Dagblaðið - 25.09.1978, Blaðsíða 4
DAGBLAÐIÐ MANUDAGUR 25. SEPTEMBER 1978.
DB á ne ytendamarkaðí
Taxti Meistarafélags hárskera sniðgenginn:
KUPPING ALLT AÐ
300 KRONUM DÝRARI
Stofa Barn 7 ára Kona Karl Þurrkun
Fígaró 1000 1775 1625 582
Pétur Guðjónsson
Skólavörðustíg 10 1156 1500 1435
Rakarastofan Klapparstíg 1350 1890 1630 1332
Hafnarstræti 8 1001 1780 1280 582
Hársnyrting Villa Þórs 1160 1800 1435 582
Njálsgata 11 1000 1280 1280
Taxti Meistara-
félags hárskera 1001 ekki til 1280 582
Bæði Pétur og rakaramir á Njálsgötu sögðu að þegar búið væri að klippa hárið væri það orðið
þurrfog þyrfti þvi ekki blástur.
Verö á hárklippingu i henni Reykja-
vík virðist vera mjög misjafnt þó aö
Meistarafélag hárskera hafi gefið út
verðskrá sem að minnsta kosti sumir
rakarartelja sérskyltað fara eftir.Aðrir
telja aftur skrána sem lágmark þess
sem setja má upp og með því að bæta
við blástursvökvum, hárúðum og guð
Þessi mynd er tekin á Rakarastofunni
á Kiapparstfg en þar er klipping dvrust
samkvæmt lauslegri könnun okkar.
DB-mynd Hörður.
veit hverju, án þess að spyrja við-
skiptavininn, hækkar verðið talsverð.
Við lögðum eftirfarandi spurningu
fyrir menn á 6 rakarastofum í
Reykjavík: Ef hjón kæmu inn með 7
ára barn og létu klippa sig, hvað kost-
aði klippingin fyrir hvert þeirra? Ef
frost væri úti og fólkið bæði um að
hárið yrði þurrkað án þess þó að það
yrði liðað hversu mikið i viðbót kost-
aði þetta þá?
Svörin sem við fengum voru anzi
misjöfn.
Samkvæmt taxta Meistarafélags
hárskera kostar hárvatn 155 krónur,
næring 397, lagningarvökvi 196 og
hárúði 155. Er þvi mjög skrýtið
hvernig sumir hárskerar fá út verð það
sem þeir setja upp.
DS.
BÆÐI0G EN EKKI
ANNAÐHVORTEÐA
Ester Sigurðardóttir hringdi og
benti á að í uppskrift sem birtist I blað-
inu á miðvikudag hefði verið ein villa.
Þar stóð að nota ætti einn og hálfan dl
af hvítvini eða safa úr tveim appel-
sinum. Hið rétta er að bæði átti að
nota hvítvinið og appelsínusafann.
ca 100 gr smjörlíki
1 laukur, meðalstór
200 gr sveppir
1 lárviðarlauf, steinselja (ef vill)
1 1/2 dl hvítvín og safi úr tveim appel
sinum
I msk hveiti út I 1 dl rjóma.
Rétt er uppskriftin þá svona:
Einn vel stór kjúklingur
Raddir neytenda
NY SVIÐ OG ROFUR
1 dag skulum við sjóða okkur ný
svið og rófur. Tilvalið er að sjóða
svona helmingi meira en borða á og
búa svo til sultu úr afganginum.
Sviðin kosta núna 1219 krónur kílóið
en einnig fylgir einn haus með I slátri.
Soðin svið
Áætlið að minnsta kosti hálfan haus
á hvern fullorðinn mann í heimili.
Leggið sundursagaða hausana í kalt
vatn í nokkra tíma. Takið heilann úr
og burstið og skafið sviðin. Raðið þétt
í pott oghellið vatni yfir. Saltið (hálf til
ein tsk í lítra af vatni). Þegar sýður
veiðið froðuna ofan af. Takið dálítið
af soðinu eftir svo sem klukkutíma og
hleypið upp á þvi í öðrum potti og setj-
ið rófurnar í. Sviðin eiga að sjóða í
klukkutíma til einn og hálfan og róf-
urnar i hálftíma. Sviðin eru bæði góð
köld og heit og ýmist með rófunum
heilum eða rófustöppu með örlitlu af
sykri og salti.
Sviðasulta
Takið afganginn af sviðunum strax
á meðan þau eru heit og brytjið niður 1
jólakökuform (víða má fá álform sem
eru ódýr og fer lítið fyrir). Hellið 2—3
msk af sviðasoðinu út á og látið standa
þar til þetta verður kalt. Sumir leggja
létt farg á sultuna en persónulega
finnst mér ekki þörf á því, hún hleypur
samt. Ýmist má frysta sultuna i mót-
inu (hentugt ef um álmótin er að ræða)
eða losa hana úr og vefja í plast.
Mataruppsknftir
Tií þess að hin fjölbreytta GOÐA-jmmleidsla komi neytendwn
iÖ sem hestum notum höfum við nú hafið útgáfu uppskrifta.
^ Og tilaðauðvelda húsmœðrumað halda þessari útgáfu tilhaga
er fáanleg lausblaðabók jyrir þcer. Það sem áðurhejur komíð út,
verður endurprentað smáttog smátt, þannigað það falli inn í safnið.
RÁÐ og RÉTTIR eiga erindi til allra þeirra er kunm að meta
góðan mat. Spytjið um Rað og rétti í nœstu matvörubúð
Afurðasala
Kjötiðnaðarstöð
Kirkjusandi sími-.86366
Hvítbukspylsa
með spínati og gvdrótum
500 g GOÐA-pylsa,
t.d. Óðals- eða Reykt Medister
I lítið hvítlauksrif
1 msk smjör
150 g ostur
2 msk steinselja
spínat
gulrœtur
Ef miðað er við að hver fullorðinn
borði hálfan haus af sviðum i mál og
100 gr af rófum kosta sviðin ca 600
krónur og rófurnar 33 krónur á mann.
Alls er því máltiðin á 633 krónur á
mann.
DS
Greiðsla fyrir plast-
poka f matvörubúðum:
„Nánasar-
legir við-
skiptahættir”
— segir Frjals verzlun
„Viðskiptavinir matvöruverzlana
hafa margir komið að máli við blaðið
og bent á afskaplega hvimleiðar til
kynningar, sem blasi við þeim þegar
komið er að búðarkössum og vörur
eru greiddar. Þar er tekið fram að við-
skiptamönnum sé ætlað að greiða fyrir
jafnsjálfsagða hluti og plastpoka undir
vörur, sem keyptar eru í verzluninni.
Gjaldið í þessu sambandi er smámun-
ir, en spurningin snýst fyrst og fremst
um hugarfar kaupmanna og þjónustu.
Kaupmenn verða að gæta að stöðu
sinni í almenningsálitinu. Að þeim er
hart sótt úr ýmsum áttum og óvægi-
lega. Þeir viðskiptahættir, sem hér
hafa verið gerðir að umtalsefni eru ná-
nasarlegir og spilla aðeins fyrir áliti
kaupmannastéttarinnar.”
Þannig er komizt að orði í nýjasta
tbl. timaritsins Frjáls verzlun. Neyt-
endasíðu DB virðist þessi ábending
bör^^eku^mdiHianæ^^^^G^I