Vísir - 14.10.1978, Síða 9
vism Laugardagur 14. október 1978
9
r
V
Hvernig list þér á það ef
ger verður tekið af
frilista i þvi skyni að
sporna gegn bruggi?
J
GIsli Már Helgason, póstmaöur:
,,Ég er alveg sammála þeirri ráö-
stöfun. Þetta heimabrugg er
þegar gengiö einum of langt. Mér
er illa viö þaö sökum þess aö ég
hef alltaf barist fyrir bindindi. Ef
af þessu veröur mun þetta ekki
auka drykkjuna, þvert á móti
held ég aö hún muni minnka.
Ég vil frekar aö geriö veröi selt
i áfengisútsölum en almennum
verslunum, annars er ég eindreg-
iö á móti þvi. Ef þaö yröi selt i
útsölum yröu konurnar bara að
finna sér eitthvaö annaö til aö
baka úr.”
Kjartan Jónsson, sjómaöur
„Það er ekki gott aö segja hvat
skal gera. Jú, mér finnst allt i lag;
að selja þaö hér. Þetta brugg á
fólki er ekki orðið neitt vandamál
ennþá, siöur en svo,
Ef til þess kæmi aö áfengis-
útsölur færu aö selja þessa vöru
fyndist mér þaö allt I lagi. Þaö
yrði þó kannski erfitt fyrir
húsmæöur aö ná I geriö sitt 1
baksturinn og ég held aö konur úti
á landi yröu mjög gramar yfir
þessari ráöstöfun.”
Ingvar Kristjánsson, fyrrverandi
afgreiösluinaöur: ,,Ég verö nú
bara að segja þaö aö mér finnst
alveg sjálfsagt aö fólk reyni aö
brugga. Ég get ekki fundið nokk-
urn skapaöan hlut aö þvi. Mér
finnst aö fólk eigi aö notfæra sér
öll þau þægindi sem hugsanleg
eru.
Ég tel þaö enga lausn aö selja
ger einungis i útsölum A.T.V.R.
Fólkiö myndi kaupa þaö hvort
sem er. En ég undirstrika þaö aö
þaö á ekki aö setja höft á nokkurn
hlut. Almenningur á aö geta valiö
um sjálfur hvort hann kaupir
þetta eða ekki.”
Jónlna Auöundsdóttir, húsmóöir
og póstmaöur: „Mér list mjög illa
á það. Ég get ekki séö neitt
athugavert viö þaö aö fólk bruggi.
Ef þetta yröi bannaö fyndist mér
þaö allt of mikil höft.
Mér fyndist það allavega betra
ef þetta yröi selt i áfengisútsölum
i staö þess aö banna þaö alveg en
samt fyndist mér þaö ekki nægi-
lega gott. Þaö yrði allavega
skárra aö geta gengið að þvi þar
en ekki.
Ég held að almenningur geri
töluvert af þvi aö brugga og þyk-
ist vita að umrædd ráöstöfun
myndi mælast illa fyrir”.
KROSSGATAN
TWW-'j,
%
HdLMi
JtöiYm
KLfíKi
RiYKúfí
f
MYririí
KkYMl
Mrtfífo
\T/TILL
tfíMSl
SKfítil
Sj'oei
SflMíT.
sÝKne
JsiiiMue
HbS,
RentJfí
*
SLuá&fí
vie
ut/nfíbi
*
*
stj'oM-
fí -Oi
'Eyni
i£
7T
ÍTbi
SJoU-
fLJoT
KfíKL-
SL'fl
tinolfífí/
STfíhuK
HRFH
HJfífífí
W- n
/3/ÍVZ
PlWi
FYL&lR
SP/L
OKu/i/iv
SrfíRK
ZJfTb ’i'
SToRT
'nlfíT
Mfír/rJ
L'l/Jft
w*
MftLMul’
htt
gciu
ORP-
fLOKXuk
§
HbPut\
JíörJ/,
dRflíhR
fuér-
/rVu
feiKHfí
6J oR
HRtirtfi
SkfíH&fí
Xlo-
ST/Í-Ol
STLtt
JpYKKHl
Flu&-
OP
V£iÍK-
SMHXlP
&RI//0
'CFÍS'iT
SPVR
STfínfR
Tbyj
HfíLOlfí
\HLjbft
\SXVLO-!
|A)k"AfHI j
'fí ftö
6.IS Kf)
Blskp
SLúíiól
foii-
M'eOlfí
PPýKKuL
„SJASSLIK"
Uppskriftin er fyrir 4
600 gr. meyrt lambakjöt
100 gr. beikon
1 paprika
100 gr. nýir hreinsaðir
sveppir
100 gr. smálaukur eða
laukur skorin í geira.
Kryddlögur:
2-3 dl. þurt hvítvin eða
sitrónusafi
1 dl. matarolia
2 tsk salt
1/2 tsk pipar
2 tsk rósmarin
2 tsk basilika
Skerið lambakjöt, beikon
og papriku i teninga 2-3
cm á kant.
Hrærið eða hristið
kryddlöginn saman. Látið
kjöt, sveppi, papriku og
lauk, liggja i kryddlegin-
um i 1/2 sólarhring.
Þerrið bitana. Þræðið á 4
teina til skiptis kjötbita,
sveppi, papriku og lauk.
Glóðarsteikið i 15-20
minútur í allt og snúið
teinunum 2-3svar, meðan
á glóðun stendur.
Berið með soðin hrisgrjón
og hrásalat.