Helgarpósturinn - 27.07.1995, Page 22
FIMMTUDAGUR
17.15 Einn-X-Tveir (e)
17.30 Fréttaskeyti
17.35 Leiðarljós
18.20 Táknmálsfréttir
18.30 Ævintýri Tinna
19.00 Ferðaleiðir
19.30 Hafgúan
20.00 Fréttir & veður
20.35 Nýjasta tækni
og vísindi
21.05 Veiðihornið
21.15 Siðasta skotið
Síðasta sort.
23.00 Ellefufréttir
FÖSTUDAGUR
17.30 Fréttaskeyti
17.35 Leiðarljós
18.20 Táknmálsfréttir
18.30 Draumasteinninn
19.00 Væntingar
og vonbrigði
20.00 Fréttir & veður
20.40 Sækjast sér um likir
21.15 Lögregluhundurinn
Rex
Koramissar Moser er næstum
jafn mikill auli og drengurinn
með úlfhundinn. Afspyrnu
ómerkilegir þættir.
22.05 Skemmtikrafturinn
Ófyndin mynd um gamlan grin-
ara sem finnst einsog hann sé
eitthvað að slappast í gríninu,
sem er auðvitað ekkert grín.
00.00 Bob Dylan
Unplugged
LAUGARDAGUR
09.00 Morgunsjónvarp
barnanna
10.55 Hlé
16.30 Mótorsport (e)
17.00 Iþróttir
18.20 Táknmálsfréttir
18.30 Flauel
19.00 StarTrek
20.00 Fréttir & veður
20.35 Lottó
20.40 Hasar á heimavelli
Grace tekur við af Hómer & Co.
og ekki nema gott eitt um það
að segja, enda Springfield-geng-
ið orðið nokkuð þreytt.
21.15 Barnfóstran verður
bráðkvödd
Æ,æ.
23.00 Horfinn í Síberiu
Þessi segir frá breskum fornleifa-
fræðingi sem fór til Rússfá og var
svo óheppinn að hafa ekki geng-
ið í sama skóla og kollegi hans
Indiana Jones.
SUMIUUDAGUR
09.00 Morgunsjónvarp barnanna
Er tunglið úr osti? Og fær Doddi
körfuboltaskóna sem hann lang- ar I?
10.35 Hlé
17.45 Atvinnuleysi (e)
18.00 Listaalmanakið
18.10 Hugvekja
18.20 Táknmálsfréttir
18.30 Haraldur og borgin ósýnilega
19.00 Úr rlki náttúrunnar
19.30 Roseanne
20.00 Fréttir og veður
20.35 Áfangastaðir
21.05 Finley læknir
22.00 Helgarsportið
22.20 Girndin á sér óljóst takmark
Snillingurinn Bunuel í Lólítu-
vangaveltum.
Matsölustaöirnir sem sæl-
keraranir segja ykkur frá
eiga þaö eitt sameiginlegt
aö vera hvor um sig einn
sinnartegundar hér á
landi. Marhaba viö Rauðar-
„Þú getur hringt frá Nýló í kofana, “ segja þýsku myndlistarmennirnir sem ætla
að opna íslendingum aðgang að nýstárlegri myndlist sinni um helgina.
Á laugardaginn opna þýsku
myndlistarmennirnir Frank Reit-
enspiess og Markus Strieder sýn-
ingu í Nýlistasafninu ásamt
samlöndum sínum, Frederike
Feldman og Gunillu Bandolin frá
Svíþjóð.
Félagarnir Reitenspiess og
Strieder ætla að sýna okkur
samvinnuverk sitt sem ber heit-
ið „sól inni, sól úti“ og byggir
annars vegar á símum sem eru
staðsettir í Nýlistasafninu og
hins vegar í kofum staðsettum
undir þremur vegabrúm í
Reykjavík.
Hugmyndina að baki verkinu
segir Reitenspiess vera hreiður,
sem lifandi verur gera sér, hvort
heldur dúfur eða menn. Brýr
hafa löngum þótt ákjósanlegur
skjólstaður fólks sem hefur ekki
í hús að venda og því þótti Þjóð-
verjunum það heppileg og eðli-
leg staðsetning fyrir kofana.
Þáttur Strieder í samvinnu-
verkinu tengist aftur símunum
sem hann hefur komið upp í Ný
listasafninu, en lyfti maður tól
inu heyrir maður hvað er a(
gerast í kofunum.
Þeir sem hyggjast koma sér
kofa ættu að fara að eftirfarand
brúm: Sæbraut/Miklabraut, Bú
staðavegur/Kringlumýrarbrau
eða Bústaðavegur/Miklabrau
litla brúin skammt frá BSÍ) er
hinir eru velkomnir í Nýlista
safnið, Vatnsstíg 3b. ■
upp á mat frá Miðjarðarhafslöndum, svo sem Grikklandi, Kýpur, Egypta-
landi og Israel. Eiganda staðarins finnst einkennilegt hvað íslendingar
gera lítinn mun á skyndibitastöðum og almennilegum matsölustöðum. Á
Marhaba vill hann leggja áherslu á að gestir sínir slaki á og njóti matar-
ins I notalegri Miðjarðarhafsstemmningu. Maturinn er ekki sterkur, til að
mynda er ekki notað chili, mikið er um grænmetissmárétti sem fólk deilir
með sér á undan aðalréttunum. Aðalréttirnir, ýmist kjöt, fiskur eða græn-
meti, eru marineraðir á margvíslegan máta. Meðaleinkunn: ★★★1/2
árstíg er eini líbanski mat-
sölustaöurinn á Islandi en þar
býðst gestum, auk líbanskra
rétta, maturfrá Miðjarðar-
AUSTUR IndÍAFJELAGIÐ. Helsta markmið Austur Indíafjelagsins er
að geta boðið alvöru indverska rétti frá sem flestum héruðum Indlands;
eigendur staðarins kalla markmiðið Indverska matarævintýrið. Þau hjónir
leggja sömuleiðis áherslu á að umhverfi staðarins sé eins indverskt og
mögulegt er og eftir því sem sælkerarnir segja hefur þetta allt saman tek-
ist með sóma. Meðaleinkunn: ★★★1/2
Upp með
galla-
buxurnar!
Ef þú átt ekki dökkbláar
gallabuxur þá vinsamlegast
vertu þér úti um einar eða hættu
að hugsa um sigra í tískuheimin-
um. Einvaldar tiskuheimsins
halda því nefnilega fram að nú
sé dökkt denim málið. Það væri
tóm dirfska að hundsa fyrirskipanir
þeirra þótt það sé auðvitað þitt
mál hvort þú blúsar í gegnum dag-
inn með allt niðrum þig.
Ari Singh „Það er mikill sjarmi yfir staðnum, hann er mjög
huggulegur og starfsfólkið er ákaflega vingjarnlegt. Öll þjón-
usta er mjög persónuleg enda fylgist eigandinn vel með
hvernig gestum sínum líður. Líbanskur matur er mjög bragð-
mikill, um leið og hann er hollur, og það skiptir miklu máli að
kokkurinn skuli vera arabískur. Þegar maður borðar þarna er
greinilegt að sá sem eldar þekkir fullkomlega þessa tegund
matar, á sumum matsölustöðum eru Bretar að elda kínversk-
an mat; það verður aldrei ekta. Það er líka rétt að nefna að
Marhaba er eini staðurinn á íslandi sem býður upp á arab-
íska brennivínið Arak. Það er líka svolítið öðruvísi að koma
þangað því þarna dansar magadansmær.“ ★★★★
Guðrún Gylfadóttir „Ég hef ekki hundsvit á líbönskum mat,
mér bara finnst hann góður. Ég borða mig alltaf sadda af for-
réttunum; á undan aðalréttinum fær maður nefnilegi ótal
smárétti sem eru svo góðir að maður hættir ekki fyrr en allt
er búið og maður er að springa. Ef ég væri ríkari myndi ég
borða þarna miklu oftar, ég eyddi alltof miklu síðast. Helsti
galli staðarins er ef til vill hve dýr hann er; það er slæmt því
þetta er erótískur og spennandi staður." ★★★
Sigurður Kjartansson „Mér leið vel eftir þessa upplifun. Ég át
og drakk þarna með góðum vinum mínum og var afsíappaður
og saddur og umfram allt sæll þegar ég fór þaðan. Það hljóta
að vera meðmæli. Það tæki mig of langan tíma að reyna að
rifja upp allt sem ég borðaði. Það var allt gott, ég man það.
Hins vegar hefði magadansmærin betur látið það ógert að
taka blæjuna frá andlitinu í dansinum. Með blæjuna uppi var
stúlkan nefnilega framandi heit og uppfull af austrænum
leyndarmálum. Svo þegar hún tók hana frá andlitinu sá ég
ekki betur en þarna væri komin fyrrverandi bekkjarsystir
mín úr Víðistaðaskóla, hvorki framandi né heit.“ ★★★★
Eitthvað
qott að
borða
hafslöndunum. Hinn staður-
inn heitir Austur Indíafjelagið,
indverskur matsölustaöur viö
Hverfisgötu sem opnaöi í okt-
óber síðastliðnum. Staöirnir
tveir eru ólíkir en gestirnir
viröast sáttir.
IngibjÖRG ÓLAFSDÓTTIR „Ég er mjög hrifin af staðnum, ég he
komið þangað þrisvar eftir að nýju eigendurnir tóku við ot
það er alls ekki nógu oft. Réttirnir af matseðlinum hjá þein
eru bragðmiklir og góðir, sérstaklega Tikkamasala sem ei
uppáhaldsrétturinn minn. Það eru ýmis smáatriði sem gerc
staðinn að því sem hann er, til dæmis eru brauðin sem fylgjc
með alltaf nýbökuð og kaffið er ofsalega gott á eftir.“ ★★★■*
Hjörtur Howser „Þetta er eini staðurinn á íslandi sem get
ur sagt með góðri samvisku að hann sé indverskur. Af
greiðslustúlkan er vissulega indversk og maturinn er algjör
lega indverskur. Kryddið og kaffið koma meira að segja fré
búgarði foreldra eiganda staðarins. í hádeginu er boðið upp
á hlaðborð og eins og með önnur hlaðborð er það ekki þac
besta sem þú færð á staðnum en sérréttirnir eru ofsalegc
góðir. Á matseðlinum er til dæmis einn kjúklingaréttur sen
heitir „Kjúklingur 69“ og á hann rætur sínar að rekja ti
Truck-inn staðar við þjóðveg 69 í Indlandi. Mér finnst mjöí
gaman að koma inn á staði þar sem maður getur fræðst un
réttina. Það er hægt í Austur Indíafjelaginu og setur staðinr
skör hærra en aðra „international“ staði í borginni. Það er al
veg sama hvað ég hef fengið mér, svín, lamb eða kjúkling
það er allt gott hjá Austur Indíafjelaginu og ég blæs á ac
staðurinn sé dýrari en aðrir staðir, það fer allt eftir því hvaí
þú velur þér.“ ★★★■*
Ragnar Sigurðsson „Ég er mjög ánægður með að indversk-
ur matsölustaður skuli almennt vera valkostur á íslandi; éc
er áhugamaður um indverskan mat og hef reyndar verið á
Indlandi. Eg tel mig þar af leiðandi þekkja þetta svolítið. Stað-
urinn er mjög frambærilegur og fínn, þeir indversku staðii
sem hafa verið hér á landi hafa verið misjafnir en mér finnsl
þessi sá besti. Auðvitað er vandasamt, og í raun ógerningur
að viðhalda ekta indverskri matarmenningu á Islandi en
þeim tekst þetta vel hjá Austur Indíafjelaginu. Svona til sam-
anburðar er ég alveg hættur að borða á öðrum austurlensk-
um stöðum í Reykjavík því næstum alls staðar hefur matur-
inn verið útþynntur af vestrænum áhrifum." ★★★