Dagur - Tíminn Reykjavík - 22.02.1997, Side 12

Dagur - Tíminn Reykjavík - 22.02.1997, Side 12
I 24 - Laugardagur 22. febrúar 1997 ^Dagur-'CEí -mttmt Iviatarkrókiir Matargatið Uppskriftir dagsins koma frá Helgu Finnbogadóttur á Arskógsströnd. Helga er upphaflega frá Stykkishólmi en flutti á Árskógsströnd fyrir 22 árum. Þar vinnur hún á leik- skólanum Leikbæ. Fyrri upp- skriftirnar tvær segist hún nota oft þegar gestir koma í mat eða kaffi. Ávaxtakökuna smakkaði hún hins vegar fyrst í sauma- klúbbi nýlega og fannst hún svo meiriháttar góð að hún ákvað að fá uppskriftina og deilir henni nú með lesendum. Helga skorar á mágkonu sína í Mývatnssveit, Sigurhnu Ragúels, í næsta Matarkrók. Pottréttur 500 g kjöt (t.d. folaldagúllas) hveiti smjörlíki 1 tsk. karrý 1 púrra ’/ dós sveppir + soð 2 hvítlauksgeirar 3 gulrœtur 2 laukar 1 grœn paprika 2 dl tómatsósa 1 msk. kínasoja 1 tsk. engifer Veltið kjöti upp úr hveiti og steikið upp úr smjörlíki sem karrýi hefur verið blandað sam- an við. Bætið öðrum efnum saman við og látið malla í 1 klukkustund. Berið fram með hrísgrjónum, gulum baunum og snittubrauði. ^ KASSAGERÐ REYKJAVÍKUR HF hefur opnað á AKUREYRI Verið velkomin í afgreiðslu okkar við Hvannavelli ogfáið faglega ráðgjöf hjá sölumönnum. 9» Við eigum fyrirliggjandi á lager: • Kassa til flutninga í ýmsum stærðum og gerðum. • Bylgjupappa þrjár gerðir og sníðaefni, ýmsar gerðir. • Umbúðapappír, brúnan og hvítan. • Kassa og öskjur fyrir matvælaframleiðslu. Kassa og öskjur fyrir fiskiðnað og útgerð. Öskjur undir gjafavöru, skartgripi o.fl. Pizzakassa. Fataöskjur, sælgætisöskjur og brauðöskjur. Möppur fyrir skjalavörslu, videóhulstur, blaðastanda o.fl. Skúffur á varahlutalagerinn og í hiilurnar. Bréf- og pappírspoka í ýmsum stærðum. Sérframleiðum kassa og öskjur eftir þínum óskum. AKUREYRS v/Hvannavelli • Sími: 461 3580 • Fax: 461 3581 fDugur-'3Rmhrm Rabarbarakaka úr pönnukökudeigi Pönnukökudeig: 100 g hveiti 1 egg 3 dl mjólk 15 g bráðið smjörlíki salt Rabbabarafglling: 50 g smjör 500 g rabarbari 100 gsgkur 1 tsk. engifer Hveitið sigtað í skál ásamt salti. Egg, bráðið smjörlíki og helmingurinn af mjólkinni sett- ur útí. Afgangnum af mjólkinni hrært saman við. Deigið er nú tilbúið. Skerið rabarbarann í 5 sm. bita. Smjörið er sett í eldfast mót og brætt. Niðurskorinn rabarbarinn er settur yfír smjörið í mótinu. Sykri og engi- feri er stráð yfir rabarbarann. Síðan er pönnukökudeiginu hellt yfir rabarbarann. Bakað við 220° C í 30 mínútur. Hitinn er lækkaður niður í 200° C og kakan bökuð áfram í 15 mínút- ur. Berið fram volgt með ís eða þeyttum rjóma. Tobierone ávaxtakaka Púðursgkurmarengs: 2 eggjahvítur 2 dl púðursgkur (má nota 25-30 makkarónukökur í staðinn) Bakað við 150° C í 45 mínút- ur. Rjómakrenu 2 ’á dl rjómi 2 eggjarauður 3 msk. flórsgkur 100 g toblerone (brgtjað) Eggjarauður og sykur þeytt saman. Rjóminn þeyttur og öllu blandað saman. Ferskir ávextir: 25 jarðaber 20 vínber 2 kiwi I hunangsmelóna askja bláber Ávextirnir eru skornir niður (nema bláberin). Varist að skera of smátt. Súkkulaðisósa: 100 g toblerone 1 msk. rjómi Hitið í potti þar til súkkulað- ið er bráðið. Marengsinn er brytjaður frekar smátt. Meirihlutanum er dreift í botn á fati eða diski með háum börmum. Rjómakremið sett yfir. Afgangur af marengs og brytjaðir ávextir settir yfir. Skreytt með súkkulaðisósunni. Helga Finnbogadóttir.

x

Dagur - Tíminn Reykjavík

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur - Tíminn Reykjavík
https://timarit.is/publication/253

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.