐUMÚLI 12 108 REYKJAVÍK SÍMI 510 5500/ 510 5520
www.kjaran.is kjaran@kjaran.is
Ljósritunarvélar
MINOLTA
SKÝR MYND-SKÝR HUGSUN
Faxtæki