Vísir - 19.08.1978, Side 9
VISIR Laugardagur 19. ágúst 1978
9
SPURT A
GÖTUNNI
•>* Af hverju er grasið grænt?
Ásdis Jónsdóttir, fimm
ára
Af þvi að Guö skapaði þaö svo-
leiðis til þess aö þaö yröi fallegt. t
byrjun held ég aö þaö hafi verið
ööruvisi á litinn, liklega bleikt.
En bleikt er svo ljótur litur, aö
Guö ákvaö aö gera grasiö grænt i
staöinn til þess aö þaö yröi
skrautlegra. Guö á nefnilega alla
jöröina, þvi aö hann skapaöi hana
og hann vill hafa fint hjá sér.
Hann skapaði samt ekki húsin.
Það geröi fólk eins og frændi
minn þvi aö hann smiðar hús.
Kristján Kolbeinsson
fimm ára
Þegar mennirnir setja áburö á
grasið veröur þaö grænt, þvi aö
þaö vill ekki veröa ööruvfsi. Þvi
finnst best aö vera grænt, þvi aö
það er flottast. Ég er bara feginn
aö þaö er grænt, en ekki bleikt eöa
rautt. Þaö eru svo Ijótir litir.
Helst vildi ég samt hafa það
köflótt, fjólublátt og blátt til
skiptis. Ég held aö svoleiöis gras
sé til i útlöndum. Liklega er þaö i
skemmtigörðum úti á hinum
heimsendanum.
Rúna Gunnarsdóttir,
fimm ára
Guð vildi þaö. Honum þykir
sérlega vænt um græna litinn af
þvi aö hann er svo sætur. Ég vildi
að hann heföi gert þaö rautt i
staðinn. Rautt er uppáhaldslitur-
inn minn og mömmu. Ef þaö
skeöi mundi pabbi minn segja ha
þvi að hann er svo skrýtinn og svo
mundi hann mála grasið grænt
aftur. Hann er nefnilega málara-
meistari. Það versta væri að
kýrnar mundu þá þurfa aö borða
eitthvað annaö ef grasið yröi
rautt. Maður veit heldur ekki
nema mennirnir yröu grænir um
leið og grasið hætti aö vera þaö og
þá væri hætta á að kýrnar ætu
mennina i staðinn.
Valur Þór Gunnarsson,
fimm ára
Grasiö er ljósgrænt en ekki
grænt, þvi miður. Mér mundi
finnast þaö miklu fallegra ef það
væri appelsinugult. Appelsinur
eru svo ofsalega góðar, og ef
grasið væri appelsinugult mundi
þaö minna mig á þær. Þaö væri
samt dálitil hætta á a ö ég
ruglaöist og ég færi aö boröa
grasiö. Hingað til hef ég aldrei
borðað gras. ‘Kannski væri þaö
allt i lagi ef það væri meö appel-
sinubragði.
KROSSG/ÍTAN
SriEMM
Dne.iT-
iul
TfiU*
I
Tfij'o/Jn
\JfirtO-
filtfíl
TVl-
éWfi
Lfíefi
y.L
RfriBfiTi
'fíTT
MirJfíKft
Kfifif
G,RfV<k
i'iffiífii
VTO-lR.
FTLR&
Ny45M<
LFLéG
HLUT
SKtffí
FUu&-
FF.LfíC.
itnr-
iLU
(*L\*Ffí
"V
%
hslt-
lrtb.fi fi-
f(t/U
ORGfi-
tAli _.
LYKT
í'bn/V
&ETLI-
éTfifufí.
£k
$
r£_____
s'fífí
r/fíRT
UNl-
GtRM
ICJU-
é'ó*
Mosr.
cbftR.
fíULfifí
tirhrT'
tíf-S
ftSK
V&TSf\
firtot
¥
e-T
FRjfílS
MYfrti
SfiM-
6TÍQl£
fOTuh
MRTT
f/Tfi
w-
þfjOQfí
Vfírto7
SSZH5 v
KOfifíK-
HJL
KVÓL
V-
/dK
HLfíOfí
V
I
/ÆKL
-
TiR'fí-0-
LY/Jp
&Rufifí
'DL&Tl
5
\eirtKsT
Reie
S/f-LU-
6 TfífiuR
FLfísKR
fi fitrtoi
£ Pr/£>-
LlT
glLL
fífTufí,
ttLL.
IKTfíf
EiNS
'fi fS.~t
N/í-O-j
irt&irtN
fyrtiR-
Gfírtfxrt
t/
L
1 msk maisenamjöl
1/2 glas hvitvin
1 1/4 dl rjómi
Skraut: Steinselja (paersille)
Hreinsið og þerriö kjúklingana
og hlutiö þá niöur. Nuddiö kjúkl-
ingabitana meö hvitlauknum.
Brúniö bitana I oliunni.
Smásaxiö laukinn og brúnið
hann i oliunni. Hellið hvitvininu
I og látið krauma i u.þ.b. 20 min.
Hreinsiö sveppina og skeriö þá I
sneiðar og setjiö saman viö
kjötiö ásamt lárviöarlaufi,
steinselju og blaölauk. Kryddiö
meö salti og pipar. Látiö réttinn
krauma i u.þ.b. 20 min.
Takiö kjötiö upp úr og jafnið
sósuna meö maisenamjöli,
hræröu út I örlitlu af köldu
vatni. Bragðbætiö meöhvitvini.
Stifþeytið rjómann og bætiö
honum siöast varlega út i sós-
una.
Setjiö kjúklingabitana i djúpt
fat helliö sósunni yfir og skreyt-
iö meö steinseljugreinum.
Beriö meö soönar kartöflur og
hrásalat.
rjómasveppasósu
Uppskriftin er fyrir 4
2 kjúklingar
1 hvitlauksrif
4—6 msk matarolia
2 laukar
1 1/4 dl. hvitvin
100 g nýir sveppir
2 lárviðarlauf
2 msk söxuö steinselja (persille)
2 msk saxaöur blaölaukur
(púrra)
Salt
pipar
Kjúklingur með